PEOPLE
โมเมนต์แห่งชีวิตของทีมแอลเมน
Crossing the rubicon

ปี 2007
Arglit
Editor in Chief

ผมคงต้องบอกว่าช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผมคือวันที่ลูกสาวผมเกิดและวันแต่งงานของผม

 

หน้าร้อนปี 2013
Napat
Fashion Editor

ครั้งแรกในชีวิตที่โดนจี้เพื่อสเกตบอร์ดในมือตัวเอง สามรุมหนึ่ง…สมัยเรียนอยู่นิวซีแลนด์ ทำให้เข้าใจความหมายของสำนวน ‘ปากกัดตีนถีบ’ อย่างแท้จริง สู้ออกมาจากยกนั้นได้โดยไม่เสียสเกตบอร์ด (ถือว่าโชคดี) ยังจำได้จนถึงทุกวันนี้ มันทำให้ผมมีสติตลอดเวลา และรู้ว่าโลกนี้ไม่ได้สวยงามสำหรับเราเสมอไป

 

ตกงาน (2010-2012)
Nopnan
Features Editor

ช่วงที่ตกงานเกือบสองปี ผมได้เรียนรู้ความลำบากและสิ่งที่สำคัญสำหรับชีวิต จะว่าไป…จริงๆ แล้วดีใจที่ตัวเองตกงาน ไม่งั้นทุกวันนี้อาจจะทำงานแบบ nine to five ไปวันๆ แต่นี่ได้มาทำสิ่งที่ตัวเองรัก ซึ่งเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเมื่อตอนตกงานในครั้งนั้น

 

ช่วงม.ปลาย
Panya
Lifestyle Editor

ช่วงเวลานั้นไม่เพียงแต่พบเจอเรื่องราวใหม่ๆ แต่ยังเป็นช่วงที่ต้องสูญเสียคนที่รักมากที่สุด ผลจากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ผมโตเป็นผู้ใหญ่และมีความรับผิดชอบมากขึ้น ผมถือว่าช่วงนั้นเป็น Coming of Age ของชีวิตเลยครับ

 

เมษายน 2017
Korakot
Deputy Features Editor

ผมเรียกมันว่า Black Wednesday ไม่ใช่วันที่เงินปอนด์อ่อนค่า แต่คือวันที่เธอผู้ทำให้ผมอยากเติบโตขึ้นหายไปกับตา คืนนั้นจบลงด้วยความทรงจำจากรูปเก่าที่เธอเคยถ่าย น้ำตาเปื้อนสูทเทา ความเมาจากสิงห์ห้าขวดใหญ่  และการให้กำลังใจตัวเองว่าแม้ไม่มีเธอเป็นแรงจูงใจ เราก็ต้องก้าวต่อไปให้ได้ด้วยตัวเอง

 

ปี 2006
Chacriya
Sub-Editor

เมื่อ 11 ปีที่แล้วมีหนึ่งโมเมนต์ที่สำคัญในชีวิต เพราะนอกจากจะเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่มีคนอีกหนึ่งคนเข้ามาแชร์ทุกๆ ความรู้สึกแล้ว ทุกย่างก้าวของการเดินทางไปสู่อนาคต เรายังกลายเป็นเพื่อนร่วมทางที่ซัพพอร์ตกันและกันเสมอมา

 

ฤดูฝนปีที่แล้ว
Sajeemas
Senior Proofreader

ได้ไปเมืองปายเมื่อฤดูฝนปีที่แล้วทุกอย่างเรียบง่าย สวย และธรรมดา  เป็นช่วงเวลาเล็กๆ ที่ได้คุยกับตัวเองและฟังเสียงของตัวเอง ตอนนั้นไม่รู้หรอกว่ามันจะสำคัญหรือน่าจดจำไหม แต่ตั้งแต่นั้นชีวิตก็มีจุดหมายและไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 

พฤษภาคม 2016
Ungkrit
Art Director

วันที่กระบองเพชรผมออกดอกครั้งแรกหลังจากลองเลี้ยงผิดๆ ถูกๆ มานาน ผมได้เรียนรู้ว่าการที่เรารดน้ำให้มันมากไป ทุ่มเทเอาใจใส่เกินพอดี กลับสร้างผลเสียมากกว่าผลดี แต่พอให้เวลามันอยู่กับตัวเองบ้าง มีพื้นที่ของตัวเองบ้าง ดูแลมันแบบปล่อยๆ แต่ก็ไม่ลืมกันกลับทำให้มันผลิดอกสวยงามเรื่อยมา

 

ช่วงบ่ายๆ ในหน้าร้อนปี 1992
Pitak
Deputy Art Director

หลังจากเพลง Right Next Door to Hell ผ่านเข้าหู ศิลปินอย่าง Michael Jackson และ New Kids on the Block ก็ตกกระป๋องทันที เคยคิดว่า Vanilla Ice แม่งเท่มากแล้ว ชายร่างผอมผมหยิกสะพาย Gibson คาบบุหรี่แม่งเท่ยิ่งกว่า ขอบคุณเพื่อนที่หยิบอัลบั้ม Use Your Illusion I ติดมือมาให้ฟัง จากนั้นชีวิตผมก็รู้ว่า I don’t dance, I headbang!!

 

ปี 2000
Kittichai
Digital Editor

ปี 2000 คือปีเข้าสู่มหา’ลัยปีหนึ่ง ช่วงเวลาของการปลดปล่อยที่ทำให้รู้จักกับคำว่าสนุก และสุขสุดๆ เพื่อนใหม่ โลกใหม่ การผจญภัย และเป็นที่มาของการท่องเที่ยวในทุกรูปแบบแบบ non stop ทุกข์ สุข หัวเราะ เซอร์ไพรส์ เลอะเทอะ รู้จักคำเหล่านี้อย่างลึกซึ้งถึงเวลาผ่านมาแล้ว 17 ปี

 

ปลายหน้าร้อนปีที่แล้ว
Aukkarakant
Digital Content Creator

วันสุดท้ายที่อยู่เชียงใหม่ ราวปลายหน้าร้อนปีที่แล้ว หลังจากเรียนมาสี่ปี วันนั้นเป็นวันสุดท้ายก่อนย้ายออกจากเชียงใหม่หลังจากเรียนจบ เป็นวันที่ขี่มอเตอร์ไซค์วนในเชียงใหม่แบบไม่มีจุดหมาย มองดอยสุเทพนานกว่าที่เคย เป็นวันที่ต้องยอมรับว่าถึงเวลาเติบโตอีกขั้นของชีวิตแล้ว

 

ปี 2015
Sirada
Senior Editorial Coordinator
ช่วงเวลาที่ประทับใจที่สุดคือการพาแม่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการทำตามความฝันของแม่ การได้พาแม่ไปเที่ยวยังทำให้เรานึกย้อนถึงเมื่อตอนเป็นเด็กที่แม่เป็นฝ่ายพาเราไป กลับกันตอนนี้เรารู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นฝ่ายพาแม่ไปเที่ยวบ้าง

เรื่อง : กองบรรณาธิการ
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/sq-11.jpg