PEOPLE
มุมดี ๆ เพื่อสังคมของ G-Dragon ที่คุณอาจไม่เคยรู้
และสำหรับแฟนคลับ คุณสามารถพบวัฒนธรรมเกาหลีได้ที่ Show DC

ไม่เพียงแค่ Kwon Ji Yong หรือ G-Dragon จะเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นและดนตรีให้กับวัฒนธรรม K-Pop เท่านั้น อีกด้านหนึ่งเขายังเป็นชายหนุ่มผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์ด้วย
อย่างในวันเกิดครบรอบ 26 ปีของเขาเมื่อ 2013 จี-ดราก้อนร่วมกับแฟนคลับของเขาบริจาคเงินกว่าสองล้านห้าแสนบาทให้กับมูลนิธิ Seungil Hope Foundation เพื่อสร้างโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงหรือ ALS  นอกจากนี้เขาและแฟนคลับยังได้ช่วยระดมเงินค่ารักษาพยาบาลให้กับเด็กชายที่ใช้ชื่อ Kwon Ji Yong เดียวกันกับเขาซึ่งป่วยด้วยภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ (Hypoglycemia) ที่ทางครอบครัวไม่มีเงินเพียงพอในการจ่ายค่าพยาบาลด้วย

ในปี 2016 เขาร่วมกับ (RED) องค์กรต่อต้านการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ ออกแคมเปญทัวร์สำนักงานใหญ่ YG Entertainment พร้อมที่พักระดับสี่ดาวในโซลและการทานดินเนอร์แบบส่วนตัวกับเขา เพียงแค่บริจาคเงินให้กับ (RED) ตั้งแต่ 10 USD ขึ้นไป ก็จะมีสิทธิ์ได้ลุ้นรางวัลนี้

หรือล่าสุดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา G-Dragon ได้เปิดประมูลเสื้อผ้าที่เขาใช้ถ่ายภาพยนต์โฆษณาให้กับร้าน Shinsegae Duty Free โดยนำรายได้ทั้งหมดบริจาคเข้าการกุศลด้วย

G-Dragon เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนดังที่ใช้ชื่อเสียงในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสกว่าเสมอ ไม่แปลกที่ความดีบวกกับความสามารถด้านดนตรีและแฟชั่นจะส่งผลให้เขาครองตำแหน่งซุปเปอร์สตาร์ได้อย่างยาวนาน

(PLUS, Highlights For G-Dragon Fans)
ให้คุณได้อินกับจี-ดราก้อนมากขึ้น

สำหรับใครที่ยังปลาบปลื้มในความดีของจี-ดราก้อน จนทำให้อยากไปคอนเสิร์ต “G-Dragon 2017 World Tour: Act III, M.O.T.T.E” แต่พลาดโอกาสในครั้งนี้ คุณสามารถมีอารมณ์ใกล้ชิดกับเขาได้เปรียบเสมือนอยู่เกาหลีแบบแนบเนื้อกับจี-ดราก้อน ที่ ‘YG Republique’ ในศูนย์การค้า SHOW DC ซึ่งในโซนนี้มีทั้ง ร้าน BIGBANG cafe by 3 birds ถึงตัวเป็นๆ เขาจะไม่ได้มา แต่ให้ความรู้สึกเหมือนคุณอยู่กับจี-ดราก้อนหนึ่งในสมาชิกวง BIGBANG ซึ่งร้านนี้เป็นคาเฟ่สไตล์ออสเตรเลีย และมีอาหารที่ทำให้คุณไม่ต่างกับอยู่เกาหลี นอกจากอาหารกับกาแฟรสชาติเยี่ยมคุณสามารถชื่นชมสินค้าได้มากมายจากค่ายวายจีอย่างวง BIGBANG และอื่นๆ

และถ้ายังไม่จุใจ ให้เดินพึ่งไปที่ร้าน ‘All That YG’ ร้านขายของที่ระลึกที่จะทำให้คุณกระโดดกอดศิลปินที่อยู่บนลายพริ้นต์ของเสื้อยืดหรือบนหมวกและมีของที่ระลึกอื่นๆ อีกมายมายเหลือเกิน รวมถึงศิลปินวงอื่นๆ ในค่าย YG แต่ร้านนี้เปิดถึง 4 ทุ่มเท่านั้น

แน่นอนว่าในโซน YG ไม่ได้มีแค่สองร้านนี้เพียงเท่านั้น ก็มีร้านดังจากเกาหลีที่บินตรงมาถึงกรุงเทพสไตล์ปิ้งย่าง ‘The 3 Butcher’ และในขณะที่คุณกำลังปิ้งเนื้อสุดนุ่มก็ได้ฟังเพลงเกาหลีตลอดการปิ้งย่าง รวมถึงลวดลาย graffiti บนผนังสไตล์ BIGBANG แต่ถ้าใครชอบอยู่ดึกสังสรรค์แฮงเอาต์กับเพื่อน และหลงรักบีทมิวสิกแบบเกาหลี ขอให้ตรงไปที่ ‘K-Pub’ ร้านนี้เปิดให้บริการถึงตีสอง

เอาเป็นว่าแฟนคลับจี-ดราก้อนหรือติ่งเกาหลีห้ามพลาดที่ชั้น 6 ณ ศูนย์การค้า SHOW DC เพิ่มเติมที่ showdc.co.th

เรื่อง : KANT,mayomshid
อ้างอิง : http://bigbangupdates.com, http://www.ibtimes.com, http://www.hellokpop.com
ภาพ : ameblo.jp, soompi.com, hellokpop.com, sbs.com.au, facebook/YG Republique Bangkok
วีดีโอ  youtube/BIGBANG, youtube/SHINSEGAE DUTY FREE

http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/06/GSQ.jpg