HANGOUT
3 คาเฟ่ไซซ์จิ๋วในเชียงใหม่ที่พร้อมให้คุณไปนั่งชิวตลอดปี
เชียงใหม่ เพื่อนที่รู้ใจใกล้ๆคุณ

สงกรานต์นี้ไปไหนดี….เชียงใหม่ ปีใหม่นี้ไปไหนดี……เชียงใหม่ คริสต์มาสไปไหนดี…….ก็ยังเชียงใหม่ จะวันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดยาวในโอกาสไหนๆ เชียงใหม่ก็เป็นจังหวัดที่คนไทยนิยมชมชอบในการไปพักผ่อนอยู่เสมอ และถ้าใครถือโอกาสลายาวช่วงสงกรานต์ เราก็มีร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองเชียงใหม่มาแนะนำให้คุณลองไปสัมผัสกัน


1. Monsoon Tea Room

ร้านชา Monsoon เป็นบูตีกเล็กๆ ที่แทรกตัวอยู่ในโครงการ One Nimman บริเวณซอย 1 ถนนนิมมานเหมินท์อันโด่งดังของเชียงใหม่ ภายในตกแต่งอย่างกระทัดรัดด้วยกล่องชาเรียงรายอยู่นับร้อยที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ แต่ถ้าจะให้เราแนะนำ ในวันร้อนๆ ของซัมเมอร์นี้ควรเลือกเป็นชา Blend ที่อบด้วยดอกไม้และผลไม้ปรุงแต่งกลิ่นแนวฟรุตตี้เพิ่มความสดชื่นอย่างชาที่ Blend มะม่วงหรือเสาวรสลงไป ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายและสามารถชงให้ชิมก่อนสั่งได้ด้วย


2. โกเผือกโกดำ

เขยิบจากแถวนิมมานฯ มานิด ในซอยหลังโรงแรมฮอลิเดย์ การ์เดน เป็นที่ตั้งของร้านโกเผือกโกดำ ร้านอาหารเช้าแนวสภากาแฟที่ชวนให้เรานึกถึงบรรยากาศเก่าๆ สมัยคุณตามานั่งสนทนากันในยามย่ำรุ่งเคล้ากลิ่นกาแฟโบราณ พร้อมทั้งมีอาหารหวานอย่างขนมปังสังขยา 4 สีไว้คอยบริการด้วย และตอนนี้ทางร้านได้ขยายเวลาเปิดเป็นตั้งแต่ ถึง จึงมีอาหารหนักๆ อย่างก๋วยจั๊บญวณและไข่กระทะไว้รองท้องเหมือนกัน


3. ไร่วียะศรี เมล่อนคาเฟ่เชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่ปลูกอะไรก็อร่อยโดยเฉพาะผลไม้เมืองหนาว เราจึงมีสวนเมล่อนจากไร่วียะศรีไว้คอยบริการตลอดทั้งปี ซึ่งเมล่อนนี้จะเป็นส่วนประกอบหลักของหลากหลายเมนูคาวหวานที่มีให้เลือกในร้าน พร้อมทั้งมีเมล่อนสดๆ ลูกโตๆ จากไร่ให้เลือกซื้อเป็นของฝากกันด้วย และในวันที่อากาศร้อนจัดๆ อย่าลืมสั่งเมล่อนปั่นเนื้อเนียนหอมท้าแดด ก่อนตบท้ายด้วยสลัดผลไม้รวมที่เสริฟมาในผลเมล่อน รับรองเลยว่าหายร้อนเป็นปลิดทิ้ง

ใครที่สนใจจะมาไร่เมล่อนนั้น อาจจะต้องออกมาจากตัวเมืองเชียงใหม่เล็กน้อยราว 25 กิโลเมตร พุ่งตรงมาทางอำเภอสันป่าตอง ถ้ามาไม่ถูกสอบถามได้ที่เบอร์  081-9518698 หรือดูแผนที่ได้ที่ลิงก์นี้


 

เรื่อง : KANT
ภาพ : KANT
you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/cnxcafesq-1024x1024.jpg