WATCHES
New Rules to Match Your Style
สร้างสไตล์ในแบบที่เป็นคุณ

ไม่เบื่อหรือไงที่ต้องทำตามกฎการแต่งตัวเดิมๆ ถึงเวลาขบถกันแล้ว ง่ายที่สุด เริ่มจากแมตช์นาฬิกาที่มีฟังก์ชันโครโนกราฟกับสูทดูสิ ไม่เพียงคัดง้างวงโคจรของความคุ้นเคยได้ เรายังสนุกกับการแต่งตัวอย่างที่ควรจะเป็นเสียที

S11_186

A.LANGE&SÖHNE

นอกจากนาฬิการุ่น 1815 Chronograph จะมีหน้าตาหล่อเหลาและตัวเรือนผลิตจากทองคำขาวแล้ว ความพิเศษยังอยู่ที่กลไก L951.5 ซึ่งมีฟังก์ชันพิเศษหลายอย่าง โดยเฉพาะ Flyback Chronograph หรือการจับเวลาต่อเนื่องโดยไม่ต้องเสียเวลากดปุ่มเม็ดมะยมเพื่อเริ่มต้นใหม่ และสำรองพลังงานได้ยาวนานเป็นพิเศษ จึงไม่น่าแปลกใจที่กลไกนี้จะได้รับการยกให้มีความซับซ้อนที่สุด

ราคา 1,674,000 บาท

ZENITH

ความสวยงามของรุ่น El Primero 36,000 VpH ไม่ได้อยู่ที่หน้าปัดดำขลับ ตัวเรือนสเตนเลสปัดด้าน และสายหนังจระเข้เท่านั้น แต่กลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ El Primero 400 B ก็ถือเป็นพระเอกด้วยเช่นกัน เพราะมีความบางเพียง 6 มม. แต่สามารถทำงานด้วยความถี่สูง 36,000 ครั้ง/ชั่วโมง จึงแสดงเวลาและจับเวลาได้อย่างเที่ยงตรง

ราคา 303,800 บาท

TAG HEUER

นำตำนานนาฬิกาโครโนกราฟ Carrera อันเลื่องชื่อในปีค.ศ.1962 มาปัดฝุ่นใหม่เป็นนาฬิกาสปอร์ตเรียบเท่รุ่น 100M Calibre 16 Day-Date Automatic Chronograph มาพร้อมสุดยอดกลไกคาลิเบอร์ 16 ทำงานด้วยความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง และสำรองพลังงาน 42 ชั่วโมง การันตีคุณภาพด้วยการประทับตรา Swiss Made บนโรเตอร์อย่างวิจิตรงดงาม

ราคา 190,000 บาท

OMEGA

นาฬิการุ่น Speed Master Dark Side of The Moon สะท้อนถึงความทะเยอะทะยานของมนุษย์ในการเดินทางสำรวจดวงจันทร์ในยุคทศวรรษที่ 60 โดยรูปร่างหน้าตาถอดแบบจากรุ่นดั้งเดิม แต่ติดตั้งกลไกอัตโนมัติ Omega 9300 ใหม่เอี่ยมซึ่งมีคอลัมน์วีลและชุดเฟืองสำหรับจับเวลาอย่างแม่นยำจนได้รับรองโดยสถาบัน COSC ทั้งหมดอยู่ภายใต้ตัวเรือนและหน้าปัดเซรามิกสีดำอันทรงเสน่ห์

ราคา 406,000 บาท

S12_228

TISSOT

ไม่ว่าใครสวมใส่นาฬิการุ่น Chemin Des Tourelles เป็นต้องรู้สึกภาคภูมิไปกับการคว้าชัยชนะจากรายการ The International Timing Competition ซึ่งสะท้อนถึงประวัติศาสตร์และนวัตกรรมของแบรนด์ที่มีมาอย่างยาวนาน จึงไม่ผิดที่รุ่นนี้มีกลไกทรงประสิทธิภาพและดีไซน์อันสวยงามในเรือนเดียวกัน

ราคา 38,900 บาท

RADO

หากมองหานาฬิกาที่มีความแข็งแกร่งและทนต่อรอยขีดข่วนแล้วละก็ ขอให้นึกถึงรุ่น HyperChrome Match Point Automatic Chronograph Limited Edition เพราะใช้วัสดุพิเศษ Plasma high-tech ceramic คู่กับระบบจับเวลาอันเลื่องชื่อ ที่สำคัญยังเพิ่มความพิเศษด้วยสเกลเทคคิมิเตอร์ ลวดลายตาข่ายบนหน้าปัดย่อย และผลิตเพียง 999 เรือนเท่านั้น

ราคา 167,600 บาท

IWC

นี่คือทายาทรุ่นล่าสุด Spitfire Chronograph ซึ่งสืบทอดความยอดเยี่ยมของรุ่นแรกที่ได้รับการประดิษฐ์ขึ้นตั้งแต่ทศวรรษที่ 30 อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะประสิทธิภาพของกลไกซึ่งมีฟังก์ชัน Flyback Chronograph และสำรองพลังงานนานกว่า 68 ชั่วโมง ไหนจะดีไซน์และโทนสีใหม่ล้วนทำให้ทายาทรุ่นนี้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์

ราคา 360,000 บาท

BREITLING

ตำนานอันเก่าแก่และการผลิตชิ้นส่วนทุกชิ้นภายในโรงงานของตัวเองจึงทำให้ไบรทลิ่งเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและคุณภาพที่น่าเชื่อถือตลอดมา ไม่เว้นแม้กระทั่งรุ่นใหม่ของ Transocean Chronograph กลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ 1 ขับเคลื่อนการบอกเวลา วันที่ และจับเวลาได้แม่นยำราวจับวางจนได้รับรองมาตรฐานจากสถาบัน COSC

ราคา 328,500 บาท

S13_269

MAURICE LACROIX

คอลเล็กชั่น Pontos S หลอมรวมประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาแบบดั้งเดิมเข้ากับนวัตกรรมสุดล้ำและการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ฉะนั้นนาฬิกาสปอร์ตเรือนนี้จึงเต็มไปด้วยรายละเอียดของความงดงามคู่กับสมรรถนะของกลไกอัตโนมัติ ML112พร้อมกับผนึกเครื่องแน่นหนาสำหรับดำน้ำลึก 200 เมตร

ราคา 167,000 บาท

BURBERRY

BU9806 Chronograph คือตัวเลือกที่ช่วยปรับให้การใส่สูทเนี้ยบๆ ดูสนุกสนานและเป็นกันเองยิ่งขึ้น เนื่องจากเส้นสายบนหน้าปัดและสายนาฬิกาตลอดจนสีฟ้าของเข็มนาฬิกา หน้าปัดย่อย และขอบตัวเรือนได้ทอนความแข็งทื่อของเครื่องแต่งกายและผู้ชายอย่างเราได้เป็นอย่างดี

ราคา 33,100 บาท

HUGO BOSS

ความพิถีพิถันในการออกแบบเสื้อผ้าได้รับการถ่ายทอดมาสู่นาฬิกา HB1513087 อย่างปฏิเสธไม่ได้ เห็นได้จากหน้าปัดที่สลักเสลาอย่างวิจิตร เส้นสายบนหน้าปัดที่ผสานเข้ากับขอบตัวเรือนสเกลเทคคิมิเตอร์และสายนาฬิกาเป็นแบบผ้าประกบหนังล้วนช่วยยกระดับการแต่งตัวของคุณได้อย่างดี

ราคา 15,500 บาท

EMPORIO ARMANI

นิยามของนาฬิการุ่น AR609 คงไม่ต่างจากเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์เดียวกัน นั่นคือเรียบและเท่ ซึ่งง่ายต่อการใส่กับสูทตัวไหนก็ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ที่สำคัญหน้าปัดย่อยสีเงินเงาวับที่เป็นเสมือนตัวแทนของความสปอร์ตน่าจะช่วยสื่อความหมายถึงความสุภาพแต่พร้อมลุยได้ไม่มากก็น้อย

ราคา 15,000 บาท

เรื่อง : ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
ภาพ : วัชรสิทธิ์ วิชญาณรัตน์
you may also like
WATCHES
เพราะนาฬิกาล้ำๆนั้นคู่ควรกับสายคาดดีๆ(อย่างน้อย)ซักเส้น
WATCHES
Revival Price กับการนำโมเดลคลาสสิคมาปรับโฉมใหม่
WATCHES
สวยเรียบทั้งหน้าตาพ่วงกับฟังก์ชั่นงานและประกอบสุดปราณีตตามแบบฉบับกล้องจุดแดง
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/03/coverS11_186.jpg