LIFE
ค่ำคืนดีๆ ไม่ได้มีเพียงแค่ในฝัน
Have a Good Night

new-food2

เคยไหมที่พาเพื่อนไปฉลองในร้านอาหารข้างทาง พาครอบครัวไปกินข้าวในบาร์ แล้วพาแฟนไปกินอาหารธรรมดาที่มีอย่างเกลื่อนกล่น ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้สะท้อนให้เห็นถึงความไม่เอาใจใส่ในรายละเอียดสำคัญของคุณ เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้คุณลองทำตามลายแทง เลือกสามร้านชื่อดังกับโอกาสพิเศษที่เหมาะสม รับรองว่าบรรดาคนพิเศษของคุณต้องเอ่ยปากชมกับความช่างเลือกของคุณแน่นอน

new-food9
(photo: bkk.toro-restaurent.com)

new-food5
TORO AT 72 COURTYARD

‘Friday Night’

ไม่ใช่แค่บรรยากาศสุดชิลของร้าน Toro ที่ควรพาเพื่อนมาสังสรรค์ในคืนวันศุกร์ แต่อาหารซึ่งนำเสนอในรูปแบบโมเดิร์นทาปาส (Modern Tapas) ก็มีส่วนเช่นกัน โดยเชฟ Zack Watkins เรียนรู้วิธีการปรุงจาก Ken Oringer และ Jamie Bissonnette ผู้ก่อตั้งร้านนี้ที่เมืองบอสตัน (Boston) จากนั้นเชฟวัตกินส์มารับผิดชอบสาขาที่เมืองไทย พร้อมกับลดทอนขั้นตอนการปรุงทาปาสด้วยการประยุกต์วิธีการใหม่ๆ พร้อมผสมผสานวัตถุดิบจากหลากหลายภูมิภาคเข้ากับวัตถุดิบในท้องถิ่น

คุณควรเซอร์ไพรส์เพื่อนด้วย Watermelon Salad ซึ่งมีความใกล้เคียงกับอาหารว่างโบราณ ‘ม้าฮ่อ’ เพียงแต่เชฟเพิ่มความพิเศษด้วยชีสจากเม็กซิโก ไส้กรอกจากโปรตุเกส อีกจานที่ไม่ควรพลาดคือ Bikini Bocadillo ที่โดดเด่นตั้งแต่ชื่อ Bikini กินความหมายในภาษาสเปนว่า แซนด์วิชกรอบนอกนุ่มในแต่ยังเต็มไปด้วยแฮมจากสเปน ชีส เนยทรัฟเฟิล และสมุนไพร

อีกหนึ่งเมนูแนะนำคือ Mushrooms ที่คุณจะได้สัมผัสกับความสดของไข่ไก่ที่คลุกเคล้ามากับเห็ดและปรุงแต่งรสชาติตามสไตล์อาหารของซานเซบาสเตียน (San Sebastain) เมืองทางภาคใต้ของสเปน ทั้งนี้ อาหารทั้งหมดสามารถจับคู่กับค็อกเทลตัวเด่นอย่าง Lychee Sangria, The Kenny และไวน์สเปนสักขวด รับรองว่าคุณและผองเพื่อนจะเพลิดเพลินอยู่ที่นี่ได้ทั้งคืน

ตั้งอยู่ในโครงการ 72 Courtyard ซอยทองหล่อ เปิดบริการเวลา 18.00 (วันเสาร์-วันอาทิตย์ เปิดบริการมื้อกลางวันเพิ่ม เวลา 12.00-15.00 น.) โทร 08-2392-7790

new-food1

new-food
MAISON DE LA TRUFFE AT THONGLOR 9

‘Saturday Night’

ความรักคือการลงทุนเสมอ ขอแนะนำให้พาคนรู้ใจไปสัมผัสความโรแมนติกที่ Maison de la Truffe ร้านอาหารฝรั่งเศสต้นตำรับทรัฟเฟิลชื่อดังระดับตำนานกว่า 84 ปี ซึ่งนอกจากชื่อชั้นแล้ว บรรยากาศหรูหราแนว Modern French Inspired ที่โดดเด่นด้วยกระจกบานใหญ่ตกแต่งเข้ากับผนังสีสว่าง เพิ่มความอบอุ่นด้วยพื้นโทนสีไม้น้ำตาลอ่อน ล้วนให้ความรู้สึกพิเศษไม่ต่างจากสาขาแรกในปารีส (Paris) ความน่าสนใจอย่างต่อมาคือ อาหารทุกเมนูจะเพิ่มความหอมกรุ่นด้วย ‘ทรัฟเฟิลสด’ ที่ส่งตรงจากแหล่งผลิตตามฤดูกาล ได้แก่ ทรัฟเฟิลขาว ที่มีเฉพาะช่วงฤดูหนาว ทรัฟเฟิลดำ ที่มีช่วงเดือนธันวาคมถึงมีนาคม หรือซัมเมอร์ทรัฟเฟิล ที่จะได้ลิ้มรสชาติแค่ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนเท่านั้น

เชฟที่นี่แนะนำให้เริ่มต้นด้วยเมนูสุขภาพอย่าง Rocket Salad with Parmesan Cheese ต่อด้วย Beef Carpaccio เนื้อดิบสไลซ์บางเฉียบรสชาติจัดจ้าน ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษให้รสเปรี้ยวตัดกับรสเค็มของชีสพาร์มิจาโน (Parmigiano Cheese) เมนูนี้ควรจับคู่กับไวน์แดงสักแก้ว อีกหนึ่งจานหลักที่ควรป้อนคนรู้ใจให้ได้คือ Risotto with Truffle ซึ่งข้าวริซอตโต้นำเข้าจากอิตาลีเคี่ยวในชีสหลากชนิดจนนุ่ม ความหอมมันของชีสซึมเข้าเนื้อ และแน่นอนคือ เพิ่มความกลมกล่อมด้วยทรัฟเฟิลสไลซ์สดๆ นอกจากไวน์แล้ว เอาใจค็อกเทล Negori เบสด้วย Gin Campari และ Sweet Vermouth หวานกลมกล่อมเหมาะเป็นเครื่องดื่มระหว่างบทสนทนาที่สุด รับรองว่าสั่งตามนี้คนพิเศษของคุณต้องชอบแน่นอน

ตั้งอยู่ที่ซอยทองหล่อ 9 เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-14.30 น. และ 17.30-24.00 น. โทร 02-054-5422, 08-7243-6222

new-food4

new-food6
MORIMOTO AT MAHANAKHON CUBE

‘Sunday Night’

แม้อาหารญี่ปุ่นจะเป็นสิ่งที่คนไทยคุ้นเคยกันดี แต่ในโอกาสพิเศษสำหรับครอบครัวควรไป Morimoto เพราะจานเด็ดของร้านได้รับการรังสรรค์จากเชฟ Maharu Morimoto เชฟกระทะเหล็กอเมริกา ซึ่งร้านสาขาโตเกียวได้รับหนึ่งมิชลินสตาร์ ดังนั้นที่นี่จึงพิถีพิถันในเลือกวัตถุดิบ จนถึงการนำเสนออาหารในรูปแบบญี่ปุ่นผสมโลกตะวันตก อันเป็นมาตรฐานเดียวกับสาขาอื่นๆ อย่างในฟิลาเดลเฟีย (Philadelphia) มุมไบ (Mumbai) โตเกียว (Tokyo) และนิวยอร์ก (New York)

ดังนั้นเมื่อมาเยือนที่นี่ คุณอาจขอห้องพิเศษเพื่อความเป็นส่วนตัว หรือเปิดประสบการณ์กับการกินซูชิแบบที่เชฟเป็นผู้เลือกเมนูที่เหมาะกับผู้กิน หรือเรียกว่า Omakase แต่ไม่ว่าจะลิ้มรสตรงไหนของร้านควรลิ้มลองจานเด่นอย่าง Hamachi Tacos ลูกผสมระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับเม็กซิกัน โดยนำปลาฮามาจิคลุกเคล้ากับอะโวคาโด มะนาว และเครื่องปรุงรสพิเศษ Yuzu Kosho จัดเป็นของกินเล่นที่เหมาะกับทุกวัย ถัดมาคือ Ihi Yaki Buri Bop ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารเกาหลี Bibimbap เพียงแต่เปลี่ยนวัตถุดิบมาเป็นปลาฮามาจิโตเต็มวัย หรือเรียกว่า Buri ไข่ดิบ สาหร่ายบนข้าวญี่ปุ่นเสิร์ฟบนกระทะร้อน อีกจานเด่นสำหรับคนชอบกินปลาคือ Braised Black Cod โดยนำปลาค็อดตุ๋นกับซอสสูตรพิเศษเพิ่มรสด้วยขิงหั่นฝอย เพิ่มความพิเศษด้วยค็อกเทลที่เบสด้วยผักอย่าง Serori สกัดจากเซอโรรี่ และ Tomato สกัดจากมะเขือเทศผสมกับหลากหลายแอลกอฮอล์จนเป็นเครื่องดื่มที่หาจากบาร์อื่นๆ ไม่ได้

ตั้งอยู่ที่ Mahanakhon Cube ชั้น 4 เปิดบริการมื้อกลางวัน เวลา 11.30-14.30 น. มื้อค่ำ เวลา 18.00 น. โทร 02-650-9090

เรื่อง: ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
ภาพ: กิตตินันท์ สังขนิยม, กิตติเดช เจริญพร

you may also like
LIFE
พร้อมคำแนะนำทุกเรื่องเกี่ยวกับรอยสัก
LIFE
โอกาสที่จะได้อวดรูปสวยของคุณบนบิลบอร์ดทั่วโลก บนเวปไซต์และร้านค้าของ Apple
LIFE
ตลาดวินเทจสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยามีอะไรบ้าง ?
LIFE
สัญลักษณ์การต่อสู้มะเร็งเต้านมใหม่โดยดีไซเนอร์เบลเยี่ยมชื่อดัง
LIFE
เราพาไปชมนิทรรศการอุดมความหมายและเจาะลึกผู้ชายเบื้องหลัง SATI Foundation
LIFE
โปรดอย่าลืมประเด็น Sexual Harassment เมื่อปีที่แล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/01/open-food.jpg