LIFE
Fashion Labels Open Designer Restaurants
นอกจากเสื้อผ้าวัสดุดี ดีไซน์หรู ร้านอาหาร ผับ บาร์ของพวกเขาก็ฟู่ฟ่าเช่นกัน

new-res5

Bar Luce by Prada
Address: Largo Isarco 2, Via Orobia, Milan, Italy
Website: fondazioneprada.org
คาเฟ่ย้อนยุคในช่วง 1950-1960 ของ Prada โดยได้ เวส แอนเดอร์สัน ผู้กำกับที่ผันตัวมาออกแบบร้านอาหารแห่งนี้ คาเฟ่โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์วินเทจ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะฟอร์ไมกาสีพาสเทล หรือวอลเปเปอร์จากแกลเลอเรีย วิตโตริโอ เอ็มมานูเอล เท่านี้ยังไม่พอยังมี ตู้เพลงวินเทจ ตู้พินบอล มาเติมเต็มความวินเทจได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถ้าคุณชอบความวินเทจไม่ควรจะพลาด

new-res3

Thomas’s Cafe by Burberry
Address: 5 Vigo Street, London
Website: uk.burberry.com
คาเฟ่หรูสไตล์ผู้ดีอังกฤษ แห่งนี้ไม่ต้องบอกก็น่าจะเดาได้ว่าเป็นของ Burberry ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์คลาสลิกตามแบบอังกฤษในทุกดีเทล ส่วนเรื่องของอาหารก็ต้องเป็น British คลาสลิกดั้งเดิม อย่างเมนูจาก ปลา มันฝรั่ง แล้วก็ตบท้ายด้วยการจิบชาร้อนๆ ในยามบ่าย

new-res1

The Polo Bar by Ralph Lauren
Address: 1 E. 55TH Street, NYC
แค่เห็นภาพร้านก็คงเดาได้ว่ามาจาก Ralph Lauren การตกแต่งร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความคลาสลิกสไตล์นิวยอร์ค นิยามของร้านนี้ต้องการให้้แขกรู้สึกสบาย ส่วนอาหารที่เป็นลายเซ็นต์ของที่นี่คือ แซนวิชสเต็กเนื้อ ส่วนของหวานต้องยกให้ไอครีมโฮมเมด รสกาแฟ

new-res7

Ceresio 7 by DSquared2
Address: Via Ceresio, 7, Milan, Italy
Website: ceresio7.com
สองดีไซน์เนอร์คู่หูสุดเก๋าจาก DSquared2 ก็ไม่พลาดที่จะเปิดกิจการร้านอาหารเช่นกัน หลายคนคงต้องอยากไปนั่งร้านนี้เมื่อเห็นบรรยากาศร้านอาหารบนดาดฟ้าริมสระน้ำ ให้บรรยากาศที่เย็นๆ พักผ่อน เหมือนอยู่หัวหิน นับว่าเป็นร้านที่บรรยากาศดีที่สุดร้านหนึ่ง นอกจากบรรยากาศสุดผ่อนคลายก็ยังมีพ่อครัวระดับมาสเตอร์พีส อย่าง Elio Sironi reinterprets ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอิตาลีชั้นเลิศ

new-res8

Beige at Chanel
Address: Chanel Ginza Building 10F, 3-5-3 Ginza Chuo-ku, Tokyo, Japan
Website: beige-tokyo.com
หนึ่งในร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลกมีชื่อร้าน Beige at Chanel ติดอยู่ด้วย ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านกินซา โตเกียว มีจุดเด่นที่ใช้วัตถุดิบของญี่ปุ่นมารังสรรค์เมนูต่างๆ ในสไตล์ฝรั่งเศส โดยอาหารมื้อเย็นจะจัดเป็นอาหารชุดประมาณ 3-4 อย่าง ราคาเริ่มตั้งแต่ 150 ดอลลาร์ ขึ้นไป แล้วยังมีสเปเชียลเมนูที่ราคาสูงถึง 259 ดอลลาร์ การตกแต่งร้านก็ดูหรูหราคลาสลิกตามแบบฉบับชาแนลได้เป็นอย่างดี

new-res9

Vanitas at Palazzo Versace by Versace
Address: 94 Seaworld Dr, Main Beach, Queensland, Gold Coast, Australia
Website: palazzoversace.com.au
หากคุณเป็นคนที่คลั่งไคล้ในความเป็นเวอร์ซาเช่ คุณคงรู้จัก Palazzo Versace เป็นอย่างดี อยากให้ลืมที่สาขาดูไบไปซักพัก สถานที่ที่ดึงดูดเม็ดเงินเพื่อปลนเปลอไลฟ์สไตล์อันหรูหรา ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างอยากมาที่ Australia นี้ แล้วจะขาดไปไม่ได้กับร้านอาหารระดับลักชัวรี่สตาร์ Vanitas ร้านอาหารที่เต็มไปด้วยความหรูหรา บรรยากาศสไตล์คลาสลิกแบบเวอร์ซาเช่ เก็บทุกดีเทลตั้งแต่จาน ชาม ช้อน ส้อม ที่เป็นลวดลายบาโรกหมด

new-res-10

Rose Bakery at Dover Street Market by Comme des Garçons
Address: Dover Street Market, 18-22 Haymarket, Westminster, London
Website: london.doverstreetmarket.com
โรส เบอเกอรี่ ร้านของหวานจากศิลปินดีไซน์เนอร์สุดแนว ที่มาเปิดร้านเบอเกอรี่น่ารักหวานๆ ซึ่งต่างจากการดีไซน์เสื้อผ้า เบอเกอรี่นี้เปิดด้วยกัน 5 สาขา ตามเมืองแฟชั่นชั้นนำทั่วโลก ร้านที่ลอนดอนโดดเด่นและแตกต่างด้วยการใช้โครงสร้างที่ทำมาจากสแตนเลสตีล ซึ่งมันต่างจากร้านเบอเกอรี่ทั่วไปมาก นี่แหละที่เป็นความอาร์ตแบบฉบับของดีไซน์เนอร์

new-res11

Armani Ristorante by Armani
Address: 717 5th Ave, New York
Website: armanirestaurants.com
เมื่อ Armani มาทำร้านอาหารสิ่งที่ได้คือความหรูหราสไตล์โมเดิร์น ไม่ทิ้งความเป็นตัวตนของแบรนด์แม้แต่นิด เมื่อเราเข้าไปภายในร้านจะสัมผัสถึงเส้นสายการออกแบบที่โค้งมนในโทนมืดที่ดูลึกลับน่าค้นหา โซฟาและทุกดีเทลภายในร้านมันคือทุกอย่างที่เป็นดีเอ็นเออาร์มานี่ และเมนูที่จะต้องลิ้มลองคือ เป็ดย่าง ที่เสริฟพร้อมซอสเชอร์ชี่ และปิดท้ายด้วยของหวาน ช็อกโกแลตสูตรพิเศษแบบฉบับอาร์มานี่ เรียกว่าเอ็กคูลซีฟแบบสุดๆ

new-res-12

Gold by Dolce & Gabbana
Address: Piazza Risorgimento/Via Carlo Poerio, Milan
ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่ตกแต่งได้หรูหราที่สุดร้านหนึ่งของโลกกับสีทองอร่าม ไม่ต่างกับอยู่วัง ร้านที่สาขามิลานนี้จะให้บริการสำหรับดินเนอร์เป็นต้นไป พร้อมค็อกเทลที่อยู่ในบาร์สีทองสุดแสบตา สถาปนิกบอกถึงการใช้สีทองว่า สีทองเป็นสีที่แสดงถึงจังหวะ โอกาส และดูหรูหราตระการตา เปี่ยนไปด้วยความสุข แถมยังมีเมนูที่รังสรรค์พิเศษที่มาจากทองด้วยเช่นกัน

new-res14

Cavalli Restaurant & Club by Roberto Cavalli
Address: Torre Branca, Viale Luigi Camoens, Milan
Website: milano.cavalliclub.com
ไนท์คลับที่สร้างมาเพื่อคนรักสนุกและดื่มด่ำกับอาหารชั้นยอดที่คัดสรรค์วัตถุดิบที่ดีที่สุดมาเป็นเมนูให้ได้ลิ้มลอง จุดเด่นคือร้านนี้ใช้หลักของการสร้างสรรค์อาหารที่เปรียบเสมือนการสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่พิถีพิถันตามสไตล์คาวัลลี่ จึงเรียกได้ว่าทุกเมนูจะต้องเป็นอาหารที่มีความเป็นศิลปะทั้งรสชาติและการตกแต่งอาหาร ในสไตล์อิตาเลี่ยน ที่จะมาพร้อมค็อกเทลที่คิดอย่างสร้างสรรค์

เรื่อง Thame Kittichai, Intern: Ekkachai Worakunopakarn

you may also like
LIFE
พร้อมคำแนะนำทุกเรื่องเกี่ยวกับรอยสัก
LIFE
โอกาสที่จะได้อวดรูปสวยของคุณบนบิลบอร์ดทั่วโลก บนเวปไซต์และร้านค้าของ Apple
LIFE
ตลาดวินเทจสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยามีอะไรบ้าง ?
LIFE
สัญลักษณ์การต่อสู้มะเร็งเต้านมใหม่โดยดีไซเนอร์เบลเยี่ยมชื่อดัง
LIFE
เราพาไปชมนิทรรศการอุดมความหมายและเจาะลึกผู้ชายเบื้องหลัง SATI Foundation
LIFE
โปรดอย่าลืมประเด็น Sexual Harassment เมื่อปีที่แล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/01/open-res.jpg