HANGOUT
จิบเหล้ารัมและค็อกเทลรสละมุนที่ Tropic City บาร์คอนเซ็ปต์ดี
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด

Tropic City บาร์สีสดที่ตกแต่งร้านได้อย่างสนุก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบาร์ที่กำลังมาแรงและเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เราเองก็มีโอกาสแวะไปเยี่ยมเยียนรัม-เบส บาร์ (Rum-based หรือบาร์ที่ใช้เหล้ารัมเป็นส่วนผสมหลัก) สีสวยร้านนี้อยู่บ่อยครั้งด้วยความพิถีพิถันและความคิดสร้างสรรค์ของทางร้านที่ให้อรรถรสและความรู้สึกใหม่ๆในการดื่มด่ำกับค่ำคืนที่เราต้องการปลดปล่อยตัวเองจากความเหนื่อยล้าและงานที่ตรากตรำมาทั้งอาทิตย์

และวันนี้ #ellemenEPICURE จะพาคุณไปรู้จักบาร์อารมณ์ดีที่อัดแน่นไปด้วยไอเดียสดใหม่และความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมที่ทางร้านพยายามนำเสนอควบคู่ไปกับรสชาติอันยอดเยี่ยมของเครื่องดื่มมาโดยตลอด พร้อมแล้วก็รีบคว้าเสื้อฮาวายตัวเก่งของคุณ แล้วไปลุยเขตทรอปิคอลร้อนชื้นพร้อมกับเราได้เลย

Tropic City บาร์สีสดที่ตกแต่งร้านได้อย่างสนุกและอบอุ่น

บาร์ Tropic City ในย่านเจริญกรุงแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดยบาร์เทนเดอร์ชาวสวีเดนสองคน Sebastian De La Cruz และ Philip Stefanescu ซึ่งทั้งสองนั้นเรียกได้ว่าคลุกคลีกับวงการ Mixologist มาอย่างยาวนาน และมีเทคนิคที่ไอเดียที่แพรวพราวเลยล่ะ นอกจากนี้ล่าสุดบาร์เทนเดอร์น้องใหม่ประจำร้านอย่าง Arron Grendon ก็เพิ่งชนะรางวัล Chevas Master Global 2018 มาด้วย ทำให้ทางร้านนั้นถือว่าเป็นแหล่งรวมของยอดบาร์เทนเดอร์เลยทีเดียว มาที่เมนูกันบ้างทางร้านเลือกใช้ผลไม้สดเป็นหลัก ที่นอกจากจะสดชื่นในแบบทรอปิคัลแล้วยังส่งเสริมรสชาติหวานของรัม ได้อย่างลงตัว

และในเดือนตุลาคมนี้ทางร้านก็ได้ฤกษ์อัพเดทเมนูใหม่ (อย่างที่เกริ่นไปว่าร้านนี้เค้าขยันสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆตลอดเวลา) ที่มีการใช้เทคนิคที่น่าสนใจอย่าง การสร้างกลิ่นจากน้ำมันที่เรียกว่า Fat wash การทำน้ำเชื่อมรสชาติผลไม้ (Cordinal) และการแปรสภาพของเหลวที่ขุ่นหรือเข้มให้มีสีใส (เรียกว่าเทคนิค Clarify ซึ่งเราว่าแปลกใหม่มากเลยล่ะ) ซึ่งแน่นอนว่าภายใต้เทคนิคแสนตื่นเต้นเหล่านี้ รสชาติที่ดีก็ยังคงอยู่เช่นเคย เมนูที่มีการเพิ่มมานั้นมีอะไรบ้างเราจะพาไปชิม 3 แก้วที่แพรวพราวที่สุดทั้งรสชาติและเทคนิค

Arron Grendon ที่เพิ่งชนะรางวัล Chevas Master Global 2018 มา (Aaron เป็นลูกครึ่งไทย ดังนั้นสามารถคุยและอธิบายเรื่องเครื่องดื่มให้คุณได้อย่างละเอียดเลยล่ะ)

เริ่มที่แก้วแรกที่มาพร้อมความสดชื่นหวานซ่อนเปรี้ยว Chronic Iced Tea (370 บาท) ชื่อ Chronic นั้นได้มาจากอัลบั้มเดบิ้วต์ของศิลปินฮิปฮอประดับตำนาน Dr. Dre  ด้วยความหวานจากน้ำผลไม้หลากหลายรสชาติทั้ง พีช สัปปะรด มะพร้าว เสาวรส และ เลมอน ทำให้รสชาติที่ได้มีความฉ่ำและดื่มได้อย่างเพลิดเพลิน แต่ปริมาณแอลกอฮอล์ก็ไม่ใช่เล่นเลยล่ะ เพราะมีการใช้เหล้าถึงสองชนิด นั่นก็คือเหล้ารัม Applenton Reserve Rum และเหล้าคาชาซ่า Abelha Cachaca ท็อปด้วยกลิ่นวนิลาและมิ้นต์ ที่เราชอบมากๆคือการใช้หลอดโลหะแทนพลาสติก สะท้อนคอนเซ็ปต์ทรอปิคอลได้เป็นอย่างดี

Chronic Iced Tea

เริ่มต้นด้วยความสดชื่นแล้วก็ต่อกันด้วยแก้วที่โชว์เทคนิคแบบเน้นๆกันบ้าง (รสชาติก็ยังถือว่ายอดเยี่ยม) กับ 3 Dots and a Splash (370 บาท) ที่เป็นการเทเหล้ารัมลงไปในน้ำมะพร้าว เพื่อกลิ่นหอมที่เพิ่มขึ้น (เหล้ารัมตามปกติจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆอยู่แล้ว) แล้วใช้ความเย็นทำให้รัมแยกชั้นจากน้ำมะพร้าวและนำส่วนนั้นมาใช้ ผสมกับสัปปะรดชรับ (Shrub) เหล้ากลิ่นช็อกโกแลต และทิงเจอร์ที่ทำมาจากกล้วยหอม และหยดน้ำมันมะพร้าว 3 หยดอันเป็นที่มาของชื่อ นับเป็นอีกหนึ่งแก้วที่หนุ่มๆควรสั่งให้สาวๆเลยล่ะ รับรองว่าถูกใจแน่นอน กับความหอมของมะพร้าวและช็อกโกแลต ที่เข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ

3 Dots and a Splash

ผ่านพ้นกันไปกับความสดชื่นก็มาถึงความเข้มที่เหมาะกับหนุ่มๆอย่างเรากับ Bone Thugs-N-Harmony (420 บาท) กับชื่อที่มีที่มาจากอีกหนึ่งกลุ่มศิลปินฮิปฮอปชื่อดังแห่งยุค 90 แก้วนี้เป็นการผสมเหล้ารัมถึงสองตัวอย่าง Barcadi Carta Oro Rum และ Barcadi 8 Anos ตัวพรีเมี่ยมขวัญใจสาย Old Fashion เข้ากับส่วนผสมชวนตะลึงอย่าง ไขมันจากน้ำต้มไขข้ออ่อน ซึ่งรสชาติที่ได้ไม่ได้มีความคาวแต่อย่างไรแต่ texture ของเครื่องดื่มที่กระทบกับปากของเรานั้นคือสิ่งที่แปลกใหม่อย่างแท้จริง (นี่คือสิ่งที่แปลกใหม่มาเพราะค็อกเทลส่วนมากจะลื่นผ่านปากไปเลย) นอกจากนี้รสชาติจาก Angostura bitters bitterที่บาร์ชั้นนำมักเลือกใช้ ก็ช่วยเพิ่มมิติของเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่งแก้วที่ต้องไม่พลาดเลยล่ะ

Bone Thugs-N-Harmony ที่มาพร้อมผ้า Bandana สัญลักษณ์ของแฟชั่นสตรีทและฮิปฮอป

ทั้ง 3 แก้วนี้เรารับรองเลยว่าจะทำให้ค่ำคืนของคุณสดชื่นและสนุกขึ้นทันตา Tropic City คือหนึ่งในบาร์ที่เราการันตีเลยว่าคุ้มค่าแก่การแวะไปเยี่ยมเยียนอย่างที่สุด !

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อทางร้านได้ที่ https://www.facebook.com/tropiccitybkk/ หรือโทร 083 838 2750 

เรื่อง : rhunrun
you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
HANGOUT
เปลี่ยนเสื้อผ้าหลากสีตัวเก่า ให้ขาวสะอาดตาพร้อมมันส์กับเทศกาลดนตรี Sensation
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/10/5412369999.png