LIFE
ทริปนี้ ลืมไม่ลง จากทีมแอลเมนประเทศไทย
A place to remember

new-ben
Bush Market

Arglit Boonyai (Editor in Chief)

ระหว่างการทำงานที่เมืองคาบูล อัฟกานิสถาน ผมกำลังถ่ายทำรายการอยู่ ณ Bush Market ทุกอย่างก็ดูราบ-รื่นดี กระทั่งพวกพ่อค้าในตลาดบอกว่า ให้รีบออกไปจากที่นี่โดยเร็ว เพราะกลุ่มตาลีบันรู้แล้วว่าพวกเราอยู่ที่นี่ และพร้อมจะมาจับและระเบิดพวกเราให้สิ้นซาก ผมไม่มีวันลืมทริปนั้นแน่ๆ

new-pat
New York City

Napat Sutithon (Fashion Editor)

The Big Apple…เป็นที่เดียวในโลก ที่เมื่อไปแล้วรู้สึกว่าเมืองนี้กางแขนต้อนรับผมแบบไม่ใช่คนแปลกหน้า ไม่รู้สึกว่าถูกมองเป็นคนนอกเลยแม้แต่นิด เป็นเมืองที่รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตจริงๆ

new-new-kc
The Pilot’s Cockpit

Nopnan Ariyawongmanee (Features Editor)

จนถึงทุกวันนี้จำไม่ได้ว่าเดินทางไปไหน แต่ผมเมื่อวัยเจ็ดขวบที่พูดคุยเก่ง (มาก) มักจะเป็นจุดสนใจของพวกผู้ใหญ่ และคารมผมนั้นทำเอาพี่สาวแอร์ฯ คนสวยจูงมือพาไปรู้จักกับกัปตัน และได้นั่งที่นักขับ สำหรับเด็กวัยนั้นความรู้สึกมันสุดยอดเกินคำบรรยายครับ

new-panua
Memorial to the Sinti and Roma of Europe

Panya Leelasoontornkul (Lifestyle Editor)

ไม่มีวันซึมซับความเลวร้ายของสงครามโลกครั้งที่สองได้ดีเท่ากับการเยือนที่นี่ในเบอร์ลิน เพราะเสียงไวโอลิน บทกลอน และรายชื่อของเด็กที่ถูกสลักไว้บนพื้นหินมากมาย ล้วนย้ำเตือนให้ทุกคนอย่าปล่อยให้โลกกลับไปเป็นแบบนั้นเป็นอันขาด

new-kris
California

Kristoffer Svensson (Assistant Fashion Editor)

ทริปไปแคลิฟอร์เนียตอนอายุเจ็ดขวบ ผมจำได้ว่าคุณพ่อกับคุณแม่เพิ่งหย่ากัน แต่เราก็มีความสุขและซึมซับหลายๆ อย่างเกี่ยวกับวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์อเมริกันที่ชื่นชอบและมักใช้ในผลงานตัวเองเสมอ

new-arm
Hiroshima

Korakot Unphanit (Writer)

ที่เมืองนี้ ผมเจอสิ่งที่หยุดเวลาไว้ได้จริงๆ นั่นคือ ‘Little Boy’ เด็กน้อยที่คนทั้งโลกไม่รัก เช้าวันที่หกสิงหาคม 1945 มันทำให้นาฬิกาทุกเรือนในเมืองนี้หยุดเดินที่เวลา 8 โมง 15 นาที และทิ้งหน้าปัดนั้นไว้ให้คนรุ่นหลังดูต่างหน้า พร้อมบาดแผล คราบน้ำตาและกัมมันตภาพรังสี

new-o
Ruins of St. Paul’s

Chacriya Muneerat (Sub-Editor)

ประตูโบสถ์เซนต์ปอลและขั้นบันไดที่มาเก๊ายังคงตั้งเด่นเป็นสง่า แต่เบื้องหลังคือร่องรอยของเหตุการณ์ไฟใหม้ในปี 1835 ที่ลุกลามจนตัวอาคารโบสถ์มลายไปหมดสิ้น การเยี่ยมเยือนจึงจัดไว้ในรูปแบบพิพิธภัณฑ์ทางศาสนา หลุมฝังศพของผู้ก่อตั้งโบสถ์ และโครงกระดูกของชาวคริสต์ญี่ปุ่นและเวียดนาม

new-g
Luang Prabang

Sajeemas Anuphap (Senior Proofreader)

ทริปขับรถเส้นทางน่าน-หลวงพระบาง ทางโหดแลกกับวิวสวย แต่ปลายทางยิ่งสวยกว่า เมืองเล็กๆ ผู้คนน่ารัก อยู่ง่ายกินง่าย จักรยานคันเดียวก็ไปได้ทั่ว มีความสุขจนไม่อยากกลับ

new-j
PAKSE

Ungkrit Balankura (Art Director)

พวกผมไปถึงปักเซตอนค่ำและถามคนแถวนั้นทันทีถึงที่เที่ยวเด็ดๆ “ไปที่นี่เลยน้อง สาวๆ เพียบ ยืนเบียดกันเป็นก้อนเอเล่” สามล้อบอกพร้อมอาสาพาไปส่ง สถานที่ที่เขาพามาเป็นห้องแถวประดับด้วยไฟสีเขียว ข้างในมีกลุ่มคนวัย 40 นั่งอยู่สองโต๊ะ (ชายล้วน) ร้องคาราโอเกะวง ‘Girly Berry’ อยู่… พวกเราสั่งเบียร์มาดื่มคนละขวดและเดินหงอยๆ กลับที่พัก พลางคิดว่า ‘เรื่องคืนนั้นฉันจะคิดซะว่าฝันไป’

newc
Nan

Pitak Somnukkwandee (Deputy Art Director)

ครั้งแรกที่เดินทางโดยลำพังโดยการโบกรถขึ้นเขา และนั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์คนแปลกหน้าที่ไม่รู้จะพาผมไปไหน

new-t
Thorpe Park London

Kittichai Leelatrakul (Digital Editor)

ทริปที่ทำเอาหลอนมาถึงตอนนี้ ประมาทเพียงก้าวเดียว คุณก็อาจเข้าสู่มรณะด้วยการเข้าผิดแถวสู่เครื่อง-เล่นสุดขาสั่น ‘Stealth’ Top 3 ของโลก รถไฟเหาะที่สูงแนวตั้ง 90 องศา และ (โคตร) เร็วที่สุดตั้งแต่ออกสตาร์ต

new-h
Genting Highlands

Sirada Trongjitrak (Senior Editorial Coordinator)

กลับมาตื่นเต้นและกรี๊ดกร๊าดเหมือนเด็กอีกครั้ง เมื่อต้องนั่งกระเช้าขึ้นลงที่เกนติ้งไฮแลนด์ ประเทศมาเลเซีย ท่ามกลางพายุ และสายฝนที่กระหน่ำจนกระเช้าแกว่งไปมา

Story by ELLE MEN Thailand

you may also like
LIFE
พร้อมคำแนะนำทุกเรื่องเกี่ยวกับรอยสัก
LIFE
โอกาสที่จะได้อวดรูปสวยของคุณบนบิลบอร์ดทั่วโลก บนเวปไซต์และร้านค้าของ Apple
LIFE
ตลาดวินเทจสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยามีอะไรบ้าง ?
LIFE
สัญลักษณ์การต่อสู้มะเร็งเต้านมใหม่โดยดีไซเนอร์เบลเยี่ยมชื่อดัง
LIFE
เราพาไปชมนิทรรศการอุดมความหมายและเจาะลึกผู้ชายเบื้องหลัง SATI Foundation
LIFE
โปรดอย่าลืมประเด็น Sexual Harassment เมื่อปีที่แล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/05/open-t.jpg