Vienna’s Coffee is the best way to start your day
HANGOUT
Vienna’s Coffee is the best way to start your day
สนุกกับวัฒนธรรมของกาแฟสไตล์เวียนนาผ่านแคปซูล Nespresso รุ่นพิเศษที่มีปลายปีนี้เท่านั้น

เป็นประจำทุกปีที่ Nespresso จะเปิดตัวกาแฟรสชาติใหม่ แต่สิ่งที่พิเศษคือช่วงปลายปีจะเพิ่มรุ่น Limited Edition ในชื่อ Variations ออกมาให้คอกาแฟได้ลิ้มลอง สำหรับปีนี้ได้นำวัฒนธรรมของกาแฟสไตล์เวียนนา  ที่เข้มข้น หรูหรา และมีเอกลักษณ์มาเป็นแรงบันดาลใจผสานเข้ากับความทรงจำในวัยเด็กที่ผ่านมาและการค้นพบความสุขในวันหยุดสิ้นปีอีกครั้ง

dsc06969

ถามว่าทำไมต้องเป็นำวัฒนธรรมของกาแฟสไตล์เวียนนา  คำตอบหนีไม่พ้นเอกลักษณ์ของการดื่มกาแฟที่ไม่เหมือนที่ไหน ว่ากันว่าการดื่มกาแฟที่นั้นจะประกอบไปด้วย โต๊ะหินอ่อน  เก้าอี้กาแฟ Thonet อันโดดเด่นและประเพณีของการเสิร์ฟกาแฟบนถาดเงินหรูหรา ควบคู่ไปพร้อมการเสริฟน้ำเปล่าใส่แก้ว ด้วยเหตุนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟของ Nespresso ได้รวมรวมความงดงามของกรุงเวียนนา ถ่ายทอดผ่านสัมผัสของรสชาติขนมหวานอันนุ่มละมุนลิ้น เป็นขนมหวานที่มีชื่อเสียงมากที่สุด รังสรรค์ออกมาเป็น 3 รสชาติของความอร่อยของในรูปแบบกาแฟเอสเพรสโซ่ ดังนี้ :

%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b9%81%e0%b8%9f-variations-sachertorte

Variations Sachertorte
เนสเพรสโซเฉลิมฉลองด้วยขนมหวาน sachertorte อันยอดนิยมในออสเตรีย  เป็นเค้กช็อคโกแลตเคลือบด้วยชั้นบางๆ ของแยมแอปริคอทหวานมัน ช่างเป็นรสชาติของกาแฟเอสเพรสโซ่ที่ลงตัวและดีที่สุด!  Variations Sachertorte  ได้รวมรวมความสมดุลและความกลมกล่อมของกาแฟ Livanto Grand Cru กับช็อคโกแลตเนื้อนุ่มและกลิ่นหอมของแอปริคอท เข้าไว้ด้วยกัน

_dsc4077

Variations Apfelstrudel
รังสรรค์ขึ้นจากแรงบันดาลของขนมพัฟแบบชั้นสุดคลาสสิค  ที่สอดไส้ด้วยแอปเปิ้ลหวานอบอวลด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเครื่องเทศอบเชย  สำหรับเอสเพรสโซ่ที่น่าหลงใหลนี้   ได้รวมรวมความสมดุลและความกลมกล่อมของกาแฟ Livanto Grand Cru  กับกลิ่นหอมที่เด่นชัดของขนมแอปเปิ้ลอบและอบเชยเข้าไว้ด้วยกันเป็นอย่างดี

dsc06939

Variations Linzer Torte
สำหรับขนมหวานอันลือชื่อของออสเตรีย   Nespresso ต้องยกให้กับขนมหวาน Linzer Torte ซึ่งเป็นขนมทาร์ต ราสพ์เบอรี่ที่สุดแสนอร่อย  ปิดหน้าด้วยแผ่นแป้งทรงตาข่าย  จึงเป็นขนมหวานที่มีหน้าตาจำง่าย  ว่าไปแล้ว  เอสเพรสโซ่นี้เปรียบเสมือนการจับเข้าคู่ ของความสมดุล และความกลมกล่อมของกาแฟ Livanto Grand Cru กับ รสชาติสดชื่นของผลไม้สีแดงและกลื่นหอมอ่อนๆของแป้งสาลี รวมกันได้อย่างลงตัว

ทั้งสามรูปแบบกาแฟนี้ มีระดับความเข้ม 6 (ในระดับไม่เกิน 12)  จะวางจำหน่ายในราคา 360 บาท ต่อ 10 แคปซูล สำหรับช่วงเวลาจำกัด ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 ถึง มกราคม 2560 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด หาซื้อได้ที่ ร้านเนสเพรสโซ บูติค (Nespresso Boutique) ที่สยามพารากอน โซนจีเวล ชั้น 1 หรือ www.nespresso.com

เรื่อง : ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
ภาพ : courtesy of brand
you may also like
HANGOUT
ลองตรุษจีนได้แบบไม่ต้องร้อนเหมือนไก่ต้มไหว้เจ้า
HANGOUT
เพลินเพลินไปกับอาหารหลากเชื้อชาติที่ Plaza Athenee Bangkok
HANGOUT
สัมผัสจิตวิญญาณแห่ง Versace
HANGOUT
เรียนรู้ไว้ ได้ทั้งหล่อ (สอนสาวๆ) ทั้งกาแฟถ้วยโปรด (รสชาตินุ่มๆ)
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/tn001.jpg