MOTOR
มิติใหม่ของรถไซซ์เล็ก
Vios Facelift

new-car

ด้วยภาวะเศรษฐกิจแบบรัฐบาลกัดกินภาษีของประชาชนทุกรูปแบบ ทำให้คนจำนวนไม่น้อยขอเลือกใช้รถขนาดเล็กดีกว่าแบกรับภาระจากรถขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม แม้จะอยู่ในแนวทางรัดเข็มขัดตัวเอง แต่คนก็คาดหวังว่ารถคันเล็กที่เลือกใช้งานจะเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพเต็มกำลัง ขณะเดียวกัน ก็อยากได้ฟังก์ชันและความหรูหราครบจบสมบูรณ์ตอบสนองการใช้งานไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้ไม่ต่างจากรถขนาดใหญ่… ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดเช่นนี้ บทความนี้น่าจะช่วยคุณได้ไม่น้อย

คำตอบที่คุณหาอยู่นั้นอาจอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด ลองโฉบไปศูนย์โตโยต้าใกล้บ้าน เพื่อสัมผัสกับรถโตโยต้า วีออส 2017 สักครั้ง เราเชื่อว่าทัศนะและมุมมองของคุณเกี่ยวกับรถไซซ์เล็กจะไม่เหมือนเดิม

ความตะลึงครั้งแรกจะเกิดขึ้นทันทีเมื่อสายตาได้พบกับรูปลักษณ์ที่สวยงามผิดกับรุ่นเก่าๆ อย่างเห็นได้ชัด ซีดานคันเล็กที่ออกแบบแนวสปอร์ตดูโฉบเฉี่ยว เหมาะกับหนุ่มเมโทรไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว

ขณะที่เมื่อลองเข้าไปนั่งภายในตัวรถ นอกจากความหรูหราเกินระดับรถซีดานไซซ์เล็ก จะพบกับพื้นที่ภายในที่ค่อนข้างกว้าง แถมโดนใจขึ้นกับ multifunction touch screen ที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์และมีฟังก์ชัน เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นคาราโอเกะ เพื่อสร้างความบันเทิงระหว่างการเดินทางไม่ต่างจากอุปกรณ์ที่มาในรถขนาดใหญ่

ประสบการณ์ที่สามเกิดขึ้นเมื่อได้ทดลองขับรถไปทริปที่จังหวัดกาญจนบุรีอย่างราบรื่น เพราะโตโยต้า วีออสสามารถรักษาสมดุลได้อย่างดีเยี่ยม ไม่โคลงเคลงจากแรงเบียดของรถขนาดใหญ่ และยังยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ด้วยเครื่อง 1600 ซีซีของตัวท็อปที่ผมขับ ได้แสดงอัตราการเร่ง และระบบเบรกได้เหนือความคาดหมายมากทีเดียว จึงให้ความรู้สึกปลอดภัยแตกต่างจากรถขนาดเล็กทั่วไป และแน่นอน ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินเงินในกระเป๋า แต่อัดแน่นด้วยสมรรถนะ และความหรูหรา ที่สามารถลงแข่งในสนามได้อย่างไม่อายใคร โตโยต้า วีออส จึงเป็นทางเลือกที่จะตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์หนุ่มในเมืองอย่างลงตัวที่สุด

เรื่อง: นพนันท์ อริยะวงศ์มณี
ภาพ: Courtesy of Brand

you may also like
MOTOR
รถที่เคยผ่านมือ Jim Clark ตำนานนักแข่ง F1
MOTOR
ระบบไฮบริดเต็มรูปแบบในอีก 7 ปีเท่านั้น
MOTOR
เตรียมเข้าสู่ตลาดประมูล หลังปรับแต่งกว่า 30 ปี
MOTOR
Robert Downey Jr. กับรถที่ผลิตขึ้นพิเศษเพื่อเขาเท่านั้น
MOTOR
จำนวนจำกัดแค่ 10 คันบนโลกเท่านั้น !
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/05/open-car.jpg