MOTOR
BMW สานต่อความร่วมมือในตำนานศึกกอล์ฟ Ryder Cup 2018
ศึกศักดิ์ศรีแห่งวงการกอล์ฟ

คิดว่าคนรุ่นเราๆ คงคุ้นหูกับคำว่า “ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ” ที่ค่อยๆ กลายมาเป็นเหมือนเครื่องบ่งบอกความรักศักดิ์ศรีของบุรุษเพศได้เป็นอย่างดี เจ้าศักดิ์ศรีลูกผู้ชายนี่แหละที่เป็นตัวการสำคัญให้เกิดสารพันเรื่องราวบนโลกใบนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรักหรือเรื่องรบและแม้กระทั่งเรื่องของเกมกีฬา เราจะพาคุณไปพบกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของศึกกอล์ฟ Ryder Cup ที่เป็นการแข่งขันกอล์ฟระหว่างหนุ่มผู้ดียุโรปและหนุ่มทันสมัยชาวอเมริกัน ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1927

 

แต่แรกเริ่มนั้นมันเป็นการแข่งขันระหว่างสุภาพบุรุษผู้ดีอังกฤษและหนุ่มสังคมชั้นสูงของอเมริกัน (ที่ตามประวัติศาสตร์แล้วก็คือชาวยุโรปที่เป็นเศรษฐีใหม่อพยพไปตั้งรกรากอยู่ดินแดนใหม่ในสมัยนั้นอย่างอเมริกานั้นแล และคนกลุ่มนี้มักจะถูกดูแคลนจากกลุ่มผู้ดีเก่าในยุโรปว่าเป็นพวกรวยแต่เงิน ถ้านึกภาพไม่ออกก็ลองจินตนาการถึงการเดินทางในเรือไททานิกดู แบบนั้นล่ะครับ) แต่ไม่รู้ว่าไปแข่งกันอีท่าไหนหนุ่มอังกฤษถึงแพ้ให้หนุ่มอเมริกันอยู่บ่อยๆ จนต้องลากเพื่อนพ้องชาวยุโรปกลุ่มอื่นมาร่วมกันกลายเป็นการแข่งกอล์ฟระหว่างอเมริกาและยุโรปไปในภายหลัง ซึ่งการแข่งขันนี้ก็ปรับรูปแบบมาหลายครั้ง ผ่านเหตุการณ์บ้านเมืองร้อนแรงมาหลายหนทั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือเหตุการณ์การก่อวินาศกรรม 911

ปัจจุบันการแข่งขัน Ryder Cup นั้นก็เหมือนกับการแข่งกอล์ฟประเพณีที่มีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพันแต่สิ่งสำคัญที่สุดที่เราได้เรียนรู้มานั้นก็คือความมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้รู้ชนะ และทำให้การแข่งกอล์ฟเป็นเรื่อง Lifestyle ที่เราสามารถสนุกไปกับมันได้ไม่ใช่เอาแต่จะชนะลูกเดียว ซึ่งก็ตรงกับปรัญชา Joy Is BMW ของ BMW เราจึงเห็นว่า BMW ได้ก้าวเข้ามาเป็น Official Partner ของการแข่งขัน Ryder Cup มาตั้งแต่ปี 2006 ซึ่ง BMW ก็ได้ส่งต่อความสุขให้กับทั้งนักกีฬาและผู้เข้ารวมชมการแข่งขันไว้มากมายทั้งการจัดรถรับส่งแบบ Exclusive จากที่พักถึงสนามแข่งให้กับนักกีฬา การโชว์ผลงาน Concept Cars และโมเดลล้ำๆ (จำเจ้า BMW i8 คันนี้ได้ไหม?) ซึ่งเรามองว่าการที่ BMW เข้ามาร่วมมือกับ Ryder Cup นั้นช่วยสร้างสีสันให้กับการแข่งขันได้อีกเพียบ ส่วนปีนี้ทีมไหนจะชนะและเราจะเห็นอะไรจาก BMW อีกบ้าง รอติดตามได้ระหว่างวันที่ 28-30 กันยายนนี้ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นครั้งที่สองนับตั้งแต่มีการแข่งขันมาที่จะแข่งกันบนแผ่นดินยุโรป ในสนาม Le Golf National ประเทศฝรั่งเศส

 

อีกสิ่งที่พิเศษสุดๆ ในปีนี้นั้นก็คือ ทางบีเอ็มดับเบิลยูประเทศไทย มีกิจกรรมพิเศษภายใต้โปรแกรม The Ultimate JOY Experience พาสมาชิกผู้โชคดีไปเข้ารายการ Golf Ryder Cup 2018 ที่จัดขึ้นที่ฝรั่งเศสเต็มสามวันการแข่งขัน ตบท้ายกับการตีกอล์ฟตามรอยการแข่งขันนี้ในสนามเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์พิเศษสุดแบบที่เงินหาซื้อไม่ได้เลยทีเดียว ท่านที่ไม่อยากพลาด ต้องติดตามการเปิดจองและรายละเอียดอย่างใกล้ชิดที่ www.bmwultimatejoy.com และที่เฟสบุ๊ค bmwultimatejoy

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of BMW
you may also like
MOTOR
1 ใน 25 คันที่ถูกสร้างขึ้นบนโลก
MOTOR
รถที่เคยผ่านมือ Jim Clark ตำนานนักแข่ง F1
MOTOR
ระบบไฮบริดเต็มรูปแบบในอีก 7 ปีเท่านั้น
MOTOR
เตรียมเข้าสู่ตลาดประมูล หลังปรับแต่งกว่า 30 ปี
MOTOR
Robert Downey Jr. กับรถที่ผลิตขึ้นพิเศษเพื่อเขาเท่านั้น
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/BMWxRyderFB.jpg