HANGOUT
The best way to enjoy Christmas in Bangkok
ไม่ใช่อะไรดีต่อใจเสมอไป แต่เทศกาลแห่งความสุขทั้งทีควรกินมื้อพิเศษที่สร้างความสุขและอิ่มหนำของจริง

เป็นที่ทราบกันดีว่า เราใกล้ชิดกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นมากแค่ไหน ไม่เว้นแม้กระทั้งอาหารการกินซึ่งกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของคนไทยไปแล้ว ดังนั้นโรงแรมมาตรฐานญี่ปุ่นแท้อย่าง โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura prestige Bangkok) จึงเตรียมอาหารมื้อพิเศษให้ไทยได้ดื่มด่ำรับเทศกาลคริสต์มาสกับสามห้องอาหารสุดพิเศษทั้งห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ (Up & Above) และ ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements)

ห้องอาหาร Yamazato

เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัวชาวญี่ปุ่นผู้มากประสบการณ์ประจำห้องอาหารยามาซาโตะ ได้รังสรรค์เมนูพิเศษเป็นอาหารชุดมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ซึ่งได้รับการปรุงอย่างพิถีพิถันและตกแต่งให้งดงามน่ารับประทานตามแบบฉบับของอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ

resize-yamazato_christmas-kaiseki

โดยเมนูอาหารชุดมื้อกลางวัน ราคาท่านละ 1,300++ บาท  ประกอบไปด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย กุ้ง หอยเชลล์และเห็ดไมทะเกะย่าง ซุปซีฟู้ด ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด (ปลาทูน่า, ปลาหางเหลือง และกุ้งหวาน) ปลาหิมะย่างราดด้วยซอสรสเผ็ดสูตรพิเศษ หมูสามชั้นตุ๋นกับซอสส้มยูซุและพริกไทย เทมปุระรวม ข้าวญี่ปุ่นหน้าปลาทรายแดงทะเล ฟองเต้าหู้ และสาหร่าย ซุปมิโซะ ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน โรลเค้ก และสตรอว์เบอร์รี่ราดครีมชาเขียว

ส่วนมื้อค่ำเป็นอาหารชุดพิเศษให้บริการแบบ “ไคเซกิ”  ตามแบบราชสำนักญี่ปุ่น ราคาท่านละ 3,500++ บาท ประกอบไปด้วยอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับทั้งหมด 7 รายการ  อาทิ ซุปเต้าหู้ไข่ใส่กุ้งและเห็ดชิเมะจิ ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด (โทโร่, กุ้งหวาน, หอยแคลงญี่ปุ่น และ ปลาหางเหลือง) ปูยักษ์ ปลากินเมไดและหอยเชลล์ย่างราดด้วยน้ำมันซอสเห็ดทรัฟเฟิล และเมนูน่ารับประทานอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเทปันยากิชุดพิเศษมื้อค่ำให้บริการสำหรับสองท่านราคาชุดละ 6,000++ บาท โดยมีปูยักษ์ และหอยเชลล์จากเกาะฮอกไกโด เนื้อสันนอกชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่นย่างบนเตาร้อนแบบเทปันยากิ ให้บริการเป็นอาหารจานหลักสำหรับค่ำคืนพิเศษของท่าน

ที่พิเศษสุดคืออาหารชุดมื้อกลางวันและมื้อค่ำ สำหรับเทศกาลคริสต์มาสจะให้บริการแค่ในวันที่ 24 – 25 ธันวาคม 2559 เท่านั้น โดยมื้อกลางวันให้บริการเวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

ห้องอาหาร Up & Above

ห้องอาหารที่สองของโรงแรมได้เตรียมสิ่งพิเศษสำหรับต้อนรับช่วงเวลาพิเศษ ด้วยบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติมื้อพิเศษที่เชฟได้เตรียมอาหารประจำเทศกาลหลากหลายรายการไว้ให้บริการ อาทิ  ปู กุ้งล็อบสเตอร์ หอยนางรมสด ๆ ไก่งวงอบให้บริการกับเครื่องเคียงแบบต้นตำรับ นอกจากนั้นยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นและอาหารนานาชาติให้เลือกรับประทานได้อย่างจุใจ

resize-up-above_christmas-buffet

โดยคุณสามารถเลือกอิ่มสำราญกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันคริสต์มาสอีฟและวันคริสต์มาส ซึ่งจะรวมอาหารและเครื่องดื่มจำพวกค็อกเทล สปาร์คกลิ้งไวน์โพรเซคโค ไวน์ เบียร์ เลยไปถึงแชมเปญในสนนราคาที่แตกต่างๆ ตั้งแต่ 2900++ ถึง 4900++ ตามความต้องการของแต่ละคน หรือจะปรนเปรอด้วยบุฟเฟ่ต์มื้อสายวันคริสต์มาสซึ่งเสนอตัวเลือกและการจับคู่เครื่องดื่มตามความต้องการแบบเดียวกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ

ห้องอาหาร Elements

resize-elements_christmas-eve-dinner_roast-lanp-loin-seasoned-with-sansho-pepper

ห้องอาหารสุดท้ายชวนเราไปสัมผัสกับบรรยากาศและวิวทิวทัศน์จากชั้น 25 ของโรงแรมฯ ในช่วงเวลาพิเศษกับเมนูอาหารค่ำชุดพิเศษ ที่เชฟแอนโทนี ชอลท์ไมเยอร์ (Antony Scholtmeyer) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Executive Chef) ได้คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและจัดเตรียมเป็นพิเศษ อาทิ ซุปเกาลัดกุ้ง ตับห่านจี่กระทะร้อนเพิ่มรสชาติด้วยน้ำผึ้งและส้มยูซุ เนื้อแกะสันนอกย่างโรยด้วยพริกซันโช

resize-elements_christmas-eve-dinner

เมนูอาหารค่ำชุดพิเศษให้บริการ 2 รอบ รอบแรกให้บริการเมนูอาหารค่ำชุดพิเศษ 5 รายการ ราคาท่านละ 3,800++ บาท รวม      แชมเปญหรือค็อกเทล 1 แก้ว ระหว่างเวลา เวลา 18.00 น. – 20.00 น. ส่วนรอบสองเริ่มตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไปให้บริการเมนูอาหารค่ำชุดพิเศษ 6 รายการ ราคาท่านละ 4,600++ บาท รวมแชมเปญหรือค็อกเทล 1 แก้ว

DECODED : หลายคนอาจไม่ทราบว่า ร้านขนมลา พาทิสเซอร์รี (La Pâtisserie)  รังสรรค์ของขวัญของฝากสุดพิเศษสำหรับเทศกาลแห่งความสุต เพื่อให้คุณส่งต่อความห่วงใยแก่ญาติผู้ใหญ่ เจ้านายและเพื่อน โดยมีกล่องของขวัญให้เลือกถึง 3 ขนาด ราคาเริ่มต้นที่  2,900 – 7,900 บาท สั่งจองกล่องของขวัญได้ที่ ร้านขนมลา พาทิสเซอร์รี หรือติดต่อแผนกอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2559 ถึง วันที่ 15 มกราคม 2560

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ fbreservations@okurabangkok.com

เรื่อง : ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
ภาพ : courtesy of brand
you may also like
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
HANGOUT
เปลี่ยนเสื้อผ้าหลากสีตัวเก่า ให้ขาวสะอาดตาพร้อมมันส์กับเทศกาลดนตรี Sensation
HANGOUT
รังสรรค์งานอินสตอลเลชั่นอาร์ต และ ป็อบอัพแกลเลอรี่ศิลปะ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ
HANGOUT
จะหรูหราเหมือน Chanel Rocket เมื่อปีก่อนไหมนะ?
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/12/101-Up-Above_Christmas-Buffet.jpg