HANGOUT
เที่ยวตรุษจีนแบบไม่ต้องกลัวร้อน
ลองตรุษจีนได้แบบไม่ต้องร้อนเหมือนไก่ต้มไหว้เจ้า

พนันได้เลยว่าชาวกรุงหลายคนเติบโตมาพร้อมกับเลือดแผ่นดินใหญ่ในตัว หรือไม่ก็ต้องมีโอกาสได้ข้องแวะกับพ่อหนุ่มหน้าตี๋มีหนวดคนนู้นหรือแม่สาวหมวยตาเฉี่ยวคนนั้นบ้างแน่ๆ ดังนั้นความสัมพันธ์ระหว่างคนไทยและคนจีน(รวมทั้งคนไทยเชื้อสายจีน) จึงกลายมาเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างของชีวิตเรา และในเทศกาลตรุษจีนแบบนี้ก็ต้องมีการเที่ยวกันสักหน่อยถึงจะถือว่าถูกต้องสมบูรณ์แบบ แต่เมื่ออุณหภูมิกลางวันในกรุงเทพฯ นั้นพุ่งไปแตะที่เลขสามเราก็เริ่มไม่สู้ วันนี้เราคัดสถานที่ๆ คุณจะไปฉลองตรุษจีนได้แบบไม่ต้องร้อนเหมือนไก่ต้มไหว้เจ้า


“Central Chinese New Year 2018”

งาน “Central Chinese New Year 2018” ณ ลานมรกต ห้างเซ็นทรัลชิดลม เอาใจ นักช็อปนักชิม ด้วย Chinese Market (ไชนีส มาร์เก็ต) ที่ยกทัพสินค้าจาก Ab Fab Market (แอ๊บแฟ๊บ มาร์เก็ต) และ อาหารจีนมงคลหาทานยาก ส่งตรงมาจากประเทศจีน มาให้ลองลิ้มชิมรส เพื่อเสริมสิริมงคลให้รุ่งโรจน์ตลอดปี และในวันที่16 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันตรุษจีน ยังจะได้พบการแสดงมังกรคู่ 9 เซียน สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง นำมาซึ่งอายุยืนยาว เจริญรุ่งเรือง ได้โชคลาภ มีวาสนาดี และการเชิดสิงโตมงคลถึง 10 ตัว สัญลักษณ์ผู้นำแห่งพลังอำนาจ ที่จะยกขบวนมาโชว์การปีนเสาดอกเหมย การต่อตัว และการโยกย้ายส่ายหางด้วยท่าทางอันงดงาม โดยคณะยีเซนไทยแลนด์ เพื่อร่วมอำนวยพรให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ชมด้วย


“GAYSORN YEAR OF THE DOG – HAPPY CHINESE NEW YEAR 2018” 

เดินต่อมาอีกหน่อยที่เกษรวิลเลจก็จะได้พบกับงาน “GAYSORN YEAR OF THE DOG – HAPPY CHINESE NEW YEAR 2018”  ที่รวบรวมเอา 9 ผลงานศิลปะที่สะท้อนความน่ารักของสุนัข เพื่อเฉลิมฉลอง ‘นักษัตรปีจอ’ ชื่มชมความงดงามของศิลปวัฒนธรรมจีนเนื่องในวันตรุษจีนกับกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การแสดงเชิดสิงโต, การแสดงดนตรีกู่เจิง, สาธิตการเขียนพู่กันจีน โดยนำ 9 คำอวยพรมงคลมาถ่ายทอดเป็นภาพวาด พร้อมรับ Fortune Cookie เสี่ยงทาย จากร้าน 1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์ และสนุกสนานกับการช้อปปิ้งที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ งานนี้มียาวไปจนถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์เลยทีเดียว

เรื่อง : KANT
you may also like
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
HANGOUT
เปลี่ยนเสื้อผ้าหลากสีตัวเก่า ให้ขาวสะอาดตาพร้อมมันส์กับเทศกาลดนตรี Sensation
HANGOUT
รังสรรค์งานอินสตอลเลชั่นอาร์ต และ ป็อบอัพแกลเลอรี่ศิลปะ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ
HANGOUT
จะหรูหราเหมือน Chanel Rocket เมื่อปีก่อนไหมนะ?
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/02/CNYSQ.jpg