HANGOUT
เครื่องดื่มสุดคลาสสิกสำหรับบุรุษสามสไตล์
เลือกได้ตามสไตล์คุณ

คืนวันศุก​ร์แบบนี้ มีหรือจะพลาดการออกไปแฮงเอาต์ อย่างนึงที่ทำให้ผู้ชายอย่างเราดูเท่ขึ้นอีกเป็นกองนั้นก็คือการมีเครื่องดื่มประจำตัวไว้ มันคล้ายๆ กับนักร้องต้องมีไมค์ ซามูไรต้องมีดาบนั่นแหละครับ การเดินดุ่มๆ ไปที่บาร์แล้วบอกว่าพี่ครับ เอาอะไรก็ได้แรงๆ ที่นึงดูจะสร้างความงุนงงแกมไม่พอใจให้กับบาร์เทนเดอร์ไม่น้อย ลองนึกว่าคุณมากับสาวที่มองไว้ แล้วเธอสั่ง ‘ขอโมฮิโต้ค่ะ’ แล้วคุณสั่งว่า ‘เอาอะไรก็ได้’ สิครับ มันออกจะดูแปลกๆ หน่อยนะ เอางี้ มาครับ เราจัดเครื่องดื่มสามประเภทมาให้หนุ่มสามสไตล์ ไปดูพร้อมกันเลยว่าคุณเป็นผู้ชายสายไหน


1. สายอนุรักษ์นิยม
ไม่ได้หมายถึงหัวโบราณหรืออะไรหรอกครับ แต่หมายถึงผู้ชายที่ชอบความโอลด์สคูลนิดๆ วินเทจลุคหน่อยๆ เราว่าคุณน่าจะเหมาะกับโอลด์แฟชั่น เครื่องดื่มสุคคลาสสิกที่มีส่วนผสมหลักเป็นเบอร์เบิ้น หรือวิสกี้ก็ได้ จากนั้นแต่งรสด้วยบิตเตอร์ และน้ำตาลทรายเล็กน้อย แล้วก็น้ำแข็ง เสิร์ฟในแก้วคล้ายๆ กับแก้วจับเลี้ยงบ้านเรา (เขาถึงเรียกว่าแก้วโอลด์แฟชั่นไงครับ) เป็นอันว่าจบ ฟังดูทำง่าย แต่หาร้านอร่อยยากชะมัด ถ้าคุณเจอ อย่าลืมบอกเราบ้างนะครับ


โอลด์แฟชั่น


2. สายคุย
ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มฮอตเสน่ห์แรงมีสาวคุยทั้งคืน หรือเป็นเสือที่ละเลียดเครื่องดื่มรอขย้ำเหยื่อ ก็อย่าได้เลือกอะไรแรงๆ อย่างออนเดอะร็อก เพราะมีโอกาสสูงที่สาวจะกลัว และคุณอาจเมาหัวทิ่มไปเสียก่อน แนะนำให้เลือกเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำผลไม้ตระกูลส้มหรือมะนาวอย่างทอม คอลลินส์ (Tom Collins) หรือไซด์คาร์ (Sidecar) แทนจะดีกว่า คุณจะได้ค่อยๆ จิบความสดชื่น และอยู่คุยต่อได้ยาวๆ ทั้งคืน


ซ้าย : ทอม คอลลินส์ (Tom Collins), ขวา : ไซด์คาร์ (Sidecar)


3. สายติสต์
ถ้าคุณไปแฮงเอาต์เพื่อจะรับรสความอภิรมย์ของสุราเมรัยจริงๆ คุณคงไม่สนหรอกว่าจะต้องรอจนผับปิดเพื่อเก็บเกี่ยวใครกลับห้องคืนนี้ ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณไปให้สุดกับเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมหลักเป็นวิสกี้อย่างแมนฮัตตัน (Manhattan) หรือยิน อย่างมาร์ตินีไปเลยดีกว่า


ซ้าย : แมนฮัตตัน, ขวา : มาร์ตินี

เรื่อง : KANT
ภาพ : liquor.com, 4kphoto.net, bmxmuseum.com, people.com
you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/06/dsq-1024x1024.jpg