MOTOR
Maserati สานต่อความสัมพันธ์กับ Zegna ใน Maserati New Ghibli
สองตำนานความหรูหราสไตล์อิตาเลียน

จะเกิดอะไรขึ้นหากแบรนด์ระดับตำนานอายุเก่าแก่กว่าร้อยปีของอิตาลีมาจับมือกัน? คำตอบก็คืองาน Craft สุดเนี้ยบที่ยากจะหาใครทัดเทียมไงล่ะครับ เมื่อแบรนด์รถหรูอย่าง Maserati จับมือกับห้องเสื้อเก่าแก่ของอิตาลีอย่าง Ermenegildo Zegna ในการตกแต่งภายในเจ้า New Ghibli GranLusso รถสปอร์ตซีดานสุดหรูจาก Maserati ที่ได้ใช้ผ้าไหมมัลเบอร์รี (Mulberry silk) ที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพดีสุดในโลก มาใช้บริเวณกึ่งกลางเบาะนั่งคู่หน้าและคู่หลัง ผสานหนังแท้เนื้อละเอียดที่มีให้เลือกถึง 3 สี คือ ดำ น้ำตาล หรือแดง ซึ่งสะท้อนให้เห็นอารมณ์ของความสปอร์ตและความหรูหราในระดับลักชัวรี

นอกจากนั้นผ้าไหมมัลเบอร์รียังถูกนำมาตกแต่งบริเวณแผงประตู เพดาน และแผ่นบังแดด ผสานพวงมาลัยที่หุ้มด้วยหนังแท้เนื้อละเอียดด้วย

สำหรับ Maserati Ghibli 2018 ที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทย แบ่งเป็น 2 รุ่นหลัก คือ เบนซิน และ ดีเซล โดยมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย คือ

1. Ghibli GranLusso เครื่องยนต์เบนซิน วี 6 สูบ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ 350 แรงม้า ราคา 8,890,000 บาท

2. Ghibli S GranSport ใช้เครื่องยนต์เดียวกัน แต่เพิ่มกำลังเป็น 430 แรงม้า ราคา 9,990,000 บาท

3. Ghibli Diesel เครื่องยนต์ดีเซล วี 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบ 275 แรงม้า กับแรงบิดสูงถึง 600 นิวตันเมตร ที่ 2,000-2,600 รอบ/นาที ราคา 6,990,000 บาท

4. Ghibli Diesel GranLusso ที่ถูกเพิ่มหลายออปชั่นล้ำสมัยอย่าง Adaptive Cruise Control, Forward Collision Warning, Blind Spot Alert, Lane Departure Warning หรือ Surround View Camera ราคา 7,590,000 บาท

และ Maserati Ghibli ทุกรุ่นย่อย ส่งกำลังสู่ล้อหลัง ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะของ ZF

ร่วมสัมผัสผลงานดีไซน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งนี้ได้ที่ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 8 เมษายน 2561 ณ บูธ Maserati โซน A05 อาคาร ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

สำหรับความร่วมมือกันระหว่าง Maserati และ Ermenegildo Zegna นั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่ช่วงปี 2013 ที่ทั้งสองแบรนด์ร่วมกันดีไซน์ Maserati Quattroporte ออกมาและได้มีความสัมพันธ์อันดีกันนับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา ซึ่งทาง Zegna เองก็ได้ผลิตคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้ชายพิเศษสำหรับ Maserati ออกมาด้วยเช่นกัน

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Brands
you may also like
MOTOR
1 ใน 25 คันที่ถูกสร้างขึ้นบนโลก
MOTOR
รถที่เคยผ่านมือ Jim Clark ตำนานนักแข่ง F1
MOTOR
ระบบไฮบริดเต็มรูปแบบในอีก 7 ปีเท่านั้น
MOTOR
เตรียมเข้าสู่ตลาดประมูล หลังปรับแต่งกว่า 30 ปี
MOTOR
Robert Downey Jr. กับรถที่ผลิตขึ้นพิเศษเพื่อเขาเท่านั้น
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/03/zegnaxmaserati-SQ.jpg