LIFE
มั่วซั่วในปารีสเพื่อของรั่วๆ ที่มีคุณค่า (โครต)
3 Cities in 23 Days (EP.2)

ปารีสเมืองหลวงแห่งแฟชั่นที่นักท่องโลกส่วนมากต้องเคยท่องเที่ยวกันมาแล้วทั้งนั้น และแน่นอนกับจุดไฮไลต์ต่างๆ เช่น หอไอเฟล พระราชวังแวร์ซาย พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ครั้งนี้การเดินทางจะเปลี่ยนไป สู่จุดหมายใหม่ และการเดินมั่วซั่วระหว่างทาง เพื่อพิชิตของรั่วๆ ที่มีคุณค่า

จุดหมายแรกเพื่อการเดินทางสู่ร้าน Supreme สาขาฝรั่งเศส ซึ่งเปิดไปไม่นาน แต่การเดินทางในเป้าหมายนี้คือลงที่จุดสถานีรถไฟใต้ดินเพียงหนึ่งที่ ที่เหลือคือการเดิน ยอมรับว่าการเดินทางครั้งนี้ใช้เวลามากกว่า 40 นาที เพราะหลงทาง แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีเรื่องดีๆ กับจุดที่เรายืนพักด้านหลังกำแพงขาวๆ กระจกใสๆ เรียงรายไปด้วยสนีกเกอร์มากมายมากกว่า 50 คู่ แน่นอนว่าต้องเดินไล่ดูทีละคู่ๆ ไปเรื่อยๆ จนเข้าสู่ทางโค้งหน้าประตูทางเข้า ใช่ครับ ร้าน Colette

new-collet
Colette Paris

Colette ร้านแนวไลฟ์สไตล์ฮิปๆ ที่มีตั้งแต่ของใช้ส่วนตัว ของตกแต่งบ้าน ของเล่นกวนๆ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เก๋าๆ ยาวไปถึงแฟชั่นแนวๆ จากแบรนด์สุดครีเอทีฟมากมาย เช่น Undercover, Off-White, Thom Browne, Vetements และ Gucci ซึ่งถ้าคุณเดินสะดุดบางคอลเล็กชั่นแล้วเผลอหยิบมาลองดู ใช่ บางครั้งไอเท็มที่คุณถืออยู่อาจเป็นคอลเล็กชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่แบรนด์จัดทำขึ้นมาเฉพาะร้านนี้เท่านั้น หรือขายแค่ร้านนี้เท่านั้น หรือนำมาขายก่อนที่อื่น เอาเป็นว่า ถ้าเผลอหลงรักชิ้นไหน ก็อยากให้รีบทำตัวเป็นเจ้าของ เพราะถ้าตัดสินใจช้า ผ่านไปแค่สามชั่วโมงไอเท็มชิ้นนั้นก็อาจหายจากชีวิตคุณไปตลอดกาล

new-donald
Gucci X Donald Duck

Gucci x Donald Duck sneakers อาจไม่ใช่รุ่นพิเศษที่มีเฉพาะร้าน Colette ยอมรับว่าคุณอาจเจอสนีกเกอร์สไตล์นี้ได้ที่บูติกสาขาใหญ่ๆ ของ Gucci หรือห้าง Galeries Lafayette แต่ไซซ์ไม่มีเหลือถึงคุณแน่นอน ที่นี่ให้บริการไซซ์มากมาย หรือถ้าพลาดไซซ์ขาดจริงๆ ทางร้านก็ยังคงให้บริการติดต่อเพื่อหามาให้คุณจนได้ ตอนนี้เหลืออย่างเดียวก็แค่เตรียมเครดิตการ์ดของคุณไว้ให้พร้อมเท่านั้น

ค้นหาคู่โดนๆ สำหรับคุณได้ที่ www.colette.fr

new-disney
Wait Disney Studio Park

ในโลกแห่งจินตนาการ กับผู้หลงใหลในเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ หรือการ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดังต่างๆ Wait Disney Studio Park ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์เมื่อเดินทางเยือนปารีส ที่นี่มีสองปาร์ก Disney Land Paris และ Wait Disney Studio โชคดีสำหรับคนคลั่งภาพยนตร์จาก George Lucas ‘Star Wars’ ที่ครั้งนี้ทางธีมปาร์กนำกองทัพ Stormtrooper มาลุยกันกลางปาร์กเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถึงเนื้อถึงตัวอย่างใกล้ชิด

new-strom
Stormtrooper

และที่เป็นไฮไลต์ของการเดินทางสู่เส้นทางนี้ คือคอลเล็กชั่นผลิตภัณฑ์โค้ตที่ได้ดีไซน์ขึ้นมาเฉพาะในธีมปาร์กเท่านั้น Coca-Cola x Disneyland Paris ดีไซน์ขึ้นมาใหม่เพื่อการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของดิสนีย์ธีมปาร์กที่ประเทศฝรั่งเศส ที่เริ่มวางขายมาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา สำหรับคนที่ไม่ใช่นักสะสมตัวยงอาจข้ามข้อนี้ไป แต่สำหรับใครที่คลั่งไคล้คุณควรมีไว้ครอบครอง ถึงแม้ว่าจะเคยผ่านตาการทำคอลเล็กชั่นพิเศษขึ้นมาแล้วบ้าง และในธีมปาร์กหลายๆ ประเทศก็มี แต่ครั้งนี้พิเศษสำหรับนักสะสมด้วยดีไซน์ใหม่ ที่สร้างสรรค์ไว้ที่ตัวขวดรวมถึงตัววัสดุที่เพิ่มมูลค่าให้กับคอลเล็กชั่นนี้ได้อย่างสมบูรณ์ ยิ่งเก็บยิ่งเพิ่มมูลค่า (สำหรับตอนขาย!)

new-coke
Coca-Cola x Disney Land 25th Anniversary

new-chai

ถนนฌ็องเซลิเซ่และประตูชัยนโปเลียนเป็นสถานที่หลักที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องเดินผ่าน และการเดินผ่านในครั้งนี้คงไม่ใช่แค่เดินผ่านเพียงชั่วครู่ขณะ เพราะสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า บูติกแบรนด์เนม และสิ่งที่น่าสนใจยั่วยวนมากมาย ตั้งแต่แฟชั่นไปจนถึงไลฟ์สไตล์คูลๆ ไม่นับผับบาร์เก๋าๆ ก็กินเวลาไปทั้งวันแล้ว แน่นอนว่าหลังจากที่ได้เดินทางสำรวจถนนสายนี้ก็ทำให้ได้พบสิ่งที่มีมูลค่าทางสายตา และทางกายเมื่อได้สัมผัสของจริงแบบแนบเนื้อ กับโชว์รูมรถ Renault ซึ่งโชว์รถแข่งรุ่น The Renault Z.E. 16 พิเศษยังไง? เชื่อว่าหลายคนคงคิด? ข้อหนึ่งคงที่ตัวเครื่องและการประกอบทำขึ้นที่ฝรั่งเศส ข้อสองเป็นไปได้ว่า แน่นอนคุณจะเห็นของจริง ตัวเป็นๆ ของซีรี่ส์นี้ได้ที่ฝรั่งเศสเท่านั้น ข้อที่เหลือลองดูประสิทธิภาพของรถแข่งคันนี้คราวๆ กัน

new-car-aport
The Renault Z.E. 16

Maximum power: 200 kW (270 bhp) , regulated by FIA
In race mode: 170 kW (230 bhp), regulated by FIA
Braking regeneration power: 150 kW regulated by FIA
ECU: MAT (McLaren Applied Technology) Tag 400I
Control software developed by Renault
acceleration : 0-100km/h in 4s
maximum speed : 225 km/h

เพิ่มเติมที่www.renaultsport.com

เรื่องและภาพ: เทมส์ กิตติชัย

you may also like
LIFE
พร้อมคำแนะนำทุกเรื่องเกี่ยวกับรอยสัก
LIFE
โอกาสที่จะได้อวดรูปสวยของคุณบนบิลบอร์ดทั่วโลก บนเวปไซต์และร้านค้าของ Apple
LIFE
ตลาดวินเทจสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยามีอะไรบ้าง ?
LIFE
สัญลักษณ์การต่อสู้มะเร็งเต้านมใหม่โดยดีไซเนอร์เบลเยี่ยมชื่อดัง
LIFE
เราพาไปชมนิทรรศการอุดมความหมายและเจาะลึกผู้ชายเบื้องหลัง SATI Foundation
LIFE
โปรดอย่าลืมประเด็น Sexual Harassment เมื่อปีที่แล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/05/Paris-web-feature.jpg