HANGOUT
ไอเดียสำหรับ Sunday Brunch ง่ายๆ ใจกลางกรุง
แชปเปญ ปาเอยาและอาหารทะเลสดๆ จุดขายที่ทำให้ซันเดย์บรันช์ที่นี่เหนือกว่าทั่วๆ ไป

เคยคิดเล่นๆ ไหมว่า ถ้ามีซันเดย์บรันช์อาหารสเปนคงเข้าท่าไม่น้อย นอกจากได้วางส้อมจากซันเดย์บรันช์เดิมๆ แล้ว ยังได้ลิ้มลองอาหารสเปนที่หากินไม่ได้ง่ายๆ และเต็มไปด้วยอาหารทะเลสดๆ ทาปาสเลื่องชื่อและจิปแชมเปญเสมือนนั่งกินอยู่ริมทะเลแบเลียริกในแคว้นวาเลนเซีย ฟังดูเป็นแค่ฝัน แต่ Uno Mas ก็แปลงไอเดียมาเป็นจุดขายของห้องอาหารสเปนนี้ของโรงแรมเซนทาราแกรนด์ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ให้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์จริงๆ แล้ว

webunomas4

เมื่อมาถึง Uno Mas จะพบการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วย Wine Bar ด้วยไวน์ชั้นเลิศในเซลล่าสูงชะลูด เบียร์ Estrella Galicia Especial  ค็อกเทลชั้นเลิศที่มิกโซโลจิสต์ปรุงแต่งสำหรับมื้อพิเศษอย่าง Gazpacho Bloody Mary, Sangria Original, Cava Royal  เป็นต้น เหนือกว่าด้วยแชมเปญ G.H.MUMM N1 Pink Champagne รสละมุนและเย็นเฉียบ ซึ่งทั้งหมดพร้อมเสิร์ฟให้ดื่มไม่อั้นตลอดสามชั่วโมงของการกิน ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ควรมาซันเดย์บรันช์ที่นี่

webunomas18

ขณะที่ Tapas & Raw Bar ถูกแปลงโฉมพื้นที่สำหรับจัดเรียงอาหารทะเลสดใหม่มากมาย แต่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นหอยนางรมหลากหลายสายพันธุ์ อย่างTsarskaya, Murigan, Fin de Claire เป็นต้น รสชาติความสดช่างหวานหอมตัดกับความเค็มน้ำทะเลที่เหลืออยู่ในเปลือกหอยได้ลงตัว ไม่ใกล้ไม่ไกลยังมีทาปาสชิ้นเล็กชิ้นน้อยและขนมหวานแบบจัดเต็มให้เลือกกินตามใจชอบ

webunomas1

เท่านั้นยังไม่พอ เรายังสามารถสั่งอาหารอลาคาร์ตจากเมนูที่มีรายการอาหารอัดแน่นบนโต๊ะได้ด้วย แต่เมนูหลักๆ จะแยกเป็นสองปีก From the Sea ซึ่งเน้นวัตถุดิบท้องทะล และ From the Butcher เน้นเนื้อสัตว์เน้นๆ แต่จากที่ไม่ควรลิ้มลองคือ Black ink paella with pan fried Atlantic octopus and lime aioli mayonnaise หรือก็คือปาเอยาดีปลาหมึก ไม่เพียงแต่หน้าตาจะแปลกตาเท่านั้น แต่รสชาติยังดีงามเพราะชีสแทรกซึมอยู่ในทุกอณูของเม็ดข้าว ส่วนหนวดปลาหมึกยักษ์อวบอ้วนและนุ่มละมุนเหลือเกิน แต่ถ้าเป็นชอบกินปลาควรสั่ง Pan-fried snow fish, Catalan style sauteed with pine nut and raisins, pumpkin puree and pork jus หรือสเต็กปลาหิมะเสิร์ฟพร้อมผักขมและครีมฟักทอง ขณะที่คนชอบกินเนื้อวัว Josper oven grilled Wagyu rib eye, piquillo pepper puree, red wine caramelized onion, fried potatoes ‘a lo pobre’ เนื้อวากิวชิ้นเป้งมาพร้อมเครื่องเคียงมั่นฝรั่งและรายด้วยซอสไวน์แดง นอกจากนั้นยังมีจานเด็ดปรุงจากตับห่าน เนื้อแกะ หอยเชลล์และอีกหลากเมนูให้เลือกชิมอีกด้วย

webunomas12

แค่นี้ก็น่าจะพอแล้วใช่ไหม แต่ยังไม่หมดแค่นั้น ระหว่างนั่งกินยังมีพนักงานบริการเสิร์ฟอาหารถึงโต๊ะทั้ง หมูย่างสเปน ‘roast Spanish suckling pigs’ ชีสนานาชนิดและทาปาสอีกหลายเมนูไม่รู้จบ พูดได้ว่า อาหารมากมายจนเลือกกินไม่ถูกเลยท่ีเดียว  นอกเหนือจากอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่ดึงดูดความสนใจได้ดีไม่แพ้กัน คือวิวทิวทัศน์มุมสูงของกรุงเทพฯ เพราะจากชั้น 54 ของห้องอาหารสามารถมองเห็นมหานครแห่งนี้ไกลสุดลูกหูลูกตา ดังนั้นเมื่อคิดจะมาอิ่มหมีพลีมันซันเดย์บรันช์ที่นี่ควรจองโต๊ะระบุว่าริ่มหน้าต่างไปด้วยเลย

webunomas5

ทั้งหมดนี้คือคำตอบว่าทำไมต้องมาซันเดย์บรันช์ที่นี่!!!!

สำหรับซันเดย์บรันช์ของ Uno Mas ชั้น 54 ของ Centara Grand at Centralworld  เปิดเวลา 11.30-14.30น. ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ในสนนราคา 3,500 บาท++ ต่อคน (ราคานี้รวม G.H.MUMM N1 Pink Champagne)

เรื่อง : ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
ภาพ : ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/04/webunomas17-thumbnail-1-1024x1024.jpg