GROOMING
5 หนุ่มซูเปอร์สตาร์กับทรงผมแบบสั้นรับหน้าร้อน
หัวเกรียนไม่ได้แย่อย่างที่คิด

สวัสดีครับเดือนมีนาคม แค่เข้าหน้าร้อนมาได้ไม่กี่สัปดาห์ เดือนมีนาฯ ก็สร้างความประทับใจให้เราด้วยอุณหภูมิแตะ 40 องศาเซลเซียสแล้ว ถือว่าสร้างมาตราฐานไว้สูงมากจนไม่อยากจะคิดถึงเดือนเมษายนเลย และอากาศร้อนแบบนี่สิ่งนึงที่จะช่วยคลายความร้อนได้คือการจำกัดเส้นขนบนหัวของคุณให้สั้นลงและสั้นลง แต่ถ้าคุณกังวลว่าผมสั้นๆ จะทำให้คุณหมดหล่อนั้นลองดูเหล่าบุรุษเพราะเราคิดว่าเขาหล่อกว่า(มาก)เมื่อผมสั้น

Vin Diesel


ถ้าพูดถึงเรื่องผมสั้น เราจะนึกถึงคุณพี่ Vin Diesel เป็นคนแรก ด้วยความที่เป็นคนหน้าผากสูง การโกนหันทำทรง Skinhead จึงเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง ไม่เชื่อก็ดูตอนที่เขาต้องไว้ผมเพื่อรับบทในเรื่อง Find Me Guilty เมื่อปี 2549 ดูสิครับ

Brad Pitt


ความจริงเราต้องยอมเรื่องความหล่อและหน้าเด็กตลอดการของคุณพ่อ Brad จริงๆ เพราะเขาเอาอยู่ไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาว แต่เรายกป้ายให้คะแนนที่ผมสั้นแล้วกันเพราะมันโกงอายุให้เขาดูเด็กลงได้ไปเป็นสิบปี ดูรูปผมสั้นตอนที่เขามาเซอร์ไพรส์ในงาน Gloden Globe เมื่อปี 2016 สิครับ แทบไม่น่าเชื่อว่าอายุเข้าเลข 5 ไปแล้ว!

Jared Leto


พ่อนักร้องหนุ่มสุดติสท์จาก 30 Second To Mars คนนี้เป็นอีกรายที่โกงอายุได้ด้วยการตัดผมสั้น (แถมม้าเต่อเล็กๆ) ดูภาพที่เขาไปร่วมแจมในงาน Fashion Award 2016 แทบไม่น่าเชื่อว่าตอนนั้นเขาอายุ 44 ปีแล้ว (เทียบกับคนข้างๆ อย่าง Alessandro Michele ที่ตอนนั้นอายุ 45 ปี)

Nick Jonas


อดีตสมาชิกวงร็อกวัยรุ่น The Jonas Brothers ผู้นี้ที่สมัยเข้าวงการมาพร้อมกับผมหยิกหยอยที่พอโตขึ้นหน่อยก็เปลี่ยนลุคมาตัดผมสั้นซึ่งเราว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดอีกเรื่องในชีวิตของ Nick เลย

Harry Styles


จากบอยแบนด์สู่ศิลปินเดี่ยวแบบเต็มตัว และเพื่อชิมลางในงานแสดงเป็นครั้งแรกกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Dunkirk เขาถึงกับยอมตัดผมสั้นเลยทีเดียว และมันก็ดีมากจริงๆ เพราะดูท่าทั้งงานเพลงและงานแฟชั่นของ Harry จะไปได้สวยจนคว้าตำแหน่ง Star คนล่าสุดในแคมเปญโฆษณาของ Gucci ไปแล้วเรียบร้อย


แต่ถึงผมจะสั้นลงก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะละเลยการดูแลเส้นผมไปได้นะครับ อย่าลืมนะว่ายิ่งผมสั้นยิ่งสังเกตุเห็นความไม่สะอาดได้ง่าย จงทำความสะอาดด้วยแชมพูและบำรุงด้วยคอนดิชั่นเนอร์ต่อไปนี้

Aromachologie Revitalizing Fresh Shampoo จาก L’Occitan (ซ้าย)
แชมพูสูตรปราศจากซิลิโคนพร้อมผสานการบำรุงจากน้ำมันหอมระเหยจากพืช 5 ชนิด ทั้ง mint, thyme, grapefruit, cedar และ lavender ให้ความสดชื่นขณะสระและความรู้สึกเบาสบายหนังศรีษะและเส้นผมหลังใช้

ขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 1,500 บาท

Calming Shampoo จาก Aesop (กลาง)
แชมพูสำหรับคนที่ชอบกลิ่นหอมละมุนอ่อนๆ ของดอก Chamomile เพื่อความผ่อนคลายในวันที่อากาศร้อนจัด

ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 1,015 บาท

Hair Mask จาก Thann (ขวา)
Mask บำรุงสำหรับเส้นผมที่มีวิธีใช้ไม่ต่างจากคอนดิชั่นเนอร์ทั่วไป มาพร้อมสารสกัดเข้มข้นจาก Ceramide Protein, Wheat Protein โปรตีนชนิดเดียวกันกับเส้นผมจึงบำรุงได้อย่างล้ำลึกแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะหนังศรีษะและล้างออกง่าย

ขนาด 100 กรัม ราคา 800 บาท

เรื่อง : KANT
ภาพ : Popsugar, Refinery29, The New York Times, Houston Chronicle, Getty Images, Courtesy of Brands
you may also like
GROOMING
#EllemenHANDSOME ขอพาไปแต่งผมในทรงที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์
GROOMING
เป็นเทคนิคที่ง่ายกว่าที่ผู้ชายแบบเราๆคิดไว้เยอะ
GROOMING
ผู้หญิงเก่งผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone London
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/03/ShortH-SQ-1024x1024.jpg