MOTOR
นักบิดสายไหนที่ใช่คุณ?
Show off your style

ความเร็วกับผู้ชายมันเป็นของคู่กัน คุณต้องมีมอเตอร์ไซค์สักคันที่คุณอยากขี่ แต่การเลือกมอเตอร์ไซค์คู่ใจมันก็เหมือนสไตล์การแต่งตัว มันทั้งสะท้อนบุคลิก บอกรสนิยมของคุณ มอเตอร์ไซค์แต่ละคันก็ล้วนแต่ต่างคาแรคเตอร์กันอีก ถ้าจะเลือกแบบแค่พอขี่ได้ ไฟตาไม่ดับ เบรคไม่พัง มันก็ใช่ที่ วันนี้เราจับมอเตอร์ไซค์สัญชาติอังกฤษจาก รอยัล เอนฟิลด์ มาสี่รุ่นเพื่อนักบิดสี่สไตล์ มาดูกันซิว่าลูกผู้ชายหัวใจสองล้อแบบคุณควรควบคันไหนไปซิ่ง

new-bike1

1. สายเท่

ถ้าคุณคือสุภาพบุรุษสุดติสท์ ชอบแต่งตัว รักงานศิลปะ ของรักที่ต้องพกระหว่างวันคือนิตยสารตกแต่งบ้าน คุณก็คือนักบิดสายเท่ ติสท์หน่อยๆ ที่พร้อมจะหยุดรถเพื่อถ่ายรูปคู่กับคาเฟ่คูลๆ หรืองานสถาปัตย์เก๋า ๆ ดังนั้นไม่มีมอเตอร์ไซค์คันไหนจะเหมาะกับคุณไปกว่า Royal Enfield Continental GT มอเตอร์ไซค์ที่เบา และทรงพลังที่สุด รอยัล เอนฟิลด์ ด้วยดีไซน์เหนือกาลเวลา รับรองเลยว่าจะผ่านไปกี่สิบปีรถคันนี้ก็ยังดูโคตรเท่ตามสไตล์ ‘คาเฟ่ เรเซอร์’

new-bike2

2. สายโหด

เขาไม่ได้สนใจปลายทางเท่าไหร่หรอก สิ่งสำคัญที่สุดของการเดินทางสำหรับเขาก็คือการได้ขี่มอเตอร์ไซค์ เมื่อเสียงเครื่องยนต์ปะทะกับกลิ่นคาร์บอนมอนอกไซด์ลอยมาแตะโสตสัมผัส นั้นคือที่สุดสำหรับเขา ถ้าคุณเป็นนักบิดสายโหดแบบนี้ เราขอแนะนำ Royal Enfield Classic 500 ที่ขับเคลื่อนด้วยหัวฉีดขนาด 500 ซีซี ครอบทับด้วยการออกแบบสไตล์ยุคสงครามเย็น ให้คุณทำความเร็วไปพร้อม ๆ กับความสง่างามและน่าเกรงขามในคราวเดียวกัน

new-bike5

3. สายจริงจัง

จะออกทริปทั้งทีต้องจริงจัง อุปกรณ์ครบชุดพร้อมอะไหล่สำรองอีก ถึงจะบิดรถได้ เป็นนักซิ่งประเภทที่เพื่อน ๆ ในกลุ่มวางใจเพราะมีอุปกรณ์และเครื่องมือทุกอย่างครบครัน เขาถึงไม่เคยหวั่นกับสภาพถนนหรือสภาพอากาศใด ๆ ถ้ารู้ตัวว่าคุณคือผู้ชายสายนี้ จงมองหา Royal Enfield Bullet 500 มอเตอร์ไซค์สูบเดียวแบบวาล์วเหนือสูบที่ทรงพลังและทนทานในทุก ๆ สภาพอากาศและถนน พร้อมสำหรับการใช้งานอเนกประสงค์ตั้งแต่ขับมาทำงานใจกลางกรุงเทพฯ ไปจนถึงออกทริปข้ามประเทศตามประสานักบิดสายจริงจัง

new-bike3

4. สายลุย

การขับขี่กลางแจ้งแบบลุย ยิ่งเปื้อนน้ำย่ำโคลนยิ่งท้าทายและยิ่งเหมาะกับ Royal Enfield Himalayan ยนตรกรรมสองล้อที่มาพร้อมเครื่องยนต์ LS410 รุ่นใหม่ ที่ให้แรงบิดสูงบวกกับการออกแบบใหม่ทั้งหมดที่ผสานมาจากประสบการณ์การขับขี่ลัดเลาะเทือกเขาหิมาลัยกว่า 60 ปี ส่งนักบิดสายลุยแบบนี้ให้ไปบุกป่าฝ่าดง ผจญภัยแบบออฟโรดได้อย่างเต็มที่

เพิ่มเติม ได้ที่ www.royalenfield.com/thai

เรื่อง: KANT
ภาพ: Courtesy of Brand

you may also like
MOTOR
1 ใน 25 คันที่ถูกสร้างขึ้นบนโลก
MOTOR
รถที่เคยผ่านมือ Jim Clark ตำนานนักแข่ง F1
MOTOR
ระบบไฮบริดเต็มรูปแบบในอีก 7 ปีเท่านั้น
MOTOR
เตรียมเข้าสู่ตลาดประมูล หลังปรับแต่งกว่า 30 ปี
MOTOR
Robert Downey Jr. กับรถที่ผลิตขึ้นพิเศษเพื่อเขาเท่านั้น
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/06/open-bike.jpg