HANGOUT
3 Romantic Places that Are Perfect for Valentine’s Dating
ขึ้นฟ้า ลงน้ำ หรือเย็นๆ บนความสูงใจกลางกรุงเทพ สามสถานที่ที่จะทำให้คู่เดทหลุ่มหลงคุณมากกว่าเคย

เมื่อเข้าสู่วาเลนไทน์ หลายๆ คนคงมีคำว่า “งานเข้า” ในใจ เพราะไม่ว่าคู่เดทช่วงกำลังนัวเนีย คู่เดทช่วงกำลังตัดสินใจ หรือจำเป็นต้องเดทเพราะไม่งั้น งานเข้า! ต่างก็ต้องสร้างวันพิเศษให้พิเศษกว่า สร้างความประทับใจให้นัวเนียไม่ยอมปล่อย สร้างความสุขให้สุขสุดถึงใจ สร้างความโรแมนเพื่อบอกให้รู้ว่าคุณคือคนสำคัญ (โครต)

แอลเมนประเทศไทยได้ตั้งใจรวบรวมสถานที่ที่จะทำให้วันพิเศษมีเพียงแค่สองเรา สุดโรแมน เคลิบเคลิ้ม บรรยากาศใหม่ๆ ‘ที่ไม่ขอพึ่งร้านอาหารหรูในโรงแรมระดับห้าดาว’

1.SUPANNIGA CRUISE

new-boat3

การล่องเรือชมบรรยากาศกลางสายน้ำเจ้าพระยาชมประวัติศาสตร์สำคัญต่างๆ รวมถึงสถาปัตยกรรมสุดงดงามของประเทศไทย เช่น วัดโพธิ์ วัดอรุณ หรือ The Grand Palace คุณอาจจะเคยผ่านตาหรือมีประสบการณ์ทางนี้มาบ้างแล้ว แต่ถ้าในขณะที่คุณกำลังชมวิวรอบๆ ตลอดเส้นทางตั้งแต่ วัดโพธิ์ ไกลไปจนถึง ป้อมพระสุเมรุ คุณจะได้ดื่มด่ำแชมเปญ Champagne Taittinger Brut (Prestige Rosé) อาหารค่ำไทยฟิวชั่นสุดแปลกตา รสชาติที่ถูกผสมผสานได้ลงตัว เหลือเชื่อ เช่น ยำส้มโอกุ้งสด บนจานที่ถูกประดับตกแต่งอย่างมีศิลปะ และแน่นอน การตกแต่งเรือที่ตั้งใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นคิ้วของเรือที่ตกแต่งด้วยไม้แกะสลัก โซฟานุ่มๆ สีสันสะดุดตา สร้างความทันสมัยในรูปแบบไทยๆ ได้ยอดเยี่ยม พร้อมชั้นสองกับวิวโปร่ง 360 องศา และมุมสุดของเรือกับโซฟายาวริมขอบน้ำ ที่ที่สำหรับสูบบุหรี่ ซึ่งส่วนใหญ่มานั่งดื่มจนกลายเป็นที่นั่งดริงแชมเปญกับขนมไปโดยปริยาย ประสบการณ์สไตล์นี้ เราอยากให้คุณลอง

new-boat

Supanniga Cruise เปิดให้บริการช่วงประมาณปลายปีที่แล้ว ตัวเรือมีสองชั้น บรรจุผู้โดยสารได้ประมาณสี่สิบคน ตัวเรือตกแต่งสไตล์ไทย โมเดิร์น สีสันสบายตาด้วยการใช้ม่านที่ทำจากเชือกดีไซน์อย่างมีสไตล์ด้วยการใช้สีสลับกัน สีเหลือง ส้ม เพื่อบังพื้นที่ให้ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น รวมถึงโซฟา เก้าอี้ หมอนพิงก็เน้นไปทางสีเหลือง ส้ม ฟ้า น้ำตาล วัสดุทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ขอบคิ้วของเรือทำขึ้นด้วยไม้ สร้างความคลาสซี่แบบไทยๆ ได้อย่างสมบูรณ์ และจุดเด่นที่สะดุดตาเมื่อเข้าสู่เรือคือชั้นวางแชมเปญใจกลางเรือ เหมาะสำหรับคนไทย รวมถึงต่างชาติ ผู้ชอบดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำอย่างมีรสนิยม

new-boat1

new-boat2

เรือลำนี้ให้บริการถึงสองแบบ เริ่มต้นที่ช่วงเย็น เวลา 16.45-17.45 กับค็อลเทลเบาๆ Evening Cocktail Cruise และอีกช่วงสำหรับดินเนอร์เวลา 18.15-20.30 Evening Champagne Cruise กับ 6 Courses ที่เริ่มเสริฟตั้งแต่เมี่ยงปลาทูกะปิเกาะช้าง ตามมาด้วยเช็ทที่มียำส้มโอกุ้งสด ต้มยำกุ้งใหญ่รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ตามมาด้วยเช็ทใหญ่เต็มอิ่ม ที่มีหมูชะมวง น้ำพริกไข่ปู ไข่ลูกเขย ยำปลาสลิดทอดกรอบ ห่อหมกเนื้อปูชิ้นใหญ่ ปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงที่มีการสไลต์จัดวางเป็นรูปดอกไม้ และขนมไทยโบราณ พร้อมชาออร์แกนิค

new-boat4

new-boat5

แต่สำหรับช่วงวาเลนไทน์พิเศษด้วยสองสไตล์ เริ่มต้นด้วย VALENTINE’S SUNSET CHAMPAGNE TAITTINGER CRUISE (1,950 per person) และ VALENTINE’S DINNER CHAMPAGNE TAITTINGER CRUISE (3,750 per person) ที่พิเศษสุดสร้างความโรแมนได้สมบูรณ์ด้วย Champagne Taittinger Brut (Prestige Rosé), France รายละเอียดและสามารถจองล่วงหน้าได้ที่ www.supannigacruise.com

2.HELICOPTER SERVICE AT THE PENINSULA BANGKOK

thumpnail

ถ้าล่องแม่น้ำยังดูพิเศษไม่พอ Penninsula Bangkok จัดบริการให้คุณเดทลอยดูวิวเหนือชั้นบรรยากาศ สัมผัสความสูงเหนือกรุงเทพ กระหนุงกระหนิงได้ตลอดการเดินทางชมทัศนียภาพของกรุงเทพมหานครตลอด 15 นาทีเต็ม พร้อมของหวานและชุดน้ำชายามบ่ายที่ได้หัวหน้าเซฟ นิโคลาส์ เพลลัวร์ ดีไซน์ออกแบบและปรุงแต่งเมนูได้รื่นรมย์ เหมาะสมแด่เวลาอันรื่นเริงของคนสองคนก่อนขึ้นบน Helicopter สุดส่วนตัว ที่จะทำให้ลืมความหวาดเสียวของความสูงไปซักพัก

em-web-peninsula-06

ล็อบสเตอร์ปรุงรสด้วยวาซาบิมายองเนส และคาร์เวียร์ เสิร์ฟบนขนมปัง ขนมปังหน้าหน่อไม้ฝรั่งปรุงคู่กับแฮมบด และมะนาวดอง วอลลูวองท์ ไส้อกไก่รมควันและไข่ปลาแซลมอน โอเปร่าเค้ก ชานทิลลีชูว์ครีมไส้ผลไม้ตระกูลเบอรี่ และมาการองรสสตรอเบอรี่ ของว่างชุดนี้เสิร์ฟพร้อมเพนนินซูลาแชมเปญ ซึ่งทั้งหมดนี้จะเติมเต็มช่วงเวลาก่อนโลดเล่นท่องเมืองกรุงเทพ บน Helicopter อย่างสมบูรณ์ แต่ความสุดพิเศษสำหรับช่วงวาเลนไทน์ไม่ได้มีเพียงแค่นั้น หากคู่ไหนทำเซอร์ไพรส์แฟนด้วยการขอแต่งงานระหว่างช่วงดูดดื่ม ดื่มด่ำบนจุดสูงของกรุงเทพ และฝ่ายหญิงจะต้องตอบรับโดยมีกัปตันและนักบินเป็นพยาน ทางโรงแรมฯ จะมอบอภินันทนาการห้องพัก 1 คืน ในห้องดีลักซ์ สวีท (Deluxe Suite) ให้เป็นของขวัญเพื่อแสดงความยินดีและซาบซึ่งแก่คู่รัก

em-web-peninsula-03

ส่วนราคานั้น 88,888 บาท สำหรับ 2 ท่าน (มีให้บริการตลอดเดือนกุมภาพันธ์ และสำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน) ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง หรือ สำรองห้องพัก ได้ที่ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ โทร 0 2020 2888 อีเมล pbk@peninsula.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.peninsula.com/bangkok

3.L’ATELIER DE JOËL ROBUCHON

new-roman-res1

ถ้าล่องน้ำกลัวเมาเรือ ขึ้นฟ้ากลัวความสูง อยากไปร้านหรู แต่แอบเซ็งโรงแรม ที่นี่น่าจะตอบโจทย์คุณได้อย่างดี กับอาหารจากเซฟคุณภาพ ที่เรื่องรสชาติกลมกล่อมตั้งแต่คำแรก ร้านอาหารร้านนี้ตั้งอยู่บนชั้น 5 ตึก CUBE มหานคร ซึ่งเหมาะมากกับช่วงวาเลนไทน์ตั้งแต่เดินเข้า ด้วยการตกแต่งเฉดสีแดง พื้นหินอ่อนสลับขาวดำ สร้างความคลาสซี่สไตล์ภาพยนตร์ The Great Gatsby เมื่อเดินเข้าถึงตัวในร้าน ด้วยความโมเดิร์นของโต๊ะบาร์โค้งมนยาวซึ่งยังคงเล่นไฟด้วยเฉดสีแดง ตกแต่งโต๊ะเคาน์เตอร์บาร์ด้วยหินแกรนด์นิตดำ พร้อมตู้กระจกไล่ยาวตกแต่งด้านในด้วยเครื่องเทศต่างๆ เช่นพริกบ่น ด้านหลังกำแพงตัดกับสีแดง สร้างความผ่อนคลายด้วยสีเขียวยาวตลอดทาง

new-roman-res2

new-roman-res3

new-roman-res4

ร้านอาหารแห่งนี้ แบ่งออกเป็นสองโซนใหญ่ด้วยกัน โซนแรกคือบาร์ โซนสองคือห้องอาหาร ซึ่งจะมีห้องแบบส่วนตัวตกแต่งอย่างหรูหราด้วยม่านคริสตัล พร้อมชมวิวบนตึกสูงกับกระจกบานใหญ่ เหมาะสำหรับส่วนตัวสองท่าน ห้องนี้ต้องทำการจองล่วงหน้าซักสองวัน ส่วนอีกห้องมีพื้นที่กว้างขึ้นมา เป็นห้องส่วนตัวที่เหมาะกับแปดท่าน ส่วนด้านในห้องอาหารตกแต่งอีกเฉดสี ด้วยเหลือง ทอง ดำ คลาสสิก แข็งแกร่ง แลดูมีมูลค่า พร้อมความสบายตาด้วยระเบียงที่จัดตกแต่งต้นไม้อย่างดี ให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศสุดหรู ท่ามกลางวิวกรุงเทพพร้อมต้นไม้สร้างความรื่นรมณ์มากมาย แต่ถึงคุณจะทานอาหารที่ห้องอาหารเสร็จ คุณก็ยังสามารถไปนั่งในโซนบาร์ต่อได้อย่างสบายเช่นกัน

new-roman-res5

new-roman-res6

เนื่องในวันพิเศษต้อนรับวาเลนไทน์ เมนูที่ได้เพิ่มขึ้นสำหรับเทศกาลสุดชื่นมื่นนี้คือ LE CAVIAR IMPERIAL DE SOLOGNE ( A surprise of Sologne Imperial Caviar) สร้างความแปลกใหม่ให้วันวาเลนไทน์เป็นอย่างดี ตามมาด้วยเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ LA CAILLE (Free range quail stuffed with foie gras served with potato purée and herb salad) เนื้อนุ่มๆ เหมาะกับมันบดเป็นอย่างดี กลมกล่อมด้วยซอสรสชาติเค็มๆ กำลังเหมาะ ใครที่มาเยือนที่นี่เป็นต้องสั่งทุกคน สำหรับเมนู Valentine’s Day 9,500 บาทต่อคน รวม a welcoming glass of Veuve Clicquot Rosè

new-roman-res7

เปิดให้บริการ Lunch : 11:30- 14:00 และ Diner : 18:30 – 22:00 สอบถามและจองได้ที่ www.robuchon-bangkok.com หรือโทร 02 001-0698

เรื่อง: เทมส์ กิตติชัย ลีลาตระกูล
ภาพ: ฐานิธ จันทร์สว่าง
ภาพ HELICOPTER SERVICE AT THE PENINSULA BANGKOK: ปัญญา ลีลาสุนทรกุล

you may also like
HANGOUT
ทีพักภูเก็ตที่ตอบสนองทุกความต้องการของคนทุกวัย
HANGOUT
บาร์ที่เหมาะกับเมืองในเขตร้อนอย่าง กรุงเทพ เป็นที่สุด
HANGOUT
ร้านที่จะทำให้คุณต้องทบทวนภาพจำเกี่ยวกับเบอร์เกอร์ใหม่เลยล่ะ !
HANGOUT
ปรุงแต่งขึ้นด้วยมาตรฐานชั้นสูงจากยุโรป
HANGOUT
ส่วนผสมระหว่างเทคนิคชั้นครู วัตถุดิบชั้นเลิศ และ อารมณ์ขันที่คมคาย
HANGOUT
ถ้าค็อกเทลบาร์เริ่มจำเจ พันช์บาร์ในบรรยากาศแสนเป็นกันเองก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/02/open-romen.jpg