GROOMING
8 กฎเหล็กที่จะทำให้คุณดูดีขึ้นทันตา
THE GROOMING RULES

man applying various beauty products to face

เชื่อเถอะครับ ไม่ว่าเทรนด์มันจะหมุนเปลี่ยนเวียนวนไปขนาดไหน เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ และต่อไปนี้คือกฎเหล็ก 8 ข้อที่คุณอาจเคยรู้แล้ว แต่หลงลืมมันไป หรืออาจละเลยและไม่ค่อยได้คิดถึงมันเลยด้วยซ้ำ แต่รับรองว่าถ้าคุณลองได้ทำ คุณจะดูดีขึ้นทันตาเลยทีเดียว

batch_trim1

1. TRIM TRIM TRIM

อันดับแรกเรามาว่ากันด้วยเรื่องของ ‘ขน’ แต่อย่าเพิ่งคิดกันเลยเถิดไปไกลว่าเราจะบอกให้คุณโกนตรงนั้นตรงนี้จนเกลี้ยงนะครับ เราไม่บังคับว่าคุณอยากจะไว้หนวดไว้เครา หรือปล่อยผมให้ยาว เราแค่อยากบอกว่า ให้คุณรู้จักเล็มให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หาปัตตาเลี่ยนติดบ้านไว้สำหรับเล็มขอบหนวดขอบเคราให้เข้าที่เข้าทาง และที่สำคัญคือ ผมบริเวณใบหูและจอนที่ไม่รุงรังจะทำให้หน้าตาดูเกลี้ยงเกลา หล่อเหลาขึ้นทันที

batch_scrub1

2. WEEKLY SCRUB

เราขอยืนยันครับว่าขั้นตอนการสครับผิวหน้าเป็นหนึ่งในสิ่งที่จำเป็นสำหรับการดูแลตัวเอง คุณลองนึกภาพตามเรานะครับ เซลล์ผิวที่ตายแล้วแต่ยังไม่หลุดลอกออกไปจากผิวหน้า ซึ่งกองทับกันอยู่ ย่อมเป็นอุปสรรคไม่ให้ครีมบำรุงที่เราทาเดินทางเข้าไปสู่ผิวและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ การสครับเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งจึงช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เผยผิวกระจ่างใสพร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ เราแนะนำว่าวันไหนที่สครับหน้าให้มาส์กหน้าต่อไปเลย รับรองครับว่าหน้าใสชัวร์

batch_eyebrow1

3. DEAL WITH EYEBROW

เชื่อว่าหนุ่ม Elle Men หลายๆ คนแทบจะไม่สนใจเรื่องของคิ้วเลยใช่ไหมครับ แน่นอนละว่าเราไม่จำเป็นต้องวาดคิ้วโก่งเป็นคันศร หรือเขียนให้คมเป็นคิ้วปลิง แต่ลองส่องกระจกแล้วสังเกตคิ้วของคุณดูครับว่ามันรกรุงรังถึงขั้นไหน ว่าแล้วก็หยิบอาวุธที่หาได้ง่ายๆ อย่างแหนบมาถอนคิ้วเส้นที่รู้สึกว่ามันขึ้นผิดที่ผิดทางทิ้งไปซะ หรืออาจหากรรไกรเล็กๆ มาเล็มเส้นคิ้วที่ยาวเกินไปออกบ้าง กฎเหล็กคืออย่าพยายามเปลี่ยนทรงคิ้ว และอย่าทำให้เป็นเส้นเล็กๆ บางๆ เด็ดขาด มิฉะนั้นความแมนจะหมดไปทันที

batch_shampoo1

4. SHAMPOO IS NOT ENOUGH

อย่าคิดนะครับว่าแค่สระผมให้สะอาดจะเป็นอันจบ ผู้ชายอย่างเราที่เสริมหล่อด้วยทรงผมที่อัดแน่นไปด้วยผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมหลากแบบ แล้วไหนจะความร้อนจากไดร์ และมลภาวะภายนอก ก็ล้วนมีส่วนทำให้ผมเสีย ซึ่งไม่เพียงจะส่งผลให้ผมแห้งกรอบเท่านั้น แต่ผมยังเสียจัดทรงยาก เผลอๆ ผมแห้งๆ พังๆ ระยะยาวมันจะร่วงหมดหัวเอา แนะนำให้หาทรีตเมนต์บำรุงผมมาใช้สัปดาห์ละครั้งก็ยังดี ที่สำคัญควรหาผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อนมาใช้ก่อนไดร์ จะได้มีผมให้เสริมหล่อไปได้นานๆ

batch_teeth1

5. WHITE SMILE

ถ้ามีหญิงสาวหน้ารักๆ แต่พอฉีกยิ้มหวานแล้วฟันเหลืองอ๋อย แถมมีกลิ่นปากอีกต่างหาก คุณจะยังเคลิบเคลิ้มอยู่ไหม แน่นอนพวกเธอจะคิดแบบเดียวกับเราครับ นอกจากแปรงฟัน บ้วนปาก เคี้ยวหมากฝรั่งแล้ว คุณได้ให้หมอฟันฟอกฟันขาวกันบ้างไหมครับ ถ้าคุณทำอยู่แล้วเราขอปรบมือให้ แต่หากยัง เราขอแนะนำว่าลองไปปรึกษาทันตแพทย์ดูนะครับ การมีฟันขาวสะอาดแบบเดียวกับในโฆษณายาสีฟันไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร มันจะช่วยเสริมหล่อให้เวลายิ้มดูมีเสน่ห์ขึ้นเป็นกอง

batch_lips1

6. THE PERFECT KISS

มาว่ากันถึงเรื่องของปากบ้างครับ การที่ชายหนุ่มอย่างเรามีริมฝีปากที่นุ่มนวลน่าสัมผัสจะช่วยเร่งปฏิกิริยาให้การจูบของคุณกับสาวรู้ใจแต่ละครั้งเป็นจุมพิตที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม แต่จะทำอย่างไรดีนะเหรอครับ เราคงควักลิปมันมาทาทุกครั้งก่อนจูบเธอคงดูไม่ดีแน่ เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้ริมฝีปากไม่แห้งแตกระแหงคือก่อนนอนประโคมทาไปเลยครับ ตื่นมาคุณจะได้ริมมีปากที่สุขภาพดี แล้วดื่มน้ำเรื่อยๆ ระหว่างวัน แค่นี้ก็ไม่จำเป็นต้องพกลิปมันแล้วครับ

batch_feet1

7. DON’T FORGET FOOT CARE

เชื่อไหมว่าเท้าเป็นอวัยวะที่เราดูแลน้อยที่สุด ถามว่าจำเป็นไหม ผู้หญิงมองเท้าเราด้วยเหรอ คำตอบคืออย่ามองข้ามเรื่องเล็กๆ ครับ เริ่มตั้งแต่เวลาอาบน้ำ หมั่นฟอกสบู่ที่เท้าอย่างจริงจังดูบ้าง เพราะเราเชื่อว่าเราถูมันแบบส่งๆ แทบทุกครั้ง และต้องระวังเรื่องกลิ่นเท้าเป็นอย่างมาก สเปรย์ระงับกลิ่นเท้าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรจะซื้อมาใช้

batch_hand1

8. ABOUT FINGERNAILS

อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่อาจทำให้คุณหมดหล่อทันที ถ้าหากคุณมีเล็บที่ไม่สะอาดตา เราไม่ได้หมายความว่าคุณต้องตะไบได้รูป ขัดจนเงาวับ หรือทาเคลือบจนสวยงาม เก็บกิจกรรมเหล่านี้ไว้ให้สาวๆ ทำเถอะครับ เพียงหมั่นสังเกตเล็บตัวเองว่ามีขี้เล็บดำๆ ที่เกิดจากคราบสกปรกบนคีย์บอร์ด หรือหลังเตะบอลกับเพื่อนๆ หรือเปล่า หากมีก็รีบกำจัดออกทันที อีกอย่างเรื่องความยาว อย่าปล่อยให้ยาวถึง 3 มิลลิเมตรเลยครับ หมั่นตัดเล็บเป็นกิจวัตรทุกๆ สัปดาห์ เคล็บลับคือหลังอาบน้ำ เล็บจะอ่อนนุ่มลง จะทำให้ตัดง่ายขึ้น

you may also like
GROOMING
#EllemenHANDSOME ขอพาไปแต่งผมในทรงที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์
GROOMING
เป็นเทคนิคที่ง่ายกว่าที่ผู้ชายแบบเราๆคิดไว้เยอะ
GROOMING
ผู้หญิงเก่งผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone London
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/04/cover-24.jpg