LIFE
Daytime Drinking Survival Guide
เตรียมพร้อมสมองด้วยกาแฟจากเมล็ดพันธุ์ชั้นเยี่ยม

00
photo: pinterest

การดื่มกาแฟคงกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของใครหลายๆ คน อย่างน้อยตื่นเช้ามาคงหนีไม่พ้นการปลุกตัวเองให้ตื่นพร้อมความกระฉับกระเฉงด้วยกาแฟเข้มๆ สักแก้ว ก่อนออกไปทำงาน คงจะดีไม่น้อยถ้ามีกาแฟเมล็ดแท้พันธุ์ดีที่คุณสามารถวางใจได้กับคุณภาพ กลิ่นหอม และรสชาติที่อัดแน่น แอลเมนขอแนะนำกาแฟเมล็ดพันธุ์ชั้นเยี่ยมจากแบรนด์ Aroma ที่คอกาแฟห้ามพลาด

000
photo: @menandcoffee

04

ถ้าหากคุณเป็นคนชอบทานกาแฟร้อน ไม่ควรพลาด BLUE MOUNTAINBLEND (บลูเม้าเท้นส์เบลนด์) เพราะนอกจากจะเป็นเมล็ดพันธุ์กาแฟอราบิก้าซึ่งขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพเน้นๆ 100% แล้ว ตัวนี้ยังมีรสชาติหวานกลมกล่อมเจือความหวานของผลไม้ จะนำไปทำกาแฟคาปูซิโน่ร้อนๆ สักถ้วยก็ยังได้

02

VIENNA BLEND (เวียนนา เบลนด์) ความลงตัวของส่วนผสมจากเมล็ดพันธุ์อราบิก้า 100% ผสมกาแฟโรบัสต้าในอัตราส่วนที่เหมาะสม ทำให้เกิดความลงตัวระหว่างความหวานและความเข้มข้นระดับกลางของโรบัสต้า เป็นรสชาติสไตล์ชาวออสเตรเลีย ซึ่งเหมาะกับการทำกาแฟร้อนและเย็น

06

ARABICA SPECIALBLEND (อราบิก้าสเปเชี่ยลเบลนด์) ขึ่นชื่อว่าสเปเชี่ยลนั่นหมายถึงว่าต้องมีความพิเศษ เพราะความกลมกล่อมลงตัวที่ไม่เหมือนใครของเมล็ดพันธุ์กาแฟอราบิก้าที่ผสมกับโรบัสต้าที่ผ่านกระบวนการคั่วระดับกลางมาอย่างพอดีให้รสชาติขมปนหวาน และมีกลิ่นหอม สมกับคำว่าสเปเชี่ยลจริงๆ

01

ถ้าเป็นคนหลงรักในรสชาติของกาแฟเอรสเปรซโซ่ ต้อง AROMA ESPRESSO BLEND (อโรม่าเอสเปรสโซ่ เบลนด์) ที่จะช่วยปลุกร่างกายของคุณด้วยรสชาติเข้มข้นของกาแฟเอรสเปรซโซ่แท้ๆ  จากเมล็ดพันธุ์อราบิก้าและโรบัสต้า สามารถนำไปทำเป็นเครื่องดื่มร้อนและเย็นได้ตามใจชอบ
 
*และนี่คือเคล็ดลับความลงตัวของกาแฟทั้งเครื่องดื่มร้อนและเย็น สำหรับเครื่องดื่มร้อน เพียงเริ่มต้นด้วยการตวงกาแฟบดเพียง 8-10 กรัม ซึ่งควรชงด้วยเครื่องชงกาแฟให้ได้น้ำกาแฟ 100-120 มิลลิลิตร หรือถ้าเป็นคนถูกปากกับกาแฟเย็นก็ตวงกาแฟบด 16-18 กรัม และชงด้วยเครื่องชงกาแฟให้ได้น้ำกาแฟ 60 มิลลิลิตร สามารถเติมนมข้นหวาน ครีมเหลว หรือนมสดตามต้องการก็จะได้รสชาติของกาแฟเข้มข้นแท้ๆ ได้ง่ายๆ ที่บ้านคุณ
อย่างไรก็ตามการดื่มกาแฟให้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านการกระตุ้นระบบประสาท หรือแม้กระทั่งงานวิจัยที่บ่งบอกว่าการดื่มกาแฟก่อนมื้ออาหารจะช่วยให้ผู้ชายอย่างเราลดการทานอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักก็ตาม แต่คนเราก็ไม่ควรดื่มกาแฟเกินความจำเป็น ร่างกายคนเราไม่ควรได้รับคาเฟอีนเกิน 200 มิลลิกรัมต่อวัน (มากกว่านี้อาจจะเป็นพิษได้) ซึ่งหมายถึงไม่ควรดื่มเกินวันละ 2 แก้วนั่นเอง

*ที่มา : samitivejhospitals.com

เรื่อง : Thame Kittichai, Intern: Toey Khupantavee
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/300x300.jpg