HANGOUT
ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นแบบ “ตามใจเชฟ” ที่ Ichika Omakase
รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

จริงอยู่ที่อาหารไทยเรานั้นถูกปากคนไปทั้งโลก แต่ถึงอย่างนั้นหลายครั้งหลายคราที่คนไทยอย่างเราๆ ก็ออกอาการเบื่ออาหารรสจัดจ้านของตัวเองจนมีหลายอาหารหลากหลายเชื้อชาติดาหน้ากันเข้ามาเปิดให้เลือกรับประทานกันอยู่เต็มไปหมด และหนึ่งในอาหารต่างชาติที่นิยมเป็นอันดับต้นๆ ของคนไทยเห็นจะหนีจากอาหารญี่ปุ่นไปไม่ได้ แต่ครั้นจะทานอาหารญี่ปุ่นแบบธรรมดาๆ ก็ดูจะน่าเบื่อไป วันนี้เราจะพาคุณไปลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นในการทานแบบใหม่ ที่ร้าน Ichika Omakase  ซึ่งเมนูทั้งหมดเชฟจะเป็นคนกำหนดให้ หน้าที่ของเราก็แค่นั่งชมและรอชิมเท่านั้น

การทานอาหารแบบ Omakase นั้นหมายถึงการให้เชฟเป็นผู้รังสรรค์เมนูทั้งหมดให้รับประทาน คำว่า “Omakase” (โอมากาเสะ) แปลตรงตัวว่า “เชฟจัดให้” เป็นศาสตร์อีกแขนงหนึ่งของการทำอาหารญี่ปุ่น ซึ่งการทานอาหารแบบนี้เปิดโอกาสให้เชฟแสดงความสามารถในการดัดแปลงเมนูอาหารได้อย่างเต็มที่

วันนี้เรามาทานในชุดดินเนอร์ที่ชื่อว่า Fugenzo แน่นอนว่าแต่ละวันที่มาทานวัตถุดิบก็จะต่างออกไป ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยทั้งเรื่องฤดูกาลหรือแม้กระทั่งคุณภาพ เพราะหากอุณหภูมิที่เปลี่ยนไปแม้เพียงนิดเดียว ก็ทำให้รสชาติของอาหารนั้นผิดเพี้ยนไปได้ แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องวัตถุดิบจะไม่สดใหม่ เพราะที่นี้นำเข้ามาจากญี่ปุ่นแบบแท้ๆ มาตั้งไว้ในตู้น้ำทะเลที่พร้อมจับมาปรุงอาหารได้ทันที

มื้อนี้เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง Magaro Tororo Combu ปลาโทโร่พันห่อด้วยสาหร่าย Combu เสิร์ฟพร้อมซอสพอนสึ ซึ่งหอมเข้ากันได้อย่างดีกับเนื้อปลา ถัดมาเป็น Ika Menteiko ที่เป็นปลาหมึกเสิร์ฟพร้อม menteiko หรือไข่ปลาค๊อด ซึ่งรสเข้มข้นของ menteiko ก็ช่วยให้เพิ่มรสชาติให้เนื้อปลาหมึกได้เป็นอย่างดี ถือเป็นของเรียกน้ำย่อยได้ดีเยี่ยม ก่อนที่เชฟจะทำซูชิให้เราทานแบบสดๆ คำต่อคำ ที่ได้เนื้อปลาคุณภาพเยี่ยมทั้งปลามาได ปลาชิมาฮาจิ ปลาคัมพาจิ และที่เด็ดมากๆ ก็ต้องเป็นปลา Otoro ที่เนื้อโชว์ลายไขมันที่แทรกตัวอยู่ในกล้ามเนื้อ เมื่อทานเข้าไปรู้สึกได้เลยว่านุ่มมากจนแทบจะไม่ต้องเคี้ยวอะไรให้ลำบากเลย อันนี้เราขอแนะนำ

Mauro Tororo Combu

Ika Menteiko

Kampachi Cappaccio

ปลา Kampachi

ปลา Madai

ปลา Otoro

นอกจากจะมีเนื้อปลาแล้ว ทางร้านยังมีสัตว์ทะเลอย่างอื่นที่มาทำเป็นอาหารเช่นกัน ทั้งไข่หอยเม่น หมึก (เชฟแต่งรสด้วยเกลือหิมาลายันและเปลือกส้มยูสุ ที่ช่วยให้กลิ่นรสของหมึกเด่นขึ้นไปอีก) กุ้งลายเสือ ที่จับมาทำกันแบบสดๆ รับรองว่าเนื้อหวานเหมือนไปทานที่ญี่ปุ่นแท้ๆ อีกเมนูที่เราชอบมากนั้นก็คือไข่ตุ๋นฟัวกรา ที่รสชาติและกลิ่นนุ่มนวลอันเป็นเอกลักษณ์ของฟัวกราช่วยเพิ่มรสชาติให้ไข่ตุ๋นได้อย่างดีเยี่ยม ก่อนจะปิดท้ายมื้อด้วยสตรอว์เบอร์รี่ญี่ปุ่นเป็นของหวานล้างปาก

ไข่หอยเม่น

กุ้งลายเสือ

ไข่ตุ๋นฟัวกรา

หมึก

หอยเชลล์

ร้าน Ichika Omakase ตั้งอยู่ที่โรงแรม Rembrandt สุขุมวิท ซอย 18 ปิดทุกวันจันทร์ เราขอแนะนำให้โทรมาจองก่อนที่เบอร์ 061-1656546 เพราะระยะเวลาในการทานแต่ละคอร์ส ทั้ง Lunch และ Dinner นั้นค่อนข้างนาน และมีที่นั่งจำกัด ส่วนมากร้านจะเต็มทุกวัน อาจอดทานได้ถ้าจะ Walk-in เข้ามา

เรื่อง : KANT
ภาพ : KANT
you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/12/japrecsq.jpg