HANGOUT
ชิมอาหารหลากหลายสไตล์ที่ Mövenpick Hotel Sukhumvit
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป

การเลือกทานอาหารที่ดีและมีรสชาติที่ถูกปากนอกจะสร้างความสุขทางรสสัมผัสให้ปากและกระเพาะของเราแล้ว ยังช่วยเติมความสุขให้กับจิตใจได้อย่างดีและรวดเร็วอีกด้วย วันนี้ทาง ELLE Men และ #ellemenEPICURE จึงขออาสาพาผู้อ่านไปลิ้มลองอาหารมากคาแร็คเตอร์ที่เกินจากการผสมผสานวัตถุดิบชั้นดีเข้ากัยฝีมือการทำครัวที่ปราณีตของ ห้องอาหารลีลาวดี ห้องอาหารหลักของโรงแรมเมอเวนพิค (Mövenpick เดียวกับที่ทำไอศครีมเชอเบทพรีเมี่ยมแสนอร่อยที่เรามักพบเห็นในซุปเปอร์ชั้นนำ) สุขุมวิท 15 กรุงเทพ ห้องอาหารโทนสีขาวสบายตาที่ร่มรื่นและรายล้อมไปด้วยต้นไม้และกระจกรอบด้าน

วิวสบายตาที่อบอุ่นแต่ก็ยังคงมีดีไซน์ที่ร่วมสมัยของห้องอาหารลีลาวดี 

เริ่มจานแรกกับเมนู signature ของเชฟ โอมาร์ (เซเลบริตี้เชฟ จากเลบานอน) กับ ฮอมโมส ที่เสิร์ฟคู่กับแป้งพิต้าเหมือนกับต้นฉบับ แต่ตัวฮอมโมสนั่นจะมีความพิเศษตรงที่ เชฟจะทำการเตรียมและผ่านกรรมวิธีในการทำเมนูนี้ถึง 12 ชั่วโมงเพื่อให้เนื้อสัมผัสออกมาเรียบเนียนและกลมกล่อม ตามมาด้วยมิกซ์ กริล ที่รวบรวมความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนกับเนื้อหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสันในและซี่โครงแกะ หรือเนื้อไก่ที่หมักด้วยเครื่องเทศสูตรพิเศษ อีกทั้งยังเป็นเมนูกลูเตนฟรี ที่เหมาะกับไลฟสไตล์เฮลตี้ ของคนในปัจจุบันอีกด้วย

ฮอมโมส ที่เสิร์ฟคู่กับแป้งพิต้า

มิกซ์ กริล อีกหนึ่งทีเด็ดของอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน 

นอกจากอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแล้ว ทางห้องอาหารลีลาวดี ก็ยังเสิร์ฟเมนูอาหารไทยที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง เสือร้องไห้ ที่รับรองได้ว่าไม่เหมือนกับที่อื่น (ส่วนตัวเราว่าเป็นหนึ่งในจานที่คุ้นเคยและเรียบง่ายแต่กลับมีรายละเอียดของรสชาติที่โดดเด่นกว่าที่เราเคยทานมา)กับเนื้อวัวที่สุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกับซอสที่มีกลิ่นของเครื่องเทศเป็นเอกลักษณ์ ตามด้วยอีกหนี่งเมนูอาหารไทยอย่าง กุ้งราดซอสมะขาม ที่แน่นอนว่าการันตีเรื่องของวัตถุดิบและกลิ่นหอมของซอสอีกเช่นกัน และมาถึงเมนูหลักของวันนี้กับ บีฟ ทาทาร์ อาหารตามแบบฉบับของโรงแรม Mövenpick ที่มีกลิ่นเครื่องเทศตามแบบมาตรฐานของทางโรงแรมผสมกับเนื้อลูกวัวสับละเอียดที่สามารถหาทานสูตรพิเศษนี้ได้ที่โรงแรม Mövenpick ทุกสาขาเท่านั้น (ความพิเศษในรสชาติและความละมุนและนิ่มของจานนี้เราขอบอกเลยล่ะว่าเกินราคา)

(เสือร้องไห้ จานที่คุ้นเคยและเรียบง่ายแต่กลับมีรายละเอียดของรสชาติที่โดดเด่นกว่าที่เราเคยทานมา)

กุ้งราดซอสมะขาม อีกหนึ่งจานที่พิเศษด้วยรสชาติของมะขามที่เข้ากับกุ้งจนเราลืมไปเลยว่านี่ไม่ใช่วัตถุดิบที่โคจรมาเจอกันบ่อยนัก

บีฟ ทาทาร์ อาหารตามแบบฉบับของโรงแรม Mövenpick ที่ทานง่าย(แม้จะมีหน้าตาที่เราไม่คุ้นชินมากนัก)และละมุนลิ้นเป็นที่สุด

มาถึงส่วนของค็อกเทลสุดพิเศษของทางโรงแรมที่ถือเป็นอีกหนึ่ง signature และไฮไลต์ที่ทุกคนที่มาต้องลอง กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผสมช็อคโกแลตที่ส่งตรงมาจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และยังสามารถเลือกความเข้มข้นของช็อกโกแลตได้ถึง 70%,80% และ 90% เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเหมือนรับประทานของหวานไปพร้อมกับดื่มแอลกอฮอล์ไปในตัวเลยนั้นเอง (แต่ขอแนะนำให้ค่อยๆจิบนะ เพราะถึงแม้รสสัมผัสแรกจะหวานจนต้องอมยิ้มแต่ส่วนปลายนั้นก็ร้อนแรงไม่เบาเช่นกัน) สุดท้ายสิ่งที่เราประทับใจในห้องอาหารแห่งนี้ก็คือเรื่องของราคาที่สมเหตุผลและยังเป็นราคา Net ที่ไม่มีการบวกค่าบริการเพิ่มแต่อย่างไร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่น่าสนใจและควรไปลิ้มลองเลยล่ะ

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่

Mövenpick Hotel Sukhumvit 15 Bangkok

47 Sukhumvit 15, Klongtoey Nua, Wattana | 10110 | Bangkok | Thailand

Phone +66 (0) 2119 3100 | Fax +66 (0) 2119 3119 | hotel.sukhumvit15@movenpick.com

 

เรื่อง cemine , rhunrun

เรียบเรียง rhunrun

 

ภาพ : Courtesy of Mövenpick
you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
HANGOUT
เปลี่ยนเสื้อผ้าหลากสีตัวเก่า ให้ขาวสะอาดตาพร้อมมันส์กับเทศกาลดนตรี Sensation
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/09/230098.png