LIFE
Tokyo Destination
เที่ยวอ่าวโตเกียว ชมเมืองแห่งอนาคต นอนโรงแรมหรู ดูวิวพาโนรามา

new1
เมื่อข้ามสะพานสายรุ้งไป ก็จะได้พบกับเมืองแห่งอนาคตกลางอ่าวโตเกียว ‘โอไดบะ’ เกาะที่ชาวญี่ปุ่นสร้างจากการถมทะเล

หลายคนที่เคยเที่ยวในย่านสุดฮิตใจกลางกรุงโตเกียว (ของคนไทย) อย่างชินจูกุ ชิบุยะ หรือรปปงหงิ ฯลฯ จนทะลุปรุโปร่งหมดแล้ว อาจจะนึกเบื่อหรือไม่อยากจะไปเยือนโตเกียวอีกต่อไป แต่หากต้องการจะพบกับมุมมองที่สดใหม่ และเลยไปถึงอนาคตนั้น เราขอเสนอให้ไปเที่ยวที่ ‘โอไดบะ’ กันดูสักครั้ง
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเกาะแห่งนี้เกิดขึ้นจากน้ำมือมนุษย์ ที่พยายามถมทะเลสร้างเป็นแผ่นดินขึ้นมา ตั้งแต่เมื่อปีค.ศ. 1850 อันแสดงให้เห็นถึงความอุตสาหะและวิสัยทัศน์ของชาวอาทิตย์อุทัย ซึ่งสามารถกระทำในสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้จนสำเร็จขึ้นมา
และด้วยเหตุนั้นเองโอไดบะจึงเป็นศูนย์รวมของเทคโนโลยีในหลายๆ ด้านของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้งของสถานีโทรทัศน์ฟูจิทีวี ซึ่งมีรูปลักษณ์แปลกตาล้ำยุคราวกับอาคารในนวนิยายวิทยาศาสตร์ Megaweb Toyota City Showcase ซึ่งนำเสนอนวัตกรรมรถรุ่นใหม่ล่าสุดของโตโยต้า หรือจะเป็น ‘มิไรคัง’ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สมัยใหม่แห่งชาติก็ตั้งอยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน

เนื่องจากเป็นเกาะ Man Made ที่ตั้งอยู่ในบริเวณอ่าวโตเกียวซึ่งมีทัศนียภาพอันสวยงาม ‘โอไดบะ’ จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งทางรัฐบาลญี่ปุ่นเองก็ขยันจัดอีเว้นท์ต่างๆ เพื่อให้เมืองใหม่แห่งนี้น่ามาเยือนตลอดทั้งปี แต่ถ้าพูดถึงโรงแรมที่ยิ่งใหญ่และหรูหราที่สุดนั้น ก็คงหนีไม่พ้นเพชรเม็ดงาม คือ ‘Grand Nikko Tokyo Daiba’

new2
Grand Nikko Tokyo Daiba ตั้งเด่นเป็นสง่าจนเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งบนเกาะนี้ก็ว่าได้

ก่อนจะพูดถึงเพชรเม็ดนี้ของโอไดบะ ผมขอเล่าก่อนว่า แกรนด์นิกโก้ โตเกียว ไดบะ นั้นเป็นโรงแรมในเครือ ‘Okura Nikko Hotel Management’ เช่นเดียวกับ ‘The Okura Prestige Bangkok’ โรงแรมสัญชาติญี่ปุ่นบนถนนวิทยุ
สำหรับในญี่ปุ่นนั้น นอกจากเครือโรงแรมดังกล่าวจะเป็นเจ้าของแบรนด์ ‘โอกุระ’ กับ ‘นิกโก้’ แล้วยังมีแบรนด์ ‘JAL’ ซึ่งรวมทั้ง 3 แบรนด์แล้ว เครือโรงแรมดังกล่าวมีโรงแรมมากมายอยู่ถึง 74 แห่ง ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศด้วย แต่โรงแรมนิกโก้ที่โอไดบะนี้ถือว่าพิเศษมากครับ เพราะเป็น ‘แกรนด์ นิกโก้’ แห่งแรก (หรูหรากว่าโรงแรมอื่นๆ ในแบรนด์นิกโก้) แถมเพิ่งเปิดให้บริการไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2559 และนิตยสาร Elle Men Thailand ก็ถือว่าเป็นสื่อต่างประเทศเจ้าแรก ที่โรงแรมหรูแห่งนี้เปิดบ้านต้อนรับ

new-3
ห้องพักหรู เตียงนอนหลับสบายทุกห้องของ ‘แกรนด์ นิกโก้’ ซึ่งหรูหรากว่าโรงแรมนิกโก้ทั่วไป

แกรนด์ นิกโก้ โตเกียว ไดบะ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บริเวณใจกลางเกาะโอไดบะ เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งบนเกาะก็ว่าได้ โรงแรมหรูสูง 30 ชั้น ซึ่งใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีจากสถานีไดบะ มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 884 ห้อง ทุกห้องพักเตียงนอนหลับสบาย สามารถมองเห็นวิวพาโนรามาของอ่าวโตเกียว รวมถึงสถานที่สำคัญอื่นๆ ของโอไดบะ เช่น Rainbow Bridge และ Tokyo Gate Bridge เป็นต้น

new5
ภายในบริเวณโรงแรม โถงล็อบบี้ตกแต่งอย่างโอ่อ่าหรูหราคลาสสิกสไตล์ตะวันตก แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านค้า ร้านอาหารหลากสัญชาติหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน อาหารญี่ปุ่น ซูชิบาร์ เทปปันยากิ บาร์ ฯลฯ สระว่ายน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งทั้งหมดก็ล้วนจัดให้เห็นทิวทัศน์สวยงามของเกาะโอไดบะ

new-7
ห้องอาหารทุกห้องอุดมไปด้วยวิวพาโนรามาสวยงาม

นอกจากนี้แกรนด์ นิกโก้ โตเกียว ไดบะ ยังได้มอบบริการเหนือระดับตามมาตรฐานการให้บริการระดับสูงของชาวอาทิตย์อุทัย ซึ่งใส่ใจทุกรายละเอียด ซึ่งเชื่อแน่ว่าผู้เข้าพักจะรู้สึกประทับใจเมื่อได้มาเยือน

ดังนั้นหากได้มีโอกาสเดินทางมายังเกาะแห่งนี้ ก็อย่าลืมไปสัมผัสประสบการณ์เพชรน้ำงามของโอไดบะกันนะครับ
new-9
สะพานสายรุ้งยามค่ำคืนสวยงามจับใจ ที่เห็นไกลออกไปคือโตเกียว ทาวเวอร์

Odaiba’s Attractions
– สวนสาธารณะริมทะเลโอไดบะ มองเห็นวิวสะพานสายรุ้ง
– โมเดลจำลอง Gundam ขนาดยักษ์หน้าห้างสรรพสินค้า Diver City
– สถานีโทรทัศน์ฟูจิ
– ‘Miraikan’ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สมัยใหม่แห่งชาติ
– โอเอโดะออนเซ็น น้ำพุร้อนสไตล์ญี่ปุ่น
– อยู่ห่างจาก Tokyo Disney Resort เพียงแค่ 20 นาทีโอไดบะใช้เวลาเดินทางจากสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) เพียงแค่ 20 นาที และ 70 นาทีจากสนามบินนาริตะ (Narita International Airport)
– ข้อมูลเพิ่มเติม Tokyo.grand-nikko.com

เรื่อง : วรัญญู อินทรกำแหง
ภาพ : Courtesy of Grand Nikko Tokyo Daiba
you may also like
LIFE
สัญลักษณ์การต่อสู้มะเร็งเต้านมใหม่โดยดีไซเนอร์เบลเยี่ยมชื่อดัง
LIFE
เราพาไปชมนิทรรศการอุดมความหมายและเจาะลึกผู้ชายเบื้องหลัง SATI Foundation
LIFE
โปรดอย่าลืมประเด็น Sexual Harassment เมื่อปีที่แล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/08/new-open.jpg