GROOMING
ปฏิบัติการเร่งหล่อแบบฉับพลัน
Rules of Attraction

new-blueprint

‘งานสุมหัว ไม่มีเวลาออกกำลังกาย นอนน้อย…’ ดูเหมือนชายหนุ่มกำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้จนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แต่อย่าท้อใจไป เราเตรียมเคล็ดลับและอาวุธสำคัญสำหรับฟื้นคืนผิวหน้า และกลิ่นกาย ให้กลับมาเปี่ยมเสน่ห์ ถ้าคุณพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย

new-blueprint2

MASK IT EASY

ทางลัดเพื่อหน้าตาอันหล่อเหลาแบบรวดเร็วกว่าการเพียรทาครีมทุกคืนวัน (ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ควรจะข้ามมันไป) ทำได้ไม่ยากครับ เพียงแค่สละเวลามาส์กหน้า เพราะในแผ่นมาส์กหน้าหรือเจลมาส์กหน้าอุดมไปด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เลยระดับเข้มข้น และประกอบด้วยสารสกัดเพื่อกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวที่ช่วยรักษาความชุ่มชื่น และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว แม้การมาส์กจะไม่ได้ให้ผลลัพธ์ราวกับการฉีดโบท็อกซ์ใหม่ๆ แต่ข้อดีของการมาส์กก็คือ ใช้เวลาน้อย เห็นผลเร็ว และการใช้งานไม่ยุ่งยากอีกด้วย

Detox Your Skin With A Face Mask

1. เริ่มต้นจากล้างหน้า ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบผิวหน้า และมาส์กหน้า วิธีนี้เป็นการทำความสะอาดผิวและเปิดรูขุมขนให้สารต่างๆ ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก

2. หลีกเลี่ยงการมาส์กหน้าเกินสองครั้งต่อสัปดาห์เพราะผิวอาจระคายเคืองได้ ยกเว้นมาส์กที่มาพร้อมคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื่นและเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิวเท่านั้น

3. เว้นรอบดวงตา เพราะพื้นที่ดังกล่าวไร้ต่อมไขมัน จึงมีความละเอียดอ่อนและบอบบาง

4. เลือกมาส์กที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาที่ต้องการแก้ไข เช่น มาส์กดูดซับความมัน ย่อมเหมาะกับคนผิวมัน เป็นต้น

5. การมาส์กไม่ได้มอบสุดยอดผลลัพธ์ในพริบตา การมาส์กหน้าตอนสี่โมงเย็นเพื่อหวังผลตอนห้าโมงอาจทำให้คุณผิดหวัง แนะนำว่าควรทำล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งคืนก่อนนัดสำคัญ

new-blueprint-4

1. DR.GL Restore Gel Mask (2,650 บาท)

มาส์กในขวดปั๊มใช้งานง่าย เนื้อเจลไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งเป็นมาส์กและมอยส์เจอไรเซอร์ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้ในแต่ละครั้ง ประกอบด้วยสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติช่วยปรับสภาพผิวให้สมดุลเสริมความชุ่มชื่น และเย็นสบายผ่อนคลาย ทาทิ้งไว้ก่อนนอนได้เลยครับ รับรองตื่นมาผิวเปล่งปลั่งแน่

2. LANEIGE Water Sleeping Pack Mask (1,150 บาท)

นี่คืออีกหนึ่งชิ้นที่อยากแนะนำ เพราะเป็นเจลเนื้อนุ่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าได้อย่างเต็มที่ ช่วงไหนที่นอนน้อยหรือดื่มมาแบบจัดหนัก โป๊ะเข้าไป แล้วทิ้งตัวนอนไปได้เลยครับ ตื่นขึ้นมาแล้วหน้าเด้งชัวร์

3. BIOTHERM Life Plankton Mask (2,100 บาท)

จากไลน์ผลิตภัณฑ์ Life Plankton ยอดฮิต ต่อยอดมาสู่มาส์กประสิทธิภาพเยี่ยมที่ประกอบด้วยสารสกัดจากแพลงตอนสายพันธุ์พิเศษที่ Biotherm เลือกใช้มาช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิว สร้างคอลลาเจน และอีลาสติน บวกกับเป็นอาหารให้กับเซลล์ผิว เพียงทา ทิ้งไว้ก่อนนอน ตื่นมาหน้าคุณก็จะเปล่งปลั่งทันที

Optional: 3 FRAGRANCES THAT TURN A WOMAN ON

แม้สาร Pheromone ของผู้ชายจะทำให้ผู้หญิงสนใจ หากจริงๆ ผู้หญิงคงอยากได้กลิ่นหอมมากกว่า แต่การเลือกน้ำหอมเข้ากับตัวเองอาจใช้เวลา อย่างที่ James Craven นักผสมน้ำหอม เคยกล่าวว่า การเลือกน้ำหอมด้วยตัวเองต้องใช้เวลาและความอดทน เพื่อให้น้ำหอมทำงานตรงกับผิว ซึ่งเวลาและความอดทนเราไม่ได้เหลือเฟือขนาดนั้น ง่ายที่สุดคือเลือกน้ำหอมมาตรฐาน กลิ่นติดทนนานต่อไปนี้เลย

new-b5

TOM FORD Noir de Noir

กลิ่นสุดหรูจากแบล็กทรัฟเฟิล วานิลลา พิตาชิโอ้ ที่ช่วยสร้างความเย้ายวนน่าค้นหาให้กับคุณได้อย่างไม่ซ้ำแบบใคร

new-b6

DIOR HOMME Intense

ด้วยส่วนผสมของดอกไอริส แอมเบรตต์ และไม้ซีดาร์ช่วยปลุกความเซ็กซี่ให้กับชายหนุ่มได้อย่างไม่น่าเชื่อ

new-b8

CALVIN KLEIN Escape for Men

ความเย้ายวนของชายหนุ่มเกิดจากการผสานของกลิ่นที่ได้จากเบอร์กามอต จูนิเปอร์ โรสแมรี่ และแซนดัลวู้ด

เรื่อง: ภาสันต์ ไชยตา
ภาพ: COURTESY OF BRANDS, GETTY IMAGES

you may also like
GROOMING
#EllemenHANDSOME ขอพาไปแต่งผมในทรงที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์
GROOMING
เป็นเทคนิคที่ง่ายกว่าที่ผู้ชายแบบเราๆคิดไว้เยอะ
GROOMING
ผู้หญิงเก่งผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone London
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/02/open-blue-p.jpg