HANGOUT
ลัดเลาะคาเฟ่ เลียบฝั่งท่าเตียน
ลัดเลาะริมวังหลวง

เราเชื่อว่าวันหยุดยาวนี้คงมีหลายคนที่ใช้โอกาสนี้เดินทางไปบริเวณพระบรมมหาราชวังเพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เราเลยลองไปสำรวจรอบๆ บริเวณท่าเตียนว่ามีร้านอาหารอะไรที่สามารถไปฝากท้องได้บ้าง เพราะคงไม่ดีแน่ถ้าเกิดญาติผู้ใหญ่หรือใครที่ไปด้วยหิวจนตาลายขึ้นมา

1.ร้าน Good Job
ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ผสมคอนเซ็ปต์ Lifestyle Store เข้าไป เพราะนอกจากจะมีกาแฟและเครื่องดื่มเย็นๆ ไว้ดับร้อนแล้ว ทางร้านยังมีเครื่องหนังและแอ็กเซสเซอรี่ส์ต่างๆ ไว้ให้เลือกซื้อกันด้วย ร้านตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าท่าเรือท่าเตียน ตรงข้ามกับวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์)


2. ร้าน Eat Sight Story
เดินถัดมาอีกนิดจะพบกับซอยท่าเตียน ที่บริเวณท้ายซอยเป็นที่ตั้งของท่าเรือเก่าซึ่งปัจจุบันกลายร่างมาเป็นร้านอาหารริมน้ำพร้อมบรรยากาศสุดพิเศษเพราะสามารถนั่งละเลียดรสมือของเชฟพร้อมกับชมวิวพระปรางค์วัดอรุณราชวราราม(วัดแจ้ง) ที่อยู่ตรงข้ามพอดี เพิ่มรสชาติให้มื้ออาหารอร่อยขึ้นอีกหลายเท่า


3. ร้าน Tonkin Annam
ตงกิง-อันนัม ร้านอาหารเวียดนามชื่อเก๋ๆ ที่ใช้สูตรอาหารจากครอบครัวของคุณกิ๊ฟ เจ้าของร้านที่สืบเชื้อสายชาวเวียดนามมารังสรรค์เป็นอาหารเวียดนามแบบที่คุณอาจไม่เคยพบที่ไหน เพราะคุณกิ๊ฟบอกเราว่าอยากให้ลูกค้าที่มาทาน ได้ทานอาหารเวียดนามที่รสชาติแบบเวียดนามแท้ๆ เหมือนเวลาเธอทำกินใน ครอบครัว ร้านตั้งอยู่ในซอยธนาคารกรุงไทย สาขาท่าเตียน


4. ร้าน Blue Whale
คาเฟ่สีฟ้าสดใสสมชื่อ Blue Whale ที่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้ลิ้มรอง การันตีด้วยเจ้าของร้าน คุณ อคพจน์ ธีรพงษกร ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าประเทศไทยปี 2557 สำหรับรีวิวเมนูต่างๆ ของร้านสามารถไปอ่านต่อได้ที่ ลิงค์นี้

เรื่อง : KANT
ภาพ : KANT, Thame Kittichai
you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/10/cafesq.jpg