SEX & RELATIONSHIP
4 วิธีออกเดตมัดใจสาว
Dating Lessons

คุณเคยขอสาวออกเดตมากี่ครั้ง สำเร็จมากี่ราย แล้วเหลวเป๋วไม่เป็นท่ามากี่หน หุหุ… Mr.Xpro ขอเอาใจหนุ่มๆ ที่เพิ่งเริ่มมีความรักครั้งแรกหรือผู้ที่เคยผ่านมือหญิงมาแบบ (แค่) เฉียดๆ ได้มาเริ่มฝึกปรือปรับพื้นฐานบริหารเสน่ห์กันใหม่กับปราการด่านแรกอันสุดโหด นั่นคือการออกเดต

เดตแรกสมัยมัธยมกับสาวต่างโรงเรียนที่มีคนสอนว่าให้แสดงความเป็นสุภาพบุรุษ แต่งตัวให้สะอาดสะอ้าน อย่าไปสายนะ บลาๆๆ นั้นเป็นแค่เรื่องฟลอร์ๆ เพราะในยุคสมัยแห่งข่าวสาร คุณเธอมีงานประจำคือการอัพเดตเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม เราต้องเผชิญกับสาวๆ ยุคใหม่ที่แสนจะอ่านใจยาก

เดาทางนางไม่ค่อยถูก (คำว่า ‘นาง’ ควรใช้กับเพศหญิง ไม่ใช่เพศชายเหมือนที่สาวๆ ในโลกออนไลน์ชอบเรียกผู้ชายของพวกเธอ 55 ) และยิ่งเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่ดูช่ำชองคล่องตัวและรู้ทุกเรื่องจนเรายังหวั่นใจว่าพูดอะไรไปแล้วเธอจะรู้ไต๋ แต่เอาเหอะ ถ้าคิดจะลองรักสักครั้ง (หรือหลายครั้ง) Mr.Xpro มีข้อแนะนำง่ายๆ แต่ได้ผลแบบไม่ยาก มาดูกัน…

สถานที่ออกเดต
เรื่องนี้สำคัญมากๆ ส่วนใหญ่เราจะเริ่มเดตแรกที่ร้านอาหาร เพราะฉะนั้นร้านอาหารที่เราเลือกต้องสวยไว้ก่อน หาได้จากอินเทอร์เน็ต ถามเพื่อน หรือถ้ามีร้านที่เคยไปกินแล้วชอบจะช่วยได้มากเพราะเรารู้ว่าควรสั่งอะไร ร้านไหนเจ๋งๆ ให้หมายตาเอาไว้ ร้านสวยๆ ชิกๆ ไม่ต้องแพงเวอร์ และไม่ใช่โช้งเช้งควันโขมง ถ้าคุยกันทีคอแทบแตกก็ไม่ไหว ดูไม่ตั้งใจจีบยังไงไม่รู้ ข้อสำคัญ…โต๊ะจะต้องเป็นส่วนตัวนิดนึง อยู่ในมุมที่สามารถนั่งมองหน้ากันหวานซึ้งได้ถนัด คุณควรมาเตรียมการก่อนเวลานัด ห้ามมาทีหลังเธอเด็ดขาด พยายามเลือกมุมที่แสงสลัวเพราะทำให้ใบหน้าคุณดูดีที่สุด (ความมืดช่วยคุณได้ 55) เมื่อเธอมาถึงก็ยื่นดอกไม้ช่อเล็กๆ ให้เธอสักหน่อย ใครจะบอกว่าเชยก็ช่างเขา…ร้อยทั้งร้อย หญิงชอบ…บอกเลย ไม่ต้องช่อโตจนหนักอึ้งหรือใหญ่จนเป็นลิเก เอาแค่พอเป็นพิธีแบบพอดีมือที่เธอจะกำได้ถนัดๆ ฮิฮิ.. อย่าลืมตอนที่เจอกัน สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ชม! ชมอะไรก็ได้ ผมสวย ชุดสวย ปากสวย สรุปว่าคืนนี้คุณสวยมาก!

ชวนคุย
คารมเป็นต่อ รูปไม่หล่อเป็นรอง (เอ๊ะ! ยังไง) อันนี้เราจะพูดถึงเรื่องบทสนทนา ธรรมดาคนไม่ได้รู้จักมักจี่กันมาก่อน จะหาเรื่องคุยกันก็ต้องเป็นเรื่องพื้นๆ หนุ่มคนไหนพูดไม่เก่งก็ไม่ต้องตกใจไป โดยธรรมชาติพวกเธอชอบพูดอยู่แล้ว หาหัวข้อสนทนาดีๆ สบายๆ เตรียมไว้คุยกับเธอ เปิดบทสนทนาจากตัวคุณ เช่น ถามเรื่องกิจกรรมของเธอ คลาสโยคะเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้ฟอลโลว์ใครบ้าง หนังที่ไปดูล่าสุดสนุกไหม อยากชวนไปดูด้วยกันสักเรื่อง ตั้งคำถามแบบเปิดให้เธอพูดเยอะๆ เป็นผู้ฟังที่ดี พยักหน้าเห็นด้วยกับเธอบ้าง มีมุกตลกๆ หยอดไปบ้าง ถ้าเธอขำ คุณจะได้คะแนนเพิ่มหลายแต้ม จุดสำคัญคือสายตา ส่งความรู้สึกแบบผู้ชายอบอุ่นไปหาเธอ ป้อนคำหวานเป็นหย่อมๆ ถ้าเธอเขินอายนับเป็นสัญญาณที่ดีที่บอกว่าเธอเริ่มชอบคุณเข้าแล้ว ที่สำคัญอย่าพยายามมากเกินไปนะครับ ‘เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด’ เธอก็อยากฟังคุณบ้างเหมือนกันนั่นแหละ ถ้าคุยกันสนุก ถูกคอ คิดอะไรคล้ายๆ กัน เขาเรียกว่าเคมีตรงกัน ความมัน…ก็จะเกิดขึ้น

อาหาร
นอกจากต้องรักษามารยาทบนโต๊ะอาหารกันนิดนึงแล้ว อาหารที่เราสั่งไม่ควรหนักจนเกินงาม ถ้าจะกินขาหมูเยอรมันในเดตแรกก็คงดูฮาร์ดคอร์ไปหน่อย หรืออาหารประเภทเส้นอย่างสปาเกตตีหรือขนมจีนนี่ เลิกหวังไปได้เลยไม่กล้ากินกันแน่ๆ ซู้ดเส้นไป น้ำยาขนมจีนกระเด็นกระดอนไปโดนหน้าอีกคน จาก date จะกลายเป็น death แทน อย่าลืมว่าพวกคุณยังไม่สนิทกัน ถ้าตกเป็นผัวเมียเมื่อไรโน่นแหละอยากแทะอยากซู้ดอะไรก็ตามสบาย การสั่งอาหารก็บ่งบอกรสนิยมได้ด้วย เลือกก่อนว่าจะกินอาหารชาติไหน อาจลองเลียบๆ เคียงๆ ถามเธอ

ง่ายๆ ก็อาหารไทยนี่แหละ บอกเคล็ดลับให้อย่างหนึ่ง คุณผู้หญิงทั้งหลายมักชอบทานอาหารประเภทยำ อะไรเปรี้ยวๆ นี้ชอบกันนัก เวลาจะสั่งอาหาร ลองแอบถามเธอสิว่าจะสั่งยำอะไรไหม รับรองคุณจะดูเป็นผู้ชายที่ใส่ใจในรายละเอียดของเธอจริงๆ

ทำกิจกรรมร่วมกัน
หลังกินข้าวไปแล้วหนึ่งมื้อก็พอจะสรุปความจากการเดตครั้งแรกได้แล้วล่ะว่าเธอมีใจให้คุณมากน้อยเพียงใดหรือคุณรู้สึกคึกคักแค่ไหนที่จะสานสัมพันธ์ต่อ ถ้าทุกอย่างคลิกกันก็เตรียมแผนเดตครั้งที่ 2, 3, 4…ไว้ได้เลย ลองเปลี่ยนบรรยากาศบ้างแทนที่จะชวนกันกินอย่างเดียว ลองหากิจกรรมทำร่วมกันจะได้เรียนรู้กันและกันไปด้วย เริ่มด้วยการออกกำลังกายเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นโยนโบว์ลิ่ง เล่นไอซ์สเกต เล่นไม่เป็นทำไม่ได้ก็ไม่ต้องอาย ให้เธอได้สอนเราบ้างก็น่ารักดี ส่วนตัว Mr. Xpro ชอบโยนโบว์ลิ่ง เพราะจะได้โอบเธอจากด้านหลัง ดมกลิ่นหอมๆ ชื่นใจจากตัวพวกเธอ ถ้าหนักหน่อยก็ชวนเธอไปปั่นจักรยานรอบเมือง (แนะนำให้ใช้จักรยานของตัวเอง) มีเหงื่อนิดๆ แมนๆ ผู้หญิงหลายคนจะไวมากต่อฟีโรโมนเพศชายที่ทำให้เธอรู้สึกต่อมกระตุก 55

ถ้าไม่ชอบออกกำลังกายก็โชว์ความสุนทรียไปเลย พาไปชมงานศิลปะที่แกลเลอรีหรือพิพิธภัณฑ์เท่ๆ อย่าง TCDC หอศิลป์กรุงเทพฯ หรือจะชวนไปดูสัตว์น้ำน่ารักๆ ที่สยามโอเชียนเวิลด์ ดิบๆ หน่อยก็ไปเขาดินได้ ไม่ว่ากันครับ (เขาดินเคยติดอันดับต้นๆ ของสถานที่ที่น่าออกเดตที่สุดมาแล้ว) ถ้าชอบความสนุกสนานครึกครื้นปนตื่นเต้นให้เลือกไปผจญภัยบ้านผีสิง หรือจะไปสวนสยามหรือดรีมเวิลด์ก็น่าสนใจ ถ้าอยากใช้ความคิดหน่อยก็พาไปดูหนังที่เฮาส์ อาร์ซีเอ ลิโด้ สกาล่า หรือละครเวทีไปเลย ถ้าชอบเต้นจะไปคอนเสิร์ตก็น่าสนุก กลุ่มหลังนี่ Mr.Xpro ไปบ่อย เพราะหลังจากดูหนังหรือชมคอนเสิร์ตแล้วก็ต้องไปหาที่นั่งต่อเพราะอารมณ์มันค้าง ได้คุยกันเพลินๆ บางทีก็เพลินจนเลยเถิดจนเกิดผล

“เอ๊ะ! จะไปบ้านไหนดีน้า…ห้องผมหรือห้องคุณ?”

Tip: สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาออกเดตที่สาวๆ เกลียดที่สุดคือการคุยโม้ อวดตัวเอง โปรดเอาตัวไว้อวดในเวลาที่เหมาะสม

เรื่อง : Mr.Xpro
ภาพ : NYMAG.com
you may also like
SEX & RELATIONSHIP
คิดถึงกลิ่นไส้กรอกอีสาน
SEX & RELATIONSHIP
เปิดประสบการณ์สาวไซด์ไลน์ เรื่องจริงจากปาก เล่าให้ฟังเฉพาะหนุ่มๆ Elle Men
SEX & RELATIONSHIP
ความรักต่างมุมมองในแบบ BDSM และอื่นๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/12/firstdatesq.jpg