HANGOUT
พบกับโรงแรมอวกาศระดับ Luxury แห่งแรกของโลกได้ในอีก 3 ปี
จะหรูหราเหมือน Chanel Rocket เมื่อปีก่อนไหมนะ?

ถ้าการเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศยังไม่สาแก่ใจคุณ จงเตรียมตัวเตรียมใจและเตรียมร่างกายให้พร้อมไปท่องอวกาศกับโรงแรมอวกาศระดับ Luxury แห่งแรกของโลกที่มีแผนจะเปิดในปี 2021 นี้ได้เลย โรงแรมอวกาศแห่งนี้เป็นโปรเจ็กต์ของบริษัทด้านอวกาศในฮุสตัน,สหรัฐอเมริกา ที่มีชื่อว่า  Orion Span โดยผู้ก่อตั้ง Frank Bunger ได้เปิดเผยรายละเอียดถึงการเตรียมตัวก่อนขึ้นไปท่องอวกาศในว่านักท่องเที่ยวจะต้องใช้เวลาฝึกฝนและปรับตัวราว 24 เดือนใน Training Program เพื่อขึ้นไปสัมผัสโรงแรมขนาดเท่าเครื่องบิน GulfStream หรือขนาดราวๆ 45 ตารางเมตร ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ 4 คนและลูกเรืออีก 2 คน

ภาพจำลองภายนอกโรงแรมอวกาศของ Orion Span ที่ชื่อว่า Aurora Station

โปรแกรมท่องเที่ยวอวกาศของ Orion Span นั้นมีระยะเวลา 12 วัน โดยนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำอย่างการดูแสงเหนือแสงใต้, การชิมอาหารที่ปลูกในอวกาศ และแน่นอนประสบการณ์ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงรวมทั้งยังมีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไว้ให้นักท่องเที่ยว Facetime สดๆ กลับไปหาครอบครัวหรือเพื่อนบนโลกได้อีกด้วย สนนราคาแพ็กเกจท่องเที่ยวครั้งนี้ก็อยู่ที่คนละ 9.5 ล้าน USD (ราว 304 ล้านบาท) หรือราวคืนละ 791,666 USD (ราว 25 ล้านบาท)

ภาพจำลองภายในโมดูลของ Aurora Station

ขณะนี้ทาง Orion Span นั้นกำลังระดมทุนในการทำโปรเจ็กต์นี้ให้เป็นจริงภายในปลายปี 2021 หรืออีกแค่ 3 ปีข้างหน้าเท่านั้น แต่ Orion Span ก็ไม่ใช้บริษัทแรกที่อยากเปิดธุรกิจท่องเที่ยวในอวกาศเพราะไม่ว่าจะเป็น Virgin, Amazon หรือ SpaceX  เองก็มีแผนจะทำธุรกิจท่องเที่ยวอวกาศเช่นกัน และโลกเราก็เคยมีมนุษย์ที่ได้ท่องอวกาศในฐานะนักท่องเที่ยวมาแล้วนั้นก็คือนักธุรกิจชาวอเมริกันนามว่า Dennis Tito ที่ไปเที่ยวศูนย์อวกาศ The International Space Station (ISS) เมื่อปี 2001 และเขาถือเป็นนักท่องเที่ยวอวกาศคนแรกของโลก ซึ่งต่อมาในปี 2006 ก็ได้มีการผู้หญิงออกไปท่องเที่ยวอวกาศเป็นครั้งแรกซึ่งเธอมีชื่อว่า Anousheh Ansari นักธุรกิจด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ชาวอเมริกันเชื้อสายอิหร่าน โดยมีการประมาณการณ์ว่าทั้ง Tito และ Ansari นั้นใช้เงินในการไปท่องอวกาศราวๆ คนละ 20 ล้าน USD

Dennis Tito

Anousheh Ansari

แล้วคุณล่ะ สนใจเป็นคนไทย (และคนอ่าน Ellemen) คนแรกที่ได้ท่องเที่ยวอวกาศไหมครับ?

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Orion Span, Wikipedia
you may also like
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
HANGOUT
เปลี่ยนเสื้อผ้าหลากสีตัวเก่า ให้ขาวสะอาดตาพร้อมมันส์กับเทศกาลดนตรี Sensation
HANGOUT
รังสรรค์งานอินสตอลเลชั่นอาร์ต และ ป็อบอัพแกลเลอรี่ศิลปะ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/05/space-Hotel-SQ-1024x1024.jpg