HANGOUT
Baba Beach Club และ Sri Panwa ที่พักสุดหรูครบวงจรแห่งภูเก็ต
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย

Baba Beach Club Phuket

ภูเก็ตถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย การไปเยือนภูเก็ตครั้งแรกในรอบหลายปีจึงเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับเรา ภูเก็ตมีอะไรให้ทำมากมาย ตั้งแต่อาหารหลากหลายชาติให้ชิม ภูมิทัศน์ธรรมชาติสวยงามให้ชม และชีวิตกลางคืนที่สนุกสุดเหวี่ยงแตกต่างจากทุกที่ในประเทศ แน่นอน แล้วโรงแรมใดจะมีทั้งหมดให้เราครบครันเท่ากับ Baba Beach Club Phuket ?

 

เมื่อก้าวเท้าเข้าไปเราเจอเข้ากับการทักทายจากเหล่าสตาฟที่เป็นกันเองและการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมจีนและโมเดิร์นตั้งแต่ในลอบบี้ปลอดโปร่งที่ลมพัดผ่านได้ ก่อนจะเจอเข้ากับสระน้ำขนาดยักษ์ตรงกลางโรงแรมที่โอบล้อมด้วยวิลล่าน้อยใหญ่พร้อมให้เราได้พักพิง ซึ่งเราได้เข้าไปพักในวิลล่าชื่อ Gabana Villa บ้านพักสองชั้นกว้างขวางติดขอบสระว่ายน้ำที่มีของเครื่องใช้อำนวยความสะดวกทั้งน้อยใหญ่เต็มไปหมด ตั้งแต่เครื่องทำกาแฟใช้ง่ายของ NES Cafe ลำโพงบลูทูธเสียงนุ่มจาก Marshall เกม Jenga เล่นแก้เบื่อ ไปจนถึงโทรทัศน์ Smart TV ที่ชั้นสองต่อเข้ากับ iPod Touch ที่มีลิสต์เพลงของ Baba Beach เอง

Baba Beach Club นอกจากจะเป็นโรงแรมที่มีห้องยอดเยี่ยมแล้วยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ตั้งแต่การนั่งดูพระอาทิตย์ตกริมหาดพร้อมจิบค็อกเทลรสเลิศมากมายที่โรงแรมมีให้เลือกสรร ว่ายน้ำที่สระน้ำทั้งวันระหว่างที่ฟังดนตรีจากดีเจประจำวันที่ลิสต์จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุก เดือน  หรือถ้าเหนื่อยที่นี่ก็มีอาหารถึงสามสไตล์ให้เลือกคืออาหารไทย อิตาเลี่ยน และญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสามก็ทำออกมาได้อย่างวิเศษมาก

โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ๆ ที่ความอบอุ่นและเป็นกันเองของเหล่าสตาฟ ความเต็มที่ในการบริการ การออกแบบที่คิดมาเป็นอย่างดี และเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งหมดนี้รวมกันออกมาเป็นประสบการณ์ที่ตราตรึงใจและเราพูดได้เต็มมปากว่าโรงแรมนี้จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่ได้อย่างดีเลย

Sri Panwa Phuket

เมื่อจบค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงสีและจังหวะเพลงอิเล็กทรอนิกที่โรงแรมหรูพื้นที่กระชับ Baba Beach Club ไปแล้วทีมของเราก็อดสงสัยไม่ได้ว่าถ้าหากการจัดการคุณภาพเยี่ยมแบบนี้ไปอยู่ในโรงแรมที่ขนาดใหญ่กว่านี้ เพื่อผู้เข้าพักที่หลากหลายทั้งทางเชื้อชาติ ช่วงวัย และจำนวนต่างกันมากกว่านี้จะเป็นเช่นไร คำถามเหล่านั้นถูกตอบเมื่อพวกเราเดินทางมาถึงโรงแรมพื้นที่กว้างขวาง ห่างไกลสายตาและความวุ่นวายจากเมืองอย่างโรงแรม Sri Panwa Phuket

ภาพรวมของโรงแรมแห่งนี้คือพื้นที่ร่มรื่น 80 ไร่ที่อัดแน่นด้วยสตาฟยิ้มแย้มเป็นมิตร สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งจุดสำคัญ และเล็ก น้อย และกิจกรรมมากมายหลากหลายให้การพักสั้น ของพวกเราเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน

ห้องพัก Penthouse

ห้องพักที่พวกเราได้เข้าพักเป็นห้อง Penthouse ในโซนที่พัก Habita ซึ่งเป็นห้องที่ประกอบด้วยสามห้องใหญ่ คือห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องนอน เมื่อเราเดินเข้าไปสิ่งแรกที่เราเห็นคือห้องรับแขกตกแต่งด้วยสีโทนอุ่นให้ความรู้สึกของบ้านไม้ที่หรูหราด้วยระเบียงที่เปิดกว้างให้เราเห็นวิวทะเลที่เราสามารถนั่งมองมันจากสระน้ำเล็ก ส่วนตัว หรือถ้าวันไหนสบอารมณ์คุณสามารถปิดไฟระเบียงและไฟสระเพื่อแช่น้ำดูดาวยามค่ำคืนก็ย่อมได้

เช่นเดียวกับที่ Baba Beach Club ห้องเต็มไปด้วยอุปกรณ์ใช้สอยเล็ก น้อย เช่นตู้เย็น กาต้มน้ำ เครื่องทำกาแฟที่สะดวกสบายใช้ง่าย โทรทัศน์ต่อลำโพง Bose ที่มาพร้อมกับ Ipod Touch ที่มีเพลลิสต์ที่ทางโรงแรมจัดมาอย่างดีเข้ากับบรรยากาศของโรงแรม

Facilities & Activities

นอกจากห้องพักที่สะดวกสบายแล้ว โรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมหลากหลายให้ทำ ทั้งเรื่องการกินที่มีห้องอาหารจากทุกชาติ อย่าง Chino ที่เสิร์ฟอาหารจีนระดับภัตตาคารที่มีเมนูสูตรจากเชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กประเทศไทยมาเติมเต็มความจัดจ้าน Baba Nest จุดชมวิวสวยงามล้อมด้วยสระน้ำที่เสิร์ฟแอลกฮอล และทาปาสสไตล์เม็กซิกันที่ถ้าไม่รีบจองไม่เหลือที่ให้นั่งแน่ (ลมแรงขนาดนี้ตัว Taco ยังไม่หายกรอบเลย ของเขาดีขนาดไหน) หรือ Hotbox ห้องอาหารสไตล์ American BBQ ที่อาหารจะมาในรูปแบบย่างเตาบาร์บีคิวจริง ที่ได้กลิ่นรมควันเด็ด จากเตาพิเศษนำเข้ามาจากบาร์เซโลนา และนอกจากเมนูอาหารหลากรสชาติเหล่านี้แล้วก็ยังมีความใส่ใจในเรื่องของเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลายทั้งมีและไม่มีแอลกอฮอลและมีจุดบริการในเกือบทุกที่ของโรงแรมเลยก็ว่าได้ เรียกว่าอยู่ดีกินดียังน้อยไปเลยที่นี่น่ะ

และเมื่อกินอิ่มมีแรงแล้วก็ต้องนั่งรถตุ๊ก ไปสู่แหล่งกิจกรรมกันบ้าง ทั้งกิจกรรมชิล ที่ Cool Spa ที่มีทั้งการนวด สปาร์เล็บและผม หรือถ้าใครมีกำลังพอก็ไปเบิร์นด้วยการว่ายน้ำในสระน้ำสวยงามที่ Habita หรือ Beach Pool ที่หากเดินลงไปหน่อยจะนำไปสู่ชายหาดเล็ก ที่เมื่อน้ำขึ้นให้พายเรือหรือบอร์ด และดำน้ำแบบสนอกลิงเพื่อชมพันธุ์ปลาต่าง ในน้ำสีเขียวมรกตแสนสวย

ถึงแม้การพักในโรงแรมแห่งนี้เป็นเพียงช่วงเวลาสั้น ทีมงานขอยืนยันว่าในโรงแรมกว้างขวางแห่งนี้มีทั้งความสะดวกสบาย บริการระดับทอป และอาหารกับกิจกรรมต่าง จะสร้างความอิ่มหนำสำราญแก่ผู้เข้าพักทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน

เรื่องและภาพ : ทัศนา พุทธประสาท & rhunrun

you may also like
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
HANGOUT
เปลี่ยนเสื้อผ้าหลากสีตัวเก่า ให้ขาวสะอาดตาพร้อมมันส์กับเทศกาลดนตรี Sensation
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/11/Untitled-2-14-1024x1024.png