WATCHES
Longines Avigation BigEye คว้าหนึ่งในรางวัลใหญ่จากเวที GPHG
Revival Price กับการนำโมเดลคลาสสิคมาปรับโฉมใหม่

Longines แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลนาฬิกายอมเยี่ยมประเภท Revival (นาฬิกาที่เป็นการนำโมเดลดั้งเดิมมาปรับดีไซน์และตีความหมายใหม่จากเวทีการประกวด Grand Prix de l’Horlogerie de Genève (GPHG) ประจำปี 2017 โดยผลงานรุ่น Longines Avigation BigEye สามารถเอาชนะใจคณะกรรมการจนคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ผลงานรุ่นนี้เป็นสมาชิกในตระกูล Heritage มีจุดเด่นอยู่ที่การตีความนำเสนอนาฬิกาโครโนกราฟโดยผสมผสานดีไซน์จากยุค 1930s เพื่อคงความเป็นนาฬิกาสำหรับนักบินซึ่งเป็นแวดวงที่ลองจินส์มีสายสัมพันธ์ลึกซึ้งมาอย่างยาวนาน

Walter von Känel CEO ของ Longines กับรางวัล GPHG 2017 Revival prize.

ลองจินส์ สั่งสมความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกามาเนิ่นนานและมักให้ความสำคัญกับผลงานที่ผ่านมาของแบรนด์ตนเองอยู่เสมอ โดยยังคงหมั่นแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์อันมีมายาวนานกว่า 185 ปี เช่นเดียวกับนาฬิการุ่น Longines Avigation BigEye ที่เป็นการนำผลงานเก่าที่ได้รับความนิยมนำกลับมาตีความใหม่ แล้วนำเสนอผ่านรูปลักษณ์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง จนสามารถชนะใจคณะกรรมการจากเวทีประกวด GPHG คว้ารางวัลประเภท Revivial ที่เกิดจากการนำนาฬิการุ่นประวัติศาสตร์มาตีความสร้างสรรค์ใหม่ โดยพิธีมอบรางวัลครั้งนี้จัดขึ้น Théâtre du Léman ในนครเจนีวา ท่ามกลางแขกผู้ทรงอิทธิพลในวงการนาฬิกา การเมือง และเศรษฐกิจกว่า 1,350 คน ที่เดินทางมาแสวงหาความเป็นเลิศ ความคิดสร้างสรรค์ และความหลงใหล ทั้งยังเป็นกำลังในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนาฬิกาอีกด้วย

ผลงานรุ่น Longines Avigation BigEye ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาโครโนกราฟ ผสมผสานการดีไซน์ที่โดดเด่นในช่วงยุคทองของนาฬิกานักบิน โดยได้คงเอกลักษณ์และจิตวิญญาณของการเป็นนาฬิกาสำหรับนักบินไว้ เห็นได้จากหน้าปัดของนาฬิการุ่นนี้ ได้ออกแบบให้อ่านค่าเวลาได้ง่าย เน้นหน้าปัดย่อยนาที และปุ่มกดที่ใช้งานง่ายแม้ขณะสวมถุงมือ(นักบินสมัยก่อนจะใส่ถุงมือหนังที่ค่อนข้างหนา)

สายหนังน้ำตาลกับหน้าปัดสีดำกึ่งกลอส คือความคลาสสิคที่คู่ควรกับรางวัล Revival ที่สุดแล้ว 

ภายในตัวเรือนขนาด 41 มิลลิเมตรของ Longines Avigation BigEye บรรจุด้วยกลไก L688 เป็นกลไกโครโนกราฟแบบคอลัมน์วีล ซึ่งผลิตขึ้นมาเพื่อแบรนด์ลองจินส์โดยเฉพาะ หน้าปัดสีดำแบบกึ่งกลอสซี่ประดับด้วยเลขอารบิกเคลือบสารเรืองแสง Super-LuMinova มีหน้าปัดย่อยจับเวลาวินาที ตำแหน่ง 9 นาฬิกา และหน้าปัดย่อยจับเวลา 12 ชั่วโมง ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ส่วนหน้าปัดย่อยขนาดโอเวอร์ไซส์สำหรับจับเวลา 30 นาที ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ช่วยทำให้นาฬิการุ่นนี้เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และที่ขาดไม่ได้คือ กระจกคริสตัลทรงโดมและสายรัดข้อมือหนังสีน้ำตาล ที่มาเติมเต็มความสง่างามแบบวินเทจให้พิเศษและเข้ากับผู้ชายยิ่งขึ้น (กับ ราคา 97,500 บาท เราว่าเป็นอีกหนึ่งเรือนที่น่าลงทุนเลยล่ะ)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.longines.com และ

www.facebook.com/LonginesThailand

 

Longines Avigation BigEye 

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Longines
you may also like
WATCHES
เพราะนาฬิกาล้ำๆนั้นคู่ควรกับสายคาดดีๆ(อย่างน้อย)ซักเส้น
WATCHES
สวยเรียบทั้งหน้าตาพ่วงกับฟังก์ชั่นงานและประกอบสุดปราณีตตามแบบฉบับกล้องจุดแดง
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/888-4.png