GROOMING
Prep Yourself before Getting a Tattoo
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินเข้าร้านสัก
Man with tattoos on back and arms, rear view (B&W)

Man with tattoos on back and arms, rear view (B&W)

อันดับแรกก่อนที่คุณคิดจะสักลายอะไรสักอย่างลงบนผิวหนังของคุณ เราแนะนำเลยว่าคิดไตร่ตรองให้ดี เพราะนี่คือเครื่องประดับที่จะอยู่ติดตัวคุณไปอย่างถาวร แม้มันจะมีนวัตกรรมลบรอยสักแล้วก็ตาม แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้เจ้ารอยที่ไม่ต้องการหายไป ฉะนั้นอย่าวู่วาม โดยเฉพาะชื่อแฟนเราไม่แนะนำจริงๆ ครับ เอาเป็นว่าไปดูกันดีกว่าว่ามี Do & Don’t อะไรบ้างก่อนโดนจรดเข็ม

DO

  1. 1. Firmly: เมื่อคุณมั่นใจแล้วว่าจะสักแน่ๆ ด้วยลายแบบไหน ตำแหน่งใดที่จะอยู่กับมันได้ไปตลอดชีวิต จากนั้นให้ลองดูร้านสักที่สะอาดและเชื่อถือได้ ลองดูงานหลายๆ ผลงานของช่างสักว่าตรงกับรสนิยมของคุณหรือไม่ ที่สำคัญคุยกับช่างสักเยอะๆ ก่อนสัก จะได้เข้าใจตรงกัน
  2. 2. Take Care: สภาพผิวที่ดีจะยิ่งทำให้การสักเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น ฉะนั้นดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื้น หมั่นทาบอดี้โลชั่นบริเวณที่จะสักทุกวันอย่างสม่ำเสมอก่อนสัก 1 สัปดาห์
  3. 3. Sleep Tight: การพักผ่อนให้เพียงพอเป็นเรื่องสำคัญครับ การที่ร่างกายไม่พร้อมจะยิ่งทำให้คุณมีความอดทนต่อความเจ็บได้น้อยลง แถมเพิ่มอาการยุกยิกซึ่งสร้างความลำบากให้กับช่างสัก
  4. 4. Eat Before: เวลาในการสักอาจจะมีความเร็วช้าแตกต่างกันขึ้นอยู่กับขนาดและความละเอียดของผลงาน ดังนั้นกินข้าวมาให้พร้อม และอย่ามีนัดธุระสำคัญหลังจากการสัก เพราะถ้าไปเร่งช่างจะได้งานที่ไม่ดีเอาเสียเปล่าๆ

DON’T

  1. 1. No Alcohol: อย่าคิดจะเฉลิมฉลองต้อนรับรอยสักใหม่ด้วยการดื่มเหล่าปาร์ตี้เสียเมามายเป็นอันขาด แอลกอฮอล์ รวมไปถึงคาเฟอีนและเครื่องดื่มบำรุงกำลังจะทำให้เลือดสูบฉีดออกมาเยอะเมื่อคุณโดนเข็มสักจิ้มลงไป แถมมันยังจะดันให้น้ำหมึกออกมาทำให้รอยสักไม่สวย
  2. 2. Don’t Damage Your Skin: หลีกเลี่ยงกิจกรรมทั้งหลายที่จะทำร้ายผิวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการอาบแดดหรือการลอกผิวด้วยสารเคมี เพราะสภาพผิวที่เลวร้ายจะส่งผลต่อคุณภาพในการสัก
  3. 3. Can’t Get Sick: หากวันที่คุณตั้งใจจะสักเกิดมีอาการป่วย เป็นไข้ อย่ากลัวที่จะโทรไปเลื่อนนัดช่างสักครับ อย่าใจร้อน รอไปก่อน นอกจากเชื้อหวัดของคุณจะไม่ปลอดภัยกับช่างสักและลูกค้าคนอื่นๆ แล้ว อาการป่วยจะยิ่งทำให้แผลจากการสักหายช้าลง
  4. 4. Don’t Move: นอกจากอาการยุกยิกจะทำให้ช่างสักลำบากแล้ว คุณไม่ควรจะขอช่างหยุดพักบ่อยๆ อาจจะมีการเบรกระหว่างการสักที่ยาวนานบ้างบางช่วง แต่อย่าให้บ่อยจนเกินไป เพราะการรบกวนสมาธิศิลปินบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่
you may also like
GROOMING
#EllemenHANDSOME ขอพาไปแต่งผมในทรงที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์
GROOMING
เป็นเทคนิคที่ง่ายกว่าที่ผู้ชายแบบเราๆคิดไว้เยอะ
GROOMING
ผู้หญิงเก่งผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone London
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/04/cover-25.jpg