WATCHES
The New Thin Watches
นาฬิกาบางที่สุดเท่าที่ A. Lange & Söhne เคยผลิตมา

 

als_201_033_211_033_pr_a4

เอ. ลังเงอ แอนด์ โซเนอ (A. Lange & Söhne) สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้นาฬิกาแซกโซเนีย ธิน (SAXONIA THIN) ในความบางเฉียบ 5.9 มิลลิเมตรกับตัวเรือนองพิงค์โกลด์ หรือทองไวท์โกลด์ ยังกลับมาพร้อมทางเลือกของตัวเรือนสองขนาดระหว่างเส้นผ่าศูนย์กลาง 37 และ 40 มิลลิเมตร

ว่ากันว่าในปี 2011 เอ. ลังเงอ แอนด์ โซเนอ ได้เปิดตัวแนะนำ แซกโซเนีย ธิน เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับครอบครัวเรือนเวลา แซกโซเนีย (SAXONIA) ด้วยรุ่นนที่ยังคงสืบทอดคุณลักษณะอันโดดเด่นตามประเพณีดั้งเดิมของคอลเลคชั่น กับความเงางามบริสุทธิ์และความสง่างามเจิดจรัส และนอกจากนั้น ยังนับเป็นรุ่นบางที่สุดของครอบครัวคอลเลคชั่นนาฬิกาลังเงอเท่าที่เคยมีมา

als_211_027_fs_a4

ห้าปีหลังการเปิดตัวครั้งแรก ในวันนี้ นาฬิกาแสดงเวลาด้วยสองเข็มชี้อันงดงามก็ได้หวนกลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยงานสร้างสรรค์หน้าปัดใหม่อันลุ่มลึก ที่สะท้อนถึงงานออกแบบ ณ ปัจจุบันของครอบครัวเรือนเวลา แซกโซเนีย ซึ่งหากเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า รุ่นใหม่นี้โดดเด่นของเครื่องหมายบอกชั่วโมงสไตล์บาตอง (baton) ทำจากทองซึ่งขยายยาวขึ้นเล็กน้อย และยังเลื่อนเข้ามาใกล้กับขอบตัวเรือนมากขึ้นด้วย ทั้งยังงดงามด้วยหน้าปัดทำจากเงินสีอาร์เจนเต้ (argenté) ที่สวยสะดุดตาเป็นพิเศษ

als_211_033_m04_a4

โดย แซกโซเนีย ธิน ใหม่ เผยโฉมมาแล้วก่อนหน้านี้ในงาน เอสไอเอชเอช (SIHH) ที่จัดขึ้นในเมืองเจนีวา เมื่อเดือนมกราคม 2016 ที่ผ่านมา แต่ในวันนี้จะกลับมาพร้อมทางเลือกของตัวเรือนทองพิงค์โกลด์ และทองไวท์โกลด์ สองขนาด ทั้งขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 37 มิลลิเมตร หรือ 40 มิลลิเมตร

als_211_033_fs_a4

และทั้งสองเวอร์ชั่นยังคงขับเคลื่อนด้วยกลไกจักรกลไขลานด้วยมือคาลิเบอร์แอล093.1 (L093.1) ซึ่งหนาเพียง 2.9 มิลลิเมตรแต่ถ่ายทอดได้อย่างน่าประทับใจถึงงานการตกแต่งภายในชิ้นส่วนกลไกทั้งหมดที่เป็นต้นตำรับเฉพาะของลังเงอด้วยเครื่องหมายแห่งคุณภาพอันคลาสสิคของแบรนด์ซึ่งนั่นรวมไปถึงแท่นเครื่องสามในสี่ทำจากเงินเยอรมันบริสุทธิ์ตกแต่งด้วยลวดลายกลาสฮุตเตอ (Glashütte ribbing), เฟืองต่างๆของรางไขลานตกแต่งเงาวาว, สกรูชาตอง (chatons) ทองสามตัวและคอหงส์บาลานซ์แกะสลักมืออันประณีตวิจิตร

เรื่อง : ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
ภาพ : courtesy of brand
you may also like
WATCHES
Revival Price กับการนำโมเดลคลาสสิคมาปรับโฉมใหม่
WATCHES
สวยเรียบทั้งหน้าตาพ่วงกับฟังก์ชั่นงานและประกอบสุดปราณีตตามแบบฉบับกล้องจุดแดง
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/10/ALS_201_033_211_033_PR_a44.jpg