HANGOUT
ชิมเบอร์เกอร์แสนพิถีพิถันในทุกองศาที่ 25 Degrees Bangkok
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !

ขึ้นชื่อว่าเบอร์เกอร์เราเชื่อว่าแทบทุกคน ต้องนึกภาพเหล่าร้านอาหารฟาสต์ฟู้ตที่เสริฟอาหารรสชาติคุ้นปากด้วยความรวดเร็วทันใจ ซึ่งแน่นอนว่าความอร่อยแสนสะดวกนี้ก็มาพร้อมความรู้สึกผิดและแคลเลอรี่อันมหาศาลพ่วงมาด้วยเหมือนเงาตามตัว ซึ่งนั่นก็คือความจริงที่ขัดเกลาให้เรามีภาพจำที่ค่อนข้างจะไม่ดีซักเท่าไหร่สำหรับอาหารประเภทนี้ แต่ถ้าหากว่ากันที่รสชาติอย่างเดียว เราเชื่อเลยล่ะว่าเบอร์เกอร์ก็มีแต้มต่อที่สูงกว่าอาหารชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังเข้าใจง่ายและทานคู่กับเครื่องดื่มและเครื่องเคียงได้อย่างหลากหลาย วันนี้ #ellemenEPICURE จะพาไปกินเบอร์เกอร์ชิ้นโต ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยเชฟ แซม ชาน เชฟใหญ่ชาวสิงค์โปร แห่งร้าน 25 Degrees ผู้อุทิศชีวิตค้นคว้าสูตรในการสร้างสรรค์เบอร์เกอร์ที่มีรสชาติที่โดดเด่น อร่อย และแน่นอนใช้วัตถุดิบที่ดีกว่าร้านฟาสต์ฟู้ตแบบคนละชั้น (แน่นอนว่ารู้สึกผิดน้อยลงเป็นกองเลยด้วยล่ะเมื่อทานเสร็จ)

เกริ่นให้ฟังก่อนเลยว่าเบอร์เกอร์ทั้ง 4 เมนู ที่เราพาไปชิมในวันนี้นั้นแยกออกเป็น เบอร์เกอร์สูตรเด็ดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่ร้านทเวนตี้ ไฟว์ สาขาสิงคโปร์  3 เมนู บวกกับอีกหนึ่งเมนูสุดพิเศษที่เชฟได้คิดค้นให้กับทางร้านสาขากรุงเทพโดยเฉพาะ

เชฟ แซม ชาน 

ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยที่ Glorious Chick Burger หรือเบอร์เกอร์ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน เนื้อไก่หมักบัตเตอร์มิลค์ ประกอบด้วยสลอว์กะหล่ำปลีม่วง เบคอน และบาร์บีคิวซอส รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดี และด้วยเนื้อไก่ที่หมักด้วยบัตเตอร์มิลค์แท้ ทำให้ไก่มีความฉ่ำและหอมกว่าที่เราเคยกินๆมาอย่างชัดเจนบวกเข้ากับเบค่อนเกรดดีที่ทางร้านเลือกใช้กับความกรอบที่กำลังพอดี ทำให้เมนูนี้คือเมนูนี้คือเมนูที่ต้องลองเลยล่ะ 

Glorious Chick Burger

ต่อกันที่ด้วย Bae Watch Burger เมนูที่เราตั้งใจอย่างมากในการมาลอง กับเนื้อวัวเป็นแพตตี้หลัก ผสมด้วยเนื้อปูสด ซอสศรีราชาไอโอลี่ ปลาหมึกชุปแป้งทอดคาลามารีสไตล์ หัวหอมคาราเมลไลซ์ และซอสไข่กุ้งคลุกเคล้ามะนาวและฝักชีลาว ชิ้นเดียวที่ได้ทั้งความรู้สึกหนักแน่นของเนื้อวัว และความสดอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารทะเล อีกหนึ่งสิ่งที่เราว่าเมนูนี้ทำได้น่าสนใจเลยก็คือ ซอส การเลือกใช้ซอสไข่กุ้งที่ตัดรสหวานด้วยมะนาว และ ซอสศรีราชาไอโอลี่ ที่เชฟพัฒนาต่อจากซอสพริกศรีราชาอันโด่งดัง  ทำให้รสชาติของเมนูนี้ฉีกกรอบเดิมๆของเบอร์เกอร์ลงได้ทั้งเรื่องวัตถุดิบ หน้าตา และ รสชาติ 

Bae Watch Burger

ต่อมาเมื่อพูดถึงเบอร์เกอร์แล้ว เนื้อวัวคุณภาพดีแน่นๆซักชิ้นก็เพียงพอแล้วล่ะที่จะแยกชั้นระหว่างเบอร์เกอร์ที่ดีและไม่ดีซักชิ้น Black Magic Burger เมนูที่ตรงไปตรงมาด้วยส่วนประกอบอย่างขนมปังเบอร์เกอร์สีดำ (ตรงนี้ทำได้ดีในการช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้กับวัตถุดิบหลักที่ค่อนข้างหนักแน่น) เนื้อวัวแพตตี้ชิ้นโต แคนนาเดียนเบคอน ไข่ดาว มะเขือเทศย่าง และหอมแดง ก็การันตีคุณภาพของจานนี้ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องพึ่งมนต์ดำตามชื่อเมนูแต่อย่างใด(น่าแปลกใจไปกว่านั้นคือจุดเริ่มต้นของเมนูนี้มาจากการที่เชฟเอาวัตุดิบที่เหลือจากการทำอาหารในตู้เย็นของเขามาผสมๆรวมกันกัน) รสชาติและคุณภาพของวัตุดิบที่คือเบอร์เกอร์ชั้นเยี่ยมที่พลาดไม่ได้เลย 

Black Magic Burger

ปิดท้ายด้วยเมนูที่สะท้อนBackground ของเชฟมาดแมนคนนี้ได้เป็นอย่างดีกับ Singaporean fried prawn paste chicken leg Burger เบอร์เกอร์ปีกไก่กรอบนำไปทอดผสานด้วยซอสสูตรเด็ดสไตล์สิงคโปร์ สัปปะรดปรุงรส น้ำพริกกะปิมาเลย์ มะเขือเทศ และผักกาด ด้วยความโดดเด่นของวัตุดิบที่มาจากสิงค์โปรทำให้รสชาติของจานนี้เป็นอีกจานที่โดดเด่นมาก เพราะในความอร่อยก็มีรสสัมผัสที่แปลกใหม่และไม่คุ้นปากเลยจากการกินเบอร์เกอร์ทั่วๆไป

 Singaporean fried prawn paste chicken leg Burger

เรียกได้ว่าเป็น 4 เมนูที่ห้ามพลาดเลยล่ะ สำหรับผู้ชายที่สรรหาความอร่อยที่ไม่ต้องปรุงแต่งให้มากความ แต่เน้นคุณภาพและรสชาติที่โดดเด่นโดยไม่ต้องพึ่งคำโปรยหรือชื่อเมนูแสนยาวเยียด พบกับ 4 เมนูที่สร้างขึ้นจากความหลงใหลและคลั่งไคล้ในการทำเบอร์เกอร์ของ เชฟแซม ชาน ได้ที่ 25 Degrees Bagkok โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G Silom วันนี้ถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี่ เท่านั้น !

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02 352 4192  อีเมล H3616@accor.com

หรือ www.facebook.com/25DegreesBangkok

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy 25 Degrees
you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
HANGOUT
เปลี่ยนเสื้อผ้าหลากสีตัวเก่า ให้ขาวสะอาดตาพร้อมมันส์กับเทศกาลดนตรี Sensation
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/10/6666666.png