HANGOUT
ฟันไดน์นิ่งเรื่องราวและความฝันในการทำครัวของเชฟFatih Tutak
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย

ท่ามกลางความสวยงามทางสถาปัตยกรรมของคฤหาสน์สุดหรูสไตล์โคโลเนียล บนถนนสายหลักของกรุงเทพ ของ The House on Sathron อาคารที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยความปราณีตในทุกๆ องค์ประกอบ ก้าวแรกที่เราเหยียบย่ำเข้าไปในคฤหาสน์อายุกว่าร้อยปีแห่งนี้ก็ชวนให้เราโหยหาถึงเรื่องราวและบรรยากาศในอดีตอย่างน่าประหลาด ขณะที่เรากำลังละเมียดกับความงดงามของบรรยากาศและกำลังหมุนเลยส์คู่ใจเพื่อจับภาพบาร์ค็อกเทลไม้ตัวยาว ที่มีฉากหลังเป็นเหล้าหายากนับร้อยขวด พนักงานเสริฟในสุดยูนิฟอร์มเรียบง่ายแต่คลาสสิคก็มาเชิญเรากลับไปที่โต๊ะอาหาร

บรรยากาศแสนคลาสสิคใน The House on Sathron

ภาพเบื้องหน้าของเราคือเชฟ Fatih Tutak ชายหนุ่มชาวตุรกีที่มีใบหน้ายิ้มแย้มเป็นกันเอง เขาเดินทางท่องโลกเพื่อเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจในการประกอบอาหารมานับ 10 ปี (สถานที่ที่เขาเข้าไปประจำล้วนเป็นร้านอาหารระดับโลกรวมถึงระดับมิชลินสตาร์ทั้งสิ้น) และวันนี้ทุกอย่างตกตะกอนออกมาเป็นเมนู 15 คอร์สที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์สนุกๆ อย่าง ฟันไดน์นิ่ง พร้อมเสริฟให้เราได้ลิ้มลอง

เชฟ Fatih Tutak กับรอยสักดิบๆ ที่บ่งบอกเรื่องราวของตัวเค้าเองอย่าง Rock & Roll Chef

เมนูหลายอย่างที่เชฟ Tutak คิดขึ้นมานั้นจะมีชื่อที่มีความเป็นตัวเองสูงมากอย่าง “Kebab Connection” milk fed lamb loin สุกกำลังดีที่ทานคู่กับ ขนมปังฝรั่งเศสและเนยกลิ่นหอมที่เชฟตั้งใจทำขึ้นมาเอง และเพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้งออแกนิคจากเชียงใหม่ “Zeytinya of Summer” พริกหวานออแกนิคลอกเปลือก ที่สอดไส้ด้วยครีม Umami ที่นอกจากจะสวยงามน่าทานแล้วยังมีรสสัมผัสที่ซับซ้อนแต่ก็ยังเข้ากันอย่างลงตัว “Plenty of Crab in Thailand Hallelujah” เนื้อปูปรุงสุกที่มีความฉ่ำและหวานกำลังดี ที่มาพร้อมไข่ปลาคาเวียร์และมันบด “From My Mum” เมนูที่นำเอาอาหารที่คุณแม่ของเชฟเคยทำในตอนที่เขาเป็นเด็ก มาเล่าใหม่ กลายเป็น Manti หรือเกี๊ยวลวกในแบบตุรกีที่มี Mint Butter เป็นตัวชูรส และ “Most Delicious Part of Turkish Salad” เมนูชื่อกวนๆ ที่รสชาติแปลกใหม่กว่าสลัดจานไหนที่เราเคยกินมา ด้วยมะเขือเทศญี่ปุ่นเกรด พรีเมี่ยมที่สุด น้ำสลัดที่มีส่วนผสมหลักเป็นมะเขือเทศ และวุ้นเจลาตินใสที่ทำมาจากน้ำสต๊อกสูตรส่วนตัวของเชฟ

“Kebab Connection”

“Zeytinya of Summer”

“Plenty of Crab in Thailand Hallelujah”

“From My Mum”

“Most Delicious Part of Turkish Salad”

ปิดท้ายด้วยของความรสเลิศกว่าสามชนิดที่หน้าตาและรสชาติน่าสนใจเอามากๆ อย่าง Cheese Helva ขนมทาร์ตชิ้นพอดีคำที่ทำจากชีสน้ำนมแกะ และนมแพะที่หอมและมันเอามากๆ ยิ่งทานคู่กับไอศครีมเฮลเซลนัทที่เชฟทำขึ้นมาเอง มื้ออาหารแสนสนุกนี้จึงปิดฉากลงอย่างสวยงามและคุ้มค่า(ราคาที่ไม่แรงจนหน้ามืดที่แบงค์เทาสามใบก็เอาอยู่) และเราขอยืนยันเลยว่าอาหารคอร์สนี้จะให้ความรู้สึกแปลกใหม่ทั้งทางรสสัมผัสและรูปลักษณ์การนำเสนอที่หาไม่ได้ง่ายๆจากร้านอาหารไหนๆแน่นอน

Cheese Helva

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง
02 344 4025 | thehouseonsathorn@whotels.com

เรื่อง : rhunrun
you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
HANGOUT
เปลี่ยนเสื้อผ้าหลากสีตัวเก่า ให้ขาวสะอาดตาพร้อมมันส์กับเทศกาลดนตรี Sensation
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/20133.png