The Thai Collective: Prized Possession
LIFE
The Thai Collective: Prized Possession
ของรักของหวงจากบุคคลแถวหน้าแห่งวงการครีเอทีฟเหล่านี้กำลังทำหน้าที่เป็นกระจกเงาแห่งสไตล์

ตั้งแต่พวงกุญแจตุ๊กตาหมีติดกล้องไลก้า อัลเดนโลเฟอร์อายุร่วม 30 ปี (ที่ยังใส่ได้อยู่) ไปจนถึงกางเกงเทเลอร์เมดจากอิตาลี ของรักของหวงจากบุคคลแถวหน้าแห่งวงการครีเอทีฟเหล่านี้กำลังทำหน้าที่เป็นกระจกเงาแห่งสไตล์ โดยที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดในการอธิบายแอตติจูดแห่งตัวตนเลยแม้แต่น้อย

new-thai
Sudta Lappisal, 40
Luxury Brand Massenger

Fingerless Glove

“ถุงมือผ้าแบบมีนิ้วโผล่ สะดวกกว่า เพราะถ้าโทรศัพท์มา เราทัชสกรีนได้ ใส่กันร้อน กันหลังมือไหม้ตอนขับมอเตอร์ไซค์ เป็นสีดำครับ มอเตอร์ไซค์ก็ดำ หมวกกันน็อกก็ดำ ถุงมือก็ดำ ผมชอบสีดำ”

new-thai2
Dandee, 37
Rapper

Gold Grillz

“มันเป็นภาพติดตาผมตั้งแต่สมัยเด็กตอนได้เห็น Rza ในมิวสิกวิดีโอของวง Gravediggaz (ก่อนจะมาตั้ง Wu Tang Clan) เขาและ Method Man ใส่ฟันทองแบบนี้หรือที่คนดำมักจะเรียกว่า ‘Grillz’ ทำให้เขามีสไตล์ที่บ้าแตกต่างจากคนอื่นในวง แน่นอนตอนผมเด็กๆ ผมยังไม่มีเงินแต่โตขึ้นเลยมีโอกาสสั่งทำฟันทองชุดนี้เป็นเซตที่สองของผม คู่แรกผมสั่งทำที่โอซาก้าแต่ทำหายตอนถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเลยสั่งทำอันที่คุณเห็นในปากผมตอนนี้ มันทำจากทอง 14K ช่างที่ทำเป็นศิลปินคนไทยที่อยู่ในลอนดอนหกพันบาทต่อซี่ ผมทำ 14 ซี่ บนล่าง คุณก็ลองคำนวณดูเองแล้วกันว่าราคาเท่าไหร่ (หัวเราะ)”

new-thai3
Jeed S. Muangsirikwan, 39
Creative and Brand Consultant

1985 Air Jordan 1 + Chicago

“นี่คือรองเท้ากีฬาคู่แรกที่พ่อซื้อให้ตอนเราอายุ 5-6 ขวบ ตอนเด็กเราใส่ออกกำลังกายจนพัง พอโตขึ้น เราอยากกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของตัวเองอีกครั้ง จนไปเจอกับรองเท้าคู่นี้ซึ่งเป็นรุ่นออริจินัล ในปี 1985 ปีเดียวกันกับคู่ที่พ่อเราเคยซื้อให้ตอนเด็ก การซื้อรองเท้าเก่าหรือรองเท้ารุ่นเรโทร สำหรับเรา คือการซื้อความทรงจำล้วนๆ สนีกเกอร์เฮดต่างรู้ดีว่ารองเท้ารุ่นนี้คือของขึ้นหิ้ง คือจุดเริ่มต้นของตำนาน Air Jordan แต่สำหรับเรา มันคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราเป็นเราทุกวันนี้”

new-thai4
Umesh Pandey, 43
Editor-in-Chief at Bangkok Post

Split Collar Shirt and Double Windsor Knotted Tie

“เคล็ดลับผมอยู่ที่เนกไท สูทส่วนใหญ่จะดูผ่านๆ ก็คล้ายกัน แต่เนกไทเป็นสิ่งแรกที่คนมองเห็น จากประสบการณ์ ยิ่งเนกไทที่มีลวดลายหรือสีสันเด่นๆ ยิ่งเป็นที่ดึงดูด แถมเป็น ice breaker ที่ดี”

new-thai5
Bandit Rassameeroj, 36
Senior Head Designer at Greyhound

Vintage Gretsch Sierra x 75f (1945)

“กีตาร์ตัวนี้เกิดจากความเสน่หาและบ้าคลั่งของคนที่อยากจะมีกีตาร์ที่ไม่เหมือนใคร ผมได้จากอีเบย์เมื่อ 5-6 ปีก่อน สภาพดีแต่มีแต่บอดี้กับโครง จึงเอาไปให้คุณวิรุฬห์ ทรงบรรดิษฐ์ ซึ่งเป็นช่างทำกีตาร์ช่วยทำให้มันเล่นได้จริง ปิกการ์ดของตัวนี้มีต้นแบบมาจากกีตาร์ของ Johnny Cash ที่คอฝังมุกสั่งทำจากเวียดนาม เขียนเป็นฟอนต์กราฟ-ฟิตี้ว่า Tartan Catz ซึ่งเป็นฉายาที่ผมใช้ในวง The Keylookz ส่วนหัวของกีตาร์สลักชื่อฉายาของตัวเอง และชื่อแฟน เราอยากใส่ความรู้สึกของตัวเองลงไปในชื่อที่เรารู้สึกผูกพันมากที่สุด”

ติดตามเพิ่มเติมได้อีีกมากมายในนิตยสารแอลเมนฉบับมีนาคม

Curated by Elle Men Thailand
Fashion Editor: Napat Sutithon
Story: Korakot Unphanit, Nopnan Ariyawongmanee
Photographer: Punsiri Siriwetchapun
Art Director: Ungkrit Balankura
Photographer Assistant: Chudchpong Aumponrat
Styling Assistants: Nattapol Klaharn, Worapat Tienlor

http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/03/open-thai.jpg