LIFE
How to Cope With Feeling Lonely at Night
เอาใจคนแพ้กลางคืน!

new-bbbbbb

พอตกเข้าช่วงดึก ถือเป็นเวลาที่ยาวนานสำหรับคนเหงาๆ อย่างเรา! หรือกับคนที่ใช้ชีวิตเหงาๆ อยู่คนเดียว ความจริงตอนกลางคืนมักมีผลกระทบให้กับคนเหงา รู้สึกเศร้า เบื่อ เครียด และหวาดกลัวไปซะทุกอย่างได้ง่ายๆ หรือเรียกว่าอาการโรคมโน! โอเค ผมว่าถึงเวลา ‘หยุด’ และจัดการกับปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป คุณคือคนเดียวก็จะสร้างความบันเทิงให้กับตัวเองได้ หนัง..ให้โหลดฟรีก็มีเยอะแยะไป! “ชีวิตคนเราช่างสั้น จงยิ้มให้กับทุกอย่างในขณะที่คุณยังมีฟันอยู่”

new-d1

Staying Busy at Night

ถ้าไม่มีแฟนให้ออกกำลังกายด้วย! การหาทางขยับร่างกายให้เคลื่อนไหว เพื่อโฟกัสการขยับตัวให้ถูกต้อง แล้วเส้นเอ็น และกล้ามเนื้อจะได้ไม่ฉีก และไม่เกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด อาจทำให้คุณลืมความเหงาไปสักพัก เช่น ออกกำลังกาย วิ่งรอบหมู่บ้าน หรือเต้นบีบอยจากเพลงใน Soundcloud.com! หรือเปิดวีดีโอจากยูทูปวิธีเต้นพื้นฐานหรือออกกำลังกายก็ไม่ผิดกฎแต่อย่างใด

ประโยชน์ของการออกกำลังกายเป็นที่รู้กันดีในการช่วยให้คุณได้สารแห่งความสุข ‘Endorphins’ ช่วยให้คุณเพิ่มไอเดียใหม่ๆ ต่างๆ รวมถึงลืมความเหงาไปสักพัก และที่สำคัญเป็นสารที่ช่วยให้คุณหลับง่ายขึ้น แต่อย่าออกกำลังกายก่อนเข้านอนเท่านั้นเอง เพราะอาจจะทำให้คุณตื่น ยิ้ม และสนุกไปทั้งคืน!

หาแรงบันดาลใจต่างๆ จากคำคมของคนดังก็อาจเป็นอีกหนึ่งวิธีเพื่อให้เรากำจัดกับปัญหาได้ และให้รีบนอนเพื่อหาเป้าหมายอนาคตในวันพรุ้งนี้ อาจดูจากยูทูปรายการที่ให้แรงบันดาลใจจากบุคคลสำคัญ เผลอๆ พอหมดจากรายการคลิปแนะนำถัดไปอาจเป็นความบันเทิงที่ตรงกับเคมีคุณจะทำให้ดูเพลินจนยาว ลืมความเหงาไปสักพัก

ปล่อยตัวเองบ้างก็ดี คนเรามีจุดยืน จุดแข็ง ก็อาจดีเพื่อเป้าหมายที่ชัดเจน แต่บางครั้งเครียดเกินไปอาจทำให้ชีวิตพัง! ปล่อยตามใจที่ตัวเองอยากทำบ้าง ท่องโลกออนไลน์ ดูรายการหรือภาพยนตร์ที่ชอบ หยิบขนมอบกรอบกิน สั่งพิซซ่า เป็นต้น

new-d2

Being with Other People

หาใครซักคนที่พูดคุยได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าช่วงตีสองก็ยังได้ ใครก็ได้ที่เต็มใจอยากคุยกับคุณ! ใคร?!

ปัญหาคือไม่รู้ใคร! เพราะถ้ารู้คือ ไม่เหงา ถูกไหม?! งั้นออกนอกบ้านไปตามสถานที่กินดื่มดูครับ แต่ไม่ได้บอกว่าให้อยู่ยันเช้า หรือง่ายๆ ลากเพื่อนดูหนังตอนเย็น ดึงเพื่อนร่วมงานแฮงค์เอาท์ หรือ กิน ดื่ม กับสาวออฟฟิตที่คุณทำงานด้วยก็น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ การเจอคนใหม่ๆ จะทำให้รู้จักความคิดความอ่านอะไรที่แตกต่าง เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีเช่นกัน

การเข้าร่วมกิจกรรมที่คุณสนใจอยู่แล้วก็น่าสนอยู่ นอกจากเป็นกิจกรรมที่ชอบแล้ว คุณยังอาจได้เจอคนที่ชอบอะไรเหมือนกับคุณด้วย เผลอๆ บังเอิญๆ ได้สานความสัมพันธ์เพิ่มขึ้นอีก

หรือไม่ยาก อาจลองส่งข้อความหาใครสักคนในโลกโซเซียล เช่น Facebook, IG, Line แต่อาจต้องระวังเรื่องมารยาทด้วยเช่นกัน

new-ddd

Falling Asleep Alone

ถ้าที่ผ่านมาดูยังไม่ช่วยอะไรได้มาก เราแนะนำให้นอน! นอนให้เร็วขึ้น ทำให้เป็นชีวิตประจำวันไปเลย การนอนเร็วช่วยให้คุณตื่นเช้ามาอย่างมีประสิทธิภาพ หลายคนอาจบอกว่าถึงจะนอนดึกแต่ถ้าครบ 7-8 ชั่วโมงก็น่าจะเหมือนกัน แต่ร่างกายสามารถรับรู้ว่าตอนนี้คือเวลาอะไรจากแสงธรรมชาติ และกระบวนการทุกอย่างก็จะเป็นไปตามนั้้น ดังนั้นเราไม่สามารถเปลี่ยนกฎของร่างกายได้ นอกจากตัวเราเอง การนอนก่อนเที่ยงคืนช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างแท้จริง และช่วยซ่อมแซมร่างกายได้อย่างมีประสิทธิผล

หาอะไรที่ชอบทำก่อนนอน เปิดเพลงเบาๆ หาหนังสืออ่าน ฝึกหาใจลึกๆ เข้าออก และแน่นอนว่าต้องไม่เปิดทีวี หรือมือถือใดๆ ก่อนนอน 20 นาที และปิดไฟ หรือหาผ้าปิดตาให้สนิท หรือทำห้องให้มืดที่สุด

new-b3

Step to Dating Like a Cowardly Drone

หรือสุดท้ายอาจเป็นทางออกที่ไม่เวิร์คนัก แต่อาจลองดู ไม่เสียหายอะไร อีกหนึ่งทางเลือกสุดท้ายที่น่าจะทำให้คุณเอนจอยได้ไม่น้อย!!

1. ท่องโลกโซเซี่ยลด้วยการส่องหาคนที่ใช่ ในสไตล์คุณ แอด Friend ใน Facebook ไปเลย และ follow ที่ Instagram ด้วยอีกทาง

2. สเตปต่อมา กดไลน์ในบางภาพของเธอที่คุณชอบ อย่าถี่เกินไปเพราะอาจทำให้ดูเหมือนโจร แต่ถ้าบางที ผู้หญิงก็เข้าใจยากซะเหลือเกิน อีกวิธี กดไลน์ทุกภาพ ทุกอย่างที่เธอโพสตลอด 1 เดือน แล้วหยุด เธออาจชอบความท้าทายและชัดเจน

3. Comment บางอย่างที่เธอโพสบ้าง แค่ 55, haha หรือรูป emoji ถือว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยสุดในการ comment ครั้งแรกๆ แต่ถ้าส่งหัวเราะทุกภาพก็อาจจะเหมือนคนบ้า ก็อาจต้องระวังสักนิด หรือส่ง LOL “LMAO” ถ้าอันนั้นคือภาพที่คุณชอบ แต่ขอให้ซื่อสัตย์ว่านั้นคืออันที่คุณชอบจริงๆ

3.1 อีกแผนสำหรับคนสายโหด ส่งข้อความแบบตรงๆ ไปเลย เพราะบางคนชอบความชัดเจน (try it at your own risk!)

4. เอ้า ถ้าเริ่มเป็นไปตามแผน อาจเริ่มส่งข้อความแทน ไปใน message IG หรือ facebook messenger นี่คือโอกาสครั้งสำคัญ! ที่จะได้รู้จักกันมากขึ้น เกลียดหรือชอบก็เริ่มกันตรงนี้แหละครับ!! แต่ยังไงก็ตามหลีกเลี่ยงการพูดคุยที่ดูเป็นเรื่องส่วนตัวเกินไป เพราะจะทำให้ความรู้สึกเป็นแบบแรก และแผนตั้งแต่ข้อหนึ่งก็จะจบลงในหนึ่งวินาทีทันที

5. แล้วถ้าการจีบครั้งนี้สำเร็จ อาจเริ่มขอเบอร์และเริ่มทำให้เธอรู้จักเรามากขึ้น แฮงค์เอาท์บางครั้งก็น่าจะดี แต่ไม่ได้ให้ชวนออกเดทตรงๆ เพราะอาจเป็นวิธีเดิมๆ ที่เขาใช้กันตั้งแต่ปี 2013 และไม่ต้องแนะนำวัน เวลา สถานที่ ที่อยากออกเดทอะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างขอให้เป็นความเนียน

6. (ถ้าในที่สุด) MEET เป็นไปตามแผน ก็เดทและพูดคุยกับเธอตามความรู้สึกต่อหน้าจริงๆ อย่าพูดจนเธอถามว่า “อ้าวนั้นมันประโยคใน Messenger นิ!”

7. (ถ้าในที่สุด) DISAPPEAR ไม่เป็นไปตามแผน ก็อยากให้หยุด แล้วกลับไปใช้เทคนิคทั้งหมดที่ได้กล่าวไปข้างต้นแทน (ต่อที่ข้อ 8)!!

8. Die Alone!

เรื่อง : เทมส์ กิตติชัย
ภาพ : Pinterest
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/open-bbbbb.jpg