HANGOUT
BKK’s Best Romantic Bars and Restaurants
3 ร้านวาเลนไทน์สุดกุ๊กกิ๊ก สถานที่น่าแอบพากิ๊กไปกิน (อาหาร) เล่น

new-bamboo-bar1

new-bamboo-bar2
(photo: mandarinoriental.com)

new-bamboo-bar-4

1. The Bamboo Bar ที่โรงแรม Mandarin Oriental Bangkok
สถานที่ที่สามารถขับกล่อมคุณทั้งคู่ได้อย่างดี ด้วยดนตรีสดแนวแจ๊ส ถ้าคุณกำลังอินภาพยนตร์ Lala Land ที่นี่น่าจะตอบโจทย์คุณได้ดี มีพื้นที่ให้จับจองด้านหน้า ใกล้ชิดกับเวทีแต่ก็ยังคงความส่วนตัวได้สมบูรณ์ ตั้งแต่หน้าร้านเมื่อคุณเดินเข้าไปไม่ต่างอะไรกับผับอังกฤษ สไตล์โต๊ะ บาร์ยาวโค้งมน กำแพงไม้ เพดานกระจก พัดลมโบราณ การจัดวาง แสง บรรยากาศ ดนตรี พร้อมเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมอีกมากมาย ทั้งหมดนี้คุณจะสามารถเสพกับคนรู้ใจได้ยาวตลอดคืน เพราะมีดนตรีสดเล่นยาวหลายชั่วโมง

เวลาให้บริการ วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัส เวลา 17.00 – 01.00 และวันศุกร์ เสาร์ เวลา 17.00 – 02.00
LIVE JAZZ ให้บริการวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัส เวลา 21.00 – 24.00 และวันศุกร์ เสาร์ 21.00 – 01.00
เพิ่มเติมที่ www.mandarinoriental.com/bangkok/

new-avani1

new-avani2

2. ATTITUDE ที่โรงแรม Avani Riverside Bangkok

ปัจจุบันร้านอาหารหรือบาร์สไตล์ Rooftop มีมากมายหลายที่ในกรุงเทพ ด้วยบรรยากาศที่ดี ลมเย็น เห็นวิวกรุงเทพจากยอดตึกสูง สร้างอรรถรสการกินอาหารได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ที่นี่แตกต่างตั้งแต่ทางเข้า ด้วยสไตล์ห้องครัวแบบเปิด ซึ่งให้คุณได้ตื่นเต้นกับการทำอาหารจากเซฟมืออาชีพ พร้อมสัมผัสถึงวิธีการปรุงแต่งอย่างใกล้ชิด ทำให้คุณสัมผัสถึงความสด ใหม่ น่ารับประทาน เมื่อจานถูกเสริฟออกจากครัว เมื่อคุณเปิดประตูสู่ outdoor ด้านนอก สัมผัสแรกที่คุณจะได้รับ ไม่ต่างอะไรกับการนั่งนอนดูดวงดาวระยิบระยับบนตึกสูง ที่รายล้อมไปด้วยตึกสูงรอบๆ กรุงเทพ ด้วยการดีไซน์อย่างครีเอทีฟ เริ่มจากพื้นที่ทำด้วยไม้แอบฝังหลอดไฟดวงเล็กๆ มากมายหลายร้อยดวง กระพริบไปมาขณะที่คุณกำลังก้าวเดินสู่โต๊ะ พร้อมโต๊ะที่วางเรียงรายชิดระเบียงกระจกใสให้ได้สัมผัสวิวกรุงเทพในมุมกว้างอย่างแท้จริง ที่นี่แบ่งเป็นสองโซนซึ่งด้านในเป็นห้องแอร์กระจกบานใหญ่ สำหรับคนที่อาจกลัวความสูงซักนิด

เวลาให้บริการ วันจันทร์ถึงอาทิตย์ เวลา 17.30 – 01.00
เพิ่มเติมที่ www.minorhotels.com/en/avani/riverside-bangkok

new-bunker2
(photo: bunkerbkk.com)

new-bunker1

3.BUNKER

เชื่อว่าถ้าหลายคนมีคอนโดแถวนั้น หรือชอบเข้าสปาระแวงนั้น ย่อมต้องผ่านซอยสาทร 12 ซอยนี้มีร้านอาหารวางเรียงรายอยู่หลายร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็มีคอนเสปและอาหารที่แตกต่างกันมาก แต่จุดเดียวที่เหมือนกันคือการเน้นบรรยากาศสุดคลูเท่าๆกับรสชาติของอาหาร และแน่นอนมีอยู่ร้านหนึ่งที่เราต้องสะดุดและแวะเข้าเยี่ยมชม! ร้านนี้มีชื่อว่า Bunker มีสามชั้น ด้วยความคิดสร้างสรรค์จากการนำตึกแถวสองห้องมาตกแต่งใหม่ ภายนอกร้านคุณอาจคิดว่าเป็นผับ ดื่ม ดริงส์เซอร์ๆ เพียงอย่างเดียว แต่พอก้าวเข้าไป คุณจะได้เห็นสิ่งแรกด้านขวา คือบาร์สุดหรูไม่ต่างจากภาพยนตร์เรื่อง The Great Gatsby ใช่ คุณอาจคิดว่าก็ผับ แต่เมื่อก้าวสู่ชั้นสอง โต๊ะอาหารดินเนอร์ถูกจัดวางเรียงได้อย่างน่าเกรงขาม ถึงจะเป็นร้านที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ด้วยการดีไซน์ และตกแต่งภายในร้าน ทำให้ร้านดูโปร่ง อบอุ่น และโรแมนติก แต่ถ้าคุณยังคงรักในสไตล์ Open Air ที่นี่มีให้บริการดินเนอร์แบบบรรยากาศในสวนซึ่งอยู่บนพื้นที่ชั้นสาม ที่ได้มีการแบ่งพื้นที่อีกส่วนและตกแต่งด้วยต้นไม้ที่ไม่ต่างกับงานกาล่าดินเนอร์ในสวน

เวลาให้บริการ ส่วนของร้านอาหาร วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ เวลา 17.30 – 23.00 และในส่วนของบาร์วันอาทิตย์ถึงวันพุธ เวลา 17.30 – 01.00 และวันพฤหัสถึงวันเสาร์ เวลา 17.30 – 02.00
เพิ่มเติมที่ www.bunkerbkk.com

เรื่องและภาพ เทมส์ กิตติชัย

you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/02/open-valentine-new.jpg