MOTOR
1967 Ford Shelby GT500 การกลับมาของ Muscle Car ระดับตำนาน
จำนวนจำกัดแค่ 10 คันบนโลกเท่านั้น !

หากเอ่ยชื่อ Ford Mustang รับรองว่าหลายคนคงต้องร้อง อ๋อ เพราะว่าเจ้าม้าป่า Muscle Car สัญชาติ American นั้นค่อนข้างจะมีชื่อเสียงอยู่พอสมควร ทั้งในเรื่องของขุมกำลัง สมรรถนะ และแน่นอนรูปลักษณ์อันแข็งแรงดุดัน เรียกว่าเป็นหนึ่งในรถในฝันของเราและหลายๆคนอย่างแน่นอน (ใครจำหนัง James Bond “Diamonds Are Forever” ที่ Sean Connery ขับเจ้า 1971 Mustang สีแดงได้ น่าจะนึกออกว่ารถคันนี้มันเท่ห์ไม่แพ้รถคันไหนในโลกจริงๆ)

Sean Connery ใน “Diamonds Are Forever” 

ซึ่งถ้ามองกันตามตรง Mustang รุ่นธรรมดาจากโรงงานนั้นก็ถือว่าสุดยอดมากแล้ว แต่มันก็ยังมีขั้นสุดกว่านั้นขึ้นไปอีก นั้นก็คือ Ford Mustang Shelby งูเห่าในคราบม้าป่า รถ Muscle Car ตัวแรงที่ผ่านการสร้างสรรค์โดย Caroll Shelby และบริษัทของแก (ลุง Shelby ผู้ล่วงลับเคยเป็นนักแข่งมาก่อน และแกก็ได้นำเอารถ Ford ตระกูล Mustang มาโมดิฟายทั้งในด้านบอดี้และเครื่องยนต์ เพื่อสเปคที่สูงขึ้นในทุกๆด้าน โดยเฉพาะความเร็ว)  ซึ่งแต่ละคันบอกได้เลยว่านอกจากความแรงแล้ว ชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆยังถูกสร้างขึ้นมาอย่างปราณีตอีกด้วย จะเรียกว่าเป็นงานศิลปะเลยก็คงไม่ผิด สำหรับค่ายงูเห่า จาก California (ที่ตอนนี้ได้ย้ายไปที่ Nevada)

และวันนี้เราก็มีข่าวดีมาบอก เพราะว่าล่าสุด Shelby เตรียมนำสุดยอดรถยนต์ Muscle Car ตำนานจากยุค 60’s อย่าง 1967 Ford Shelby GT 500 Super Snake กลับมาผลิตใหม่อีกครั้งให้เหล่านักสะสมและคนรักรถได้จับจอง (ใครดีใครได้เท่านั้นเพราะจะมีออกมาแค่ 10 คันทั่วโลก) โดยเจ้า GT 500 Super Snake จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 427 V-8 (มีทั้งบล็อค Aluminium และ เหล็กกล้า ให้เลือก) พร้อมพลกำลังกว่า 550 แรงม้า (ตัวปี 67 เดิมที่ใช้เครื่องของรถแข่งดีกรีแชมป์ Le Mans อย่าง GT40 ให้ได้ 520 แรงม้า ซึ่งถือว่าเยอะมากในสมัยนั้น) พ่วงมาด้วยเกียร์กระปุก ดิสเบรค และแน่นอนแถบ Racing Stripe สุดคลาสสิคแบบปี 67  ซึ่งรถแต่ละคันจะได้ลายเซ็นต์ของลุง Caroll Shelby และ Don McCain (ผู้ริเริ่มไอเดียการชุบชีวิต GT 500 Super Snake ก่อนที่ตัวเค้าจะจากโลกนี้ไป) ซึ่งหาไม่ได้อีกแล้ว ไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย และสุดท้ายสนนราคาของยานยนต์ระดับ Masterpiece คันนี้อยู่ที่ $249,995 USD. หรือประมาณ แปดล้านกว่าบาท ถือได้ว่าเป็นตัวจบเลยล่ะ สำหรับสาย American Muscle

เครื่องยนต์ 427 V-8 (มีทั้งบล็อค Aluminium และ เหล็กกล้า ให้เลือก) พร้อมพลกำลังกว่า 550 แรงม้า

โลโก้ งูเห่า  และเกวัดต่าง ที่ทำออกมาได้อารมณ์ปี 67 มากๆ ทั้งดิบและคลาสสิก 

เรื่อง : Rhunrun
ภาพ : Courtesy of Ford, Shelby American
you may also like
MOTOR
1 ใน 25 คันที่ถูกสร้างขึ้นบนโลก
MOTOR
รถที่เคยผ่านมือ Jim Clark ตำนานนักแข่ง F1
MOTOR
ระบบไฮบริดเต็มรูปแบบในอีก 7 ปีเท่านั้น
MOTOR
เตรียมเข้าสู่ตลาดประมูล หลังปรับแต่งกว่า 30 ปี
MOTOR
Robert Downey Jr. กับรถที่ผลิตขึ้นพิเศษเพื่อเขาเท่านั้น
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/05/FORD1.jpg