GROOMING
The Scent of A Gentleman in This Festive Season
น้ำหอมแบบไหน ฉีดแล้ว “ใช่” ฉีดตรงไหนให้โดนคนที่ “ใช่” ไปตลอดเทศกาลแห่งความสุขนี้

ปัจจุบันเมื่อก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัล วัฒนธรรมต่างๆ ของโลกก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกันพฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยนไปด้วย อย่างหนุ่มๆ สมัยนี้ที่ต้องฉีดน้ำหอมก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เพื่อสร้างบุคลิก ความมั่นใจ และทั้งสองอย่างนี้ก็สามารถนำคุณสู่ความสำเร็จได้อย่างเหลือเชื่อ ว่าแต่น้ำหอมก็มีหลายชนิด หลายคนคงงง และมีคำถามขึ้นมาว่า อันไหนเหมาะกับกลิ่นกายของตัวเอง อันไหนติดทนนาน เพราะหลายครั้งก็ระบุบนขวดแตกต่างกันออกไป เช่น Toilette, Cologne หรือ Perfume

new-ck-perfume
ภาพ: realmenrealstyle.com
ที่มา: realmenrealstyle.com

PERFUME: สำหรับใครที่ไม่ชอบฉีดน้ำหอมซ้ำๆ อยากให้ใช้น้ำหอมประเภท Perfume เพราะจากภาพจะเห็นได้ว่ามีน้ำหอมเพียวๆ ถึง 20-30% ส่วนอีก 70% คือน้ำ

EAU DE PARFUM: ส่วนถัดมาก็เป็นน้ำหอมประเภทที่อยู่ติดทนนานเช่นกัน อยู่ได้ถึง 5-8 ชั่วโมง เพราะ Eau de Parfum มีส่วนของน้ำหอมถึง 15-20% ส่วนอีก 80% คือน้ำ

EAU DE TOILETTE: น้ำหอมประเภท Eau de Toilette จะติดทนได้เพียงแค่ประมาณ 3 ชั่วโมง เพราะมีส่วนของน้ำหอมที่ผสมกับแอลกอฮอล์อยู่ที่ 5-15% ที่เหลือคือน้ำ 85%

EAU DE COLOGNE: น้ำหอมประเภทนี้สามารถฉีดได้ทุกๆ 2 ชั่วโมง เพราะกลิ่นจะติดอยู่แค่ประมาณนั้น ซึ่งส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ อยู่ที่ 2-4% ที่เหลือคือน้ำ ดังนั้นกลิ่นจะเบาๆ สดชื่นๆ

EAU FRAICHE: ส่วนอันสุดท้าย กลิ่นติดทนได้น้อยสุดประมาณ 1 ชั่วโมง เพราะมีส่วนของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ อยู่ที่ 1-3% เท่านั้น ที่เหลือคือน้ำ

new-ck-perfume2
ภาพ: realmenrealstyle.com
ที่มา: realmenrealstyle.com

คราวนี้ก็มาถึงเคล็ดลับในการฉีด คำถามแรกที่หลายคนคงสงสัย “จะฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทนนาน?” ซึ่งความจริงที่ไม่ต้องใช้เคล็ดลับอะไร คือการฉีดลงบนผิวที่แห้ง เช่นตอนที่พึ่งเช็ดตัวหลังอาบน้ำเสร็จ ระยะฉีดก็ควรถือให้ห่างจากผิวบริเวณที่จะฉีดประมาณ 3 ถึง 6 นิ้ว และอยากให้ลองฉีดตามบริเวณและตำแหน่งที่โชว์ในภาพ

new-ck-gold
ck one gold limited edition

ที่สุดแห่งประสบการณ์ความหอมสดชื่น หรูหรา มีระดับ สะท้อนในทุกสไตล์ที่เป็นคุณด้วยน้ำหอม “ck one gold limited edition” ใหม่ล่าสุด จาก Calvin Klein

สำหรับเทศกาลส่งท้ายปีนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการหาของขวัญให้กับตัวเอง หรือคนรู้ใจ โดยเฉพาะน้ำหอมที่ใช้ได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง (unisex fragrance) คือซื้อให้คนรู้ใจและสามารถแอบเอามาฉีดให้ตัวเองได้อีกด้วย!

ck one gold น้ำหอมชนิด EDT – Eau De Toilette ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ที่เรียบหรูและสะดุดตาเสมือนดั่งทองคำที่เปล่งประกายแวววาวหลอมละลายลงมาจนเกิดเป็นศิลปะแขนงใหม่บนขวดแก้วใส ซึ่งนำคุณค่าจากกลิ่นหอมของดอกไม้นานาชนิดที่ส่งกลิ่นหอมละมุน เช่น ดอกเนโรลี่ (Neroli) รวมทั้งผสานกลิ่นหอมสดชื่นจากพรรณไม้ต่างๆ อาทิ ใบมะเดื่อ(Fig), หญ้าแฝก (Vetiver), และ ไม้หอมจากปารากวัย (Guaiac wood) หลอมรวมเป็นกลิ่นหอมที่แสนจะลงตัวส่งกลิ่นหอมติดทนนานทำให้ผู้ที่ได้กลิ่นรู้สึกเคลิบเคลิ้มดั่งต้องมนต์ชวนหลงใหล หอมละมุน สดชื่น ผ่อนคลาย เติมเต็มความมีชีวิตชีวา พร้อมปลุกพลังความเป็นคุณให้ชัดเจนและโดดเด่น

สามารถหามาเป็นของขวัญต้อนรับปี 2017 ให้ตัวคุณเองหรือคนที่คุณรักของคุณได้แล้วที่ Siam Paragon, The Emporium, Donmueang Airport, The Mall และ Central department stores ทุกสาขา

เรื่อง : Thame Kittichai
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/12/open-ck-gold.jpg