HANGOUT
Things to do this weekend in Bangkok
ถ้าสุดสัปดาห์นี้ไม่มีแผนไปไหน ลองแวะไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในที่เหล่านี้กัน

img_8878

[Exhibition] นิทรรศการทรงสถิตในดวงใจไทยนิรันดร์

นี่คือหนึ่งในกิจกรรมสำหรับสุดสัปดาห์นี้ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างกระทรวงวัฒนธรรมและศูนย์การค้าสยามพารากอนไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่ภาพถ่ายครั้งประวัติศาสตร์กว่า 100 ภาพที่ถ่ายทอดความรักและความจงรักภักดีของประชาชนคนไทยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมร่วมบันทึกวีดิทัศน์คำปฏิญาณตนทำดีตามพ่อสอนเพื่อบันทึกลงในจดหมายเหตุฉบับประชาชน และรับพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จ โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 30 พฤศจิกายน 2559 ณ ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

web-benihana-chef-4

[Eat] อิ่มหนำไปกับการแสดงปรุงอาหารหาเทปันยากิ

ไม่มีการกินอาหารญี่ปุ่นที่ไหนสนุกเท่ากับ Benihana The Japanese Steakhouse at AVANI Atrium Bangkok อีกแล้ว เพราะเชฟจะแสดงโชว์เทปันยากิระหว่างการปรุงอาหารสุดๆ กันถึงโต๊ะตลอดทั้งมื้ออาหาร ดังนั้นคุณจะมีส่วนร่วมในการปรุงอาหารแต่ละเมนู หรือไม่อย่างน้อยเสียงหัวเราะ อารมณ์ตื่นเต้นระหว่างเชฟปรุงอาหารก็ช่วยให้เรากินอาหารได้กลมกล่อมได้ดีไม่แพ้กัน ที่สำคัญ ชื่อชั้นของแบรนด์ซึ่งสั่งสมชื่อเสียงยาวนานกว่า 53 ปีย่อมการันตีรสชาติและคุณภาพอาหารได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าไปแล้วไม่รู้จะสั่งอะไรแนะนำลองสั่ง Lamb Chops Teppanyaki แสนนุ่มและอร่อย ยิ่งถ้าจิ้มซอสสตูรเฉพาะของเบนิฮานา 3 สไตล์เข้าไปแล้วล่ะก็ รับรองว่าต้องสั่งเพิ่มอีกจาน ส่วนคนชอบเนื้อควรสั่ง Japanese Hakata Wagyu Beef A4 เนื้อญี่ปุ่นที่ได้รับการจัดว่ามีคุณภาพดีเยี่ยม เพียงแต่ต้องยั้งใจเผื่อท้องให้กับเมนูอื่นๆ อย่าง ยำปลาแซลมอนหรือ Benihana salmon tuna tartar, ข้าวปั้นสุดพิเศษ Special Sushi Ball Gold 22k ซึ่งตกแต่งด้วยทองคำ เป็นต้น ทั้งดีและสนุกขนาดนี้ จองโต๊ะที่โรงแรม อวานี เอเทรียม กรงุ เทพฯ โทร.02-718-2000

expresso-chioce

[Drink] ดื่มด่ำความสุขกับกาแฟใหม่ของสตาร์บัคส์

เปลี่ยนความรู้สึกใหม่รับสิ้นปีด้วยการชิมกาแฟจากเมล็ดกาแฟประจำฤดูกาล ‘สตาร์บัคส์ คริสต์มาส เบลนด์ เอสเพรสโซ่ โรสต์’ (Starbucks Christmas Blend Espresso Roast) ว่ากันว่ากาแฟตัวนี้มาจากคอสตาริก้าและ Aged Sumatra ที่จะเพิ่มความเข้มข้น หอมหวานของการคั่วเข้ม เจือกลิ่นหอมของไม้ซีดาร์พลอยที่จะทำให้วันเสาร์อาทิตย์ของคุณเนิบช้าและสดใสกว่าที่เคยมา สามารถไปชิมกาแฟชนิดนี้ได้ที่ร้านสตาร์บัคส์ 19 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน สตรีท เลเวล, เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1, บ้านสีลม, เดอะ คริสตัล, หลังสวน, เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เดอะพาซิโอ ปาร์ค กาญจนาภิเษก, เดอะ ซีน ทาวน์อินทาวน์เซ็นทรัลบางนา, เซ็นทรัลเวสต์เกต, เซ็นทรัลหาดใหญ่, ฟู้ดวิลล่าสวนเพลิน มาร์เก็ต, เดอะสตรีท เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ 2 (Think Space), ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ และศูนย์การค้าเกษร

you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/TN-Benihana-Japanese-Kobe-Wagyu-beef-A5-Grade2.jpg