LIFE
Romancing The Holiday in Paris
วันหยุดที่จะสุดแสนสวีตทั่วกรุงปารีส

new-paris

เดี๋ยวนี้เดินทางไปไหนมาไหนก็ง้ายง่าย ตั๋วเครื่องบินก็ไม่แพง จนหลายคนสามารถไปสัมผัสกับประเทศเจ๋งๆ ทั่วโลกได้หมด แต่จะทำให้ทริปของคุณและคนรักน่าจดจำและน่าตื่นเต้นนี่สิ มันยากกว่าใช่ไหม? เราจึงเลือกโลเคชั่นโรแมนติกฮอลิเดย์มาให้คุณได้ไปซึมซับกับประเทศแห่งความรักนี้กัน

The Most Romantic City: PARIS

แวบแรกคงต้องยกให้กับปารีส (Paris) เมืองสุดโรแมนติกของโลก ที่คุณสามารถล่องเรือไปตามแม่น้ำแซน (Seine) จูบกันบนหอไอเฟล (Eiffel) พร้อมรายล้อมด้วยดอกไม้งาม แชนเดอเลียร์หรู และอาหารที่จัดเสิร์ฟมาอย่างเป็นเอกลักษณ์ เดินจับมือกันในบรรยากาศสลัวที่พิพิธภัณฑ์ อะไรจะช่วยปลุกความโรแมนติกได้ดีไปกว่านี้

ฝรั่งเศสยังเป็นประเทศที่เซเล็บจำนวนมากเลือกมาจัดงานแต่งงาน ซึ่งรวมถึง Brad Pitt กับ Angelina Jolie (ที่เตียงหักเสียแล้ว) และ Bradley Cooper กับภรรยา

HOLIDAY GUIDE

new-paris7

Where to Stay?
Recommended: Hotel de Jobo

The JoBo นั้นตั้งตามชื่อเล่นของภรรยาของ Napoleon, Empress Joséphine Bonaparte เป็นโรงแรมที่มาเติมเต็มย่านมาเรส์ (Marais) เป็นอย่างดีด้วยการตกแต่งวัดโบราณอย่างหรูหราอลังการ ตั้งอยู่ในโซนที่เดินเล่นรอบๆ เมืองปารีสที่ผู้คนมักเที่ยวชมวัฒนธรรม และช็อปปิ้งแบรนด์เนมหรูพื้นที่ภายในตกแต่งด้วยลวดลายรูปหัวใจ ตั้งแต่พรมทางเดินที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ หรือลวดลายหงส์ดำตามผนังของโรงแรม และการตกแต่งส่วนใหญ่เป็นสไตล์จากยุคดิเร็กตัวร์ (Directoire) แต่ไม่ได้ดูซีเรียสแบบพิพิธภัณฑ์ เช่น มีภาพวาดของโจเซฟีนในโพสกำลังสูบบุหรี่ ดื่มแชมเปญ และสวมแว่นกันแดด

new-paris2

Where to Eat?
Recommended: ร้านอาหาร Lapérouse

ร้านนี้เหมือนมีมนตร์สะกดด้วยการตกแต่งยุคศตวรรษที่ 17 อาหารสุดหรูพร้อมด้วยคนพิเศษของคุณ ไม่มีอะไรเพอร์เฟ็กต์ไปกว่านี้อีกแล้ว

new-paris4

Where to propose?
Recommended: จุดสูงสุดของหอไอเฟล หรือบนชิงช้าสวรรค์ที่ Place de la Concorde

ที่คุณจะได้มองเห็นวิวพาโนรามาของทั้งเมืองยิ่งเป็นตอนกลางคืน แสงไฟรอบเมืองนั้นเป็นแบ็กกราวนด์ที่แสนจะโรแมนติกยากที่จะโดนปฏิเสธ

new-paris6

Selfie Spots

เว็บไซต์จองตั๋วท่องเที่ยวของอังกฤษสำรวจโพสต์เซลฟี่ถึง 219 ล้านโพสต์บนอินสตาแกรม และหอไอเฟลนำโด่งอยู่บนรายชื่อสถานที่ที่คนถ่ายภาพเซลฟี่เยอะที่สุด ยังมีเรื่องของสะพาน Parisian ที่พังลงมาเพราะรับน้ำหนักแม่กุญแจที่นักท่องเที่ยวมาคล้องเอาไว้รวมกันแล้วหนักถึง 45 ตัน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ส่วนที่เหลือของสะพาน ทางการฝรั่งเศสจึงขอให้นักท่องเที่ยวเซลฟี่แทนประเพณีการคล้องแม่กุญแจแบบเดิมๆ

เรื่อง: นพนันท์ อริยะวงศ์มณี
ภาพ: GETTY IMAGES

you may also like
LIFE
ตลาดวินเทจสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยามีอะไรบ้าง ?
LIFE
สัญลักษณ์การต่อสู้มะเร็งเต้านมใหม่โดยดีไซเนอร์เบลเยี่ยมชื่อดัง
LIFE
เราพาไปชมนิทรรศการอุดมความหมายและเจาะลึกผู้ชายเบื้องหลัง SATI Foundation
LIFE
โปรดอย่าลืมประเด็น Sexual Harassment เมื่อปีที่แล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/02/open-paris.jpg