ตามไปดูบ้านเก่าสมัยเด็กของโดนัลด์ ทรัมป์กันสักหน่อย
HANGOUT
ตามไปดูบ้านเก่าสมัยเด็กของโดนัลด์ ทรัมป์กันสักหน่อย
A great companion for watching Fox News late into the night

เปิดประสบการณ์ใหม่ของการพักผ่อน เมื่อบ้านเก่าสมัยเด็กของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา Donald Trump ในย่านควีนส์ ของนิวยอร์ก ถูกเจ้าของใหม่นำมาเปิดให้เช่าผ่านแอปพลิเคชั่น Airbnb ในราคาคืนละ 725 USD (ราว 25,300 บาท) ซึ่งการตกแต่งภายในไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อครั้งที่ทรัมป์เคยอยู่อาศัยมากนัก พิเศษขึ้นหน่อยเมื่อมีการวางโมเดลขนาดเท่าตัวจริงของประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐฯ ซึ่งทำจากกระดาษแข็งไว้ที่ห้องรับแขก เสริมบรรยากาศด้วย

บ้านสถาปัตยกรรมสไตล์ทิวดอร์อังกฤษหลังนี้มีขนาด 5 ห้องนอน สามารถรับรองแขกได้กว่า 20 คน สร้างขึ้นในปี 1940 โดย Fred Trump พ่อของ โดนัลด์ ทรัมป์และเป็นสถานที่เกิดในใบแจ้งเกิดของโดนัลด์ ทรัมป์ด้วย ซึ่งครอบครัวของพวกเขาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้จนเมื่อทรัมป์อายุได้ 4  ขวบจึงย้ายไปบ้านหลังที่ใหญ่กว่าในละแวกใกล้ๆ กัน  ซึ่งก่อนหน้านั้นในเดือนกันยายนปี 2016  ทรัมป์เคยบอกว่าเขามีความคิดที่จะซื้อบ้านหลังนี้กลับเหมือนกันแต่ไม่นานหลังจากเขาออกมาพูด ทางนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ก็ยกเลิกการขายไปเลย ก่อนที่บ้านจะถูกประกาศขายอีกครั้งในเดือนมีนาคมหลังจากทรัมป์ชนะการเลือกตั้งและมีบุคคลที่ไม่ประสงค์ออกนามซื้อไปในราคา 2.14 ล้าน USD ขึ้นราคาจากการประกาศขายเมื่อเดือนกันยายน 1.39 ล้าน USD หรือเกือบ 1 เท่าตัว

ถึงแม้ราคาค่าเช่าต่อคืนของบ้านหลังนี้จะแพงกว่า Airbnb ในแถบนั้นกว่าเท่าตัว แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคงมีหลายคนที่จะอยากไปเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์การเมืองสหรัฐอเมริกาโดยนอนในบ้านเก่าของประธานาธิบดีบ้าง ใครสนใจก็จองได้ที่ Airbnb เลยครับ

Update (12/01/18) : ล่าสุดทางเจ้าของบ้านคนปัจจุบันก็ได้ปิดการให้เข้าพักที่บ้านหลังนี้ไปแล้ว

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Airbnb, fastcompany.com
you may also like
HANGOUT
ลองตรุษจีนได้แบบไม่ต้องร้อนเหมือนไก่ต้มไหว้เจ้า
HANGOUT
เพลินเพลินไปกับอาหารหลากเชื้อชาติที่ Plaza Athenee Bangkok
HANGOUT
สัมผัสจิตวิญญาณแห่ง Versace
HANGOUT
เรียนรู้ไว้ ได้ทั้งหล่อ (สอนสาวๆ) ทั้งกาแฟถ้วยโปรด (รสชาตินุ่มๆ)
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/sqt.jpg