LIFE
Five Star Romance at Maldives
โรแมนติก สดชื่น ผ่อนคลาย ที่โลกนี้มีแต่สองเรา ของขวัญสุดล้ำค่าที่นับมูลค่าได้ยาก

new-m5

อย่าพึ่งตกใจ! ใครจะคิดว่าสถานที่ที่คนจำนวนมากเลือกจะไปฮันนีมูนก่อนเริ่มต้นชีวิตคู่ กลับเป็นที่ที่มีการสถิติหย่าร้างกันมากที่สุดในโลกอย่างไม่น่าเชื่อ เฉลี่ยอยู่ที่ 10.97 ใน 1,000 คน ผู้เชี่ยวชาญเผยว่าประเทศที่มีผู้นับถือศาสนาอิสลามอย่างมัลดีฟส์นั้นค่อนข้างเคร่งเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่ง ทำให้คนแต่งงานกันตั้งแต่วัยหนุ่มสาว แต่เนื่องจากกฎหมายเรื่องหย่าร้างกลับไม่เคร่ง ทำให้ประชากรประเทศเขานั้นเลิกกันเป็นเรื่องปกติแบบว่ารักง่ายหน่ายเร็ว แต่อย่างไรถ้าได้ไปอยู่โรงแรมหรือรีสอร์ตของที่นั่น รักคุณคงชื่นฉ่ำและยืนยาวอย่างแน่นอน

new-m-4

1. Soneva Fushi (Eydhafushi Maldives)

คำขวัญของที่นี่ ‘No news, no shoes’ คุณจะถูก ‘ริบ’ รองเท้าตอนขึ้นเรือไปที่โรงแรม วิลล่า 65 หลังที่สร้างมาจากวัสดุธรรมชาติเรียงยาวตั้งแต่ป่าจนถึงชายหาดกิจกรรมพิเศษนั้นมีตั้งแต่โรงหนังโอเพ่นแอร์บนพื้นผิวทราย หอดูดาว และโยคะท่ามกลางธรรมชาติ และมี Mr หรือ Mrs Friday ที่รับหน้าที่เป็นบัตเลอร์ส่วนตัวของแต่ละวิลล่า มีดินเนอร์ออปชั่น เช่น Mihiree Mitha ที่เสิร์ฟซูชิที่สดมากๆ หรือ By The Beach ที่เป็นร้านอาหารเกาหลีท่ามกลางแสงเทียน

new-m3

2. Cocoa Island by COMO (Maafushi, Maldives)

เหมือนอยู่บนสวรรค์เขตร้อน COMO นั้นช่วยให้คุณหลบหนีจากชีวิตประจำวันที่วุ่นวายได้ เป็นหนึ่งในรีสอร์ตที่เล็กที่สุด (และมีสไตล์ที่สุด) บนมหาสมุทรอินเดียที่มีวิลล่าเพียง 33 หลัง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรือ Dhoni ที่มีพื้นที่ปีนขึ้นปีนลงนำอย่างง่ายดาย การแพทย์แบบพหุลักษณ์ในแบบเอเชียนนั้นเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ มีพื้นที่เล่นโยคะกลางแจ้งและห้องนวดสปาสำหรับคู่รัก

new-m-2

3. Celeb’s Maldives Honeymoons

หลังจากงานแต่งโก้หรูที่ Church Estate Vineyard ที่ Malibu นักแสดง Josh Duhamel และ Fergie ก็ตรงดิ่งมาพลอดรักกันแบบส่วนตัวที่ One & Only Reethi Rah ดาราอื่นๆ ที่มาฮันนีมูนกันที่นี่รวมไปถึง Tom Cruise และ Katie Holmes ที่เที่ยวตามเกาะบนเรือยอชต์สุดหรู และนักร้องสาว Katy Perry กับสามี Russell Brand มาพักกันที่ Soneva Fushi by Six Senses ก่อนที่จะเลิกรากันไปเพียง 14 เดือนต่อมา

new-m1

4. Ithaa Undersea Restaurant

การทานอาหารในทีที่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลคงไมมีที่ไหนดีไปกว่า Ithaa Undersea Restaurant ส่วนหนึ่งของ The Conrad Maldives Rangali Island Resort ที่สรรหาอาหารยุโรปชั้นดีมาเสิร์ฟบนโต๊ะลูกค้าสามารถเอ็นจอยกับอาหาร six-course dinner ที่หรูหรา ระหว่างนั่งดูฉลามหรือปลากระเบนว่ายไปมารอบๆ Ithaa นั้นเป็นร้านอาหารราคาแพงหูฉี่ ใครที่บัดเจ็ตต่ำแต่อยากไปดื่มด่ำกับค็อกเทลหรืออาหารกลางวันก็น่าจะพอสู้ราคาไหว

เรื่อง นพนันท์ อริยะวงศ์มณี

you may also like
LIFE
ตลาดวินเทจสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยามีอะไรบ้าง ?
LIFE
สัญลักษณ์การต่อสู้มะเร็งเต้านมใหม่โดยดีไซเนอร์เบลเยี่ยมชื่อดัง
LIFE
เราพาไปชมนิทรรศการอุดมความหมายและเจาะลึกผู้ชายเบื้องหลัง SATI Foundation
LIFE
โปรดอย่าลืมประเด็น Sexual Harassment เมื่อปีที่แล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/02/open-m.jpg