LIFE
How to Be Young (At Heart)
สี่วิธีที่สู้กับความแก่อย่างสมศักดิ์ศรี

ตอนคุณเพิ่งเข้าวัยสามขวบ (เหมือน Elle Men Thailand) ทุกอย่างในโลกช่างน่าตื่นเต้นไปหมด จนเมื่ออายุเข้า 23 ปี ขอโทษนะ ชีวิตแม่งโคตรมันเลย แต่เมื่อถึงปีที่ 43 ขึ้นไปล่ะ? ไม่ต้องตกใจ สี่วิธีต่อไปนี้จะยืนยันกับคุณว่า ความแก่อยู่ที่ใจ ไม่ใช่ใบหน้า

new-young4

1. ยิ่งแก่ ยิ่งเก๋า ก่อนอื่น คงต้องยอมรับก่อนครับว่าคุณแก่ขึ้น แต่โบราณว่าไว้ ‘รุ่นใหญ่ ใจนิ่งแล้ว’ นั่นคือสิ่งที่พวกเด็กๆ (เมื่อวานซืน) ไม่มี สุขุมก็เท่ได้ครับ ลองศึกษาสไตล์จากอดีตพยัคฆ์ร้ายอย่าง Sean Connery หรือหัวโจกแก๊งโจร Ocean อย่าง George Clooney (ที่มีเมียเด็ดมาก) ดูสิครับ

new-young3

2. หมั่นร่วมงานกับเด็กๆ ไม่มีอะไรน่าเศร้าเท่ากับการคุยเฟื่องเรื่องความหลัง (และอดีตอันรุ่งโรจน์) กับเพื่อนวัยแง้มฝาโลงอีกแล้วละครับ จงลุกออกมาทำ collaboration กับเด็กรุ่นใหม่ และเรียนรู้มุมมองของพวกเขา ดูที่ Sir Paul McCartney ทำสิครับ เพราะไม่ว่าจะเป็น Rihanna ยัน Kanye พอลก็ร่วมงานมาหมดแล้ว ถามว่าเขาแก่ไหม? ไม่เลย ถามว่าเด็กรุ่นหลานรู้จักเขาไหม? รู้จักดี นี่คือสิ่งที่ยืนยันว่า ‘ตัวจริง’ อยู่ได้ทุกยุค!

new-young2

3. “มีเมียเด็ก ต้องหมั่นตรวจเช็กร่างกาย” คุณอาพรศักดิ์ ส่องแสงกล่าวไว้ (และเราเชื่อสุดใจ) ความเชื่อที่บอกต่อๆ กันมาว่า สาวๆ ชอบผู้ชายที่แก่กว่านั้นเป็นเรื่องจริงครับ ดังนั้นเป็นหน้าที่ของคุณแล้วละครับ ที่จะต้องฟิตร่างกาย ลุกมาออกกำลังกายซะ ไม่ว่าเมียคุณจะเด็กหรือไม่ ก็ไม่มีข้ออ้างที่คุณจะปล่อยให้พุงพลุ้ย

new-young

4. จง ‘กล้าเสี่ยง’ อยู่เสมอ พระท่านกล่าวไว้ว่าชีวิตนั้นไม่แน่นอน แต่ไอ้ความไม่แน่นอนและคาดเดาไม่ได้นี่แหละครับที่โคตรมันเลย จงก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซน ลองเสี่ยงแบบพวกเด็กๆ อายุ 17 กันดูบ้าง จะรีบตายไปไหนครับ ชีวิตนั้นสนุกเกินกว่าจะอยู่แบบซังกะตาย ลุกออกมาทำอะไรมันๆ ให้คนรุ่นหลังจดจำดีกว่า

เรื่อง: กรกฎ อุ่นพาณิชย์
ภาพประกอบ: นภิษา ลีละศุภพงษ์

you may also like
LIFE
พร้อมคำแนะนำทุกเรื่องเกี่ยวกับรอยสัก
LIFE
โอกาสที่จะได้อวดรูปสวยของคุณบนบิลบอร์ดทั่วโลก บนเวปไซต์และร้านค้าของ Apple
LIFE
ตลาดวินเทจสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยามีอะไรบ้าง ?
LIFE
สัญลักษณ์การต่อสู้มะเร็งเต้านมใหม่โดยดีไซเนอร์เบลเยี่ยมชื่อดัง
LIFE
เราพาไปชมนิทรรศการอุดมความหมายและเจาะลึกผู้ชายเบื้องหลัง SATI Foundation
LIFE
โปรดอย่าลืมประเด็น Sexual Harassment เมื่อปีที่แล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/01/open-young.jpg