GROOMING
A HAIR RAISING MODEL
หล่อแบบรันเวย์ลุคทำได้ไม่ยาก

รันเวย์ลุคไม่ได้อัพเดตเพียงแค่เสื้อผ้าใหม่ๆ สังเกตให้ดีจะเห็นทรงผมของเหล่านายแบบที่เราสามารถประยุกต์กับตัวเองได้ ว่าแล้วมาดูกันว่าทรงผมทรงไหนมาแรง แล้วจะจัดแต่งทรงผมอย่างนายแบบได้อย่างไร เชื่อเราสิว่าทำตามแล้วเท่ชัวร์

new-1st-grooming

WAVY SLICKED BACK

ถ้าบอกว่าสลิกแบ็กยังอินอยู่ก็อย่าเพิ่งเบื่อนะครับ เพราะทรงนี้เสริมหล่อได้ดีจริงๆ แต่ซัมเมอร์อย่างนี้มาปาดเนี้ยบเรียบกริบคงจะธรรมดาเกินไป คีย์เวิร์ดอยู่ที่ ‘เวตลุคยุ่งๆ’ รับรองว่าฤดูกาลนี้คุณจะดูแตกต่างไปจากเดิม

Tip

ละเลงมูส แล้วเป่าผมให้เสยขึ้นจนหมด อัดซีซอลต์สเปรย์เข้าไป ใช้มือเสยและขยำไปพร้อมกัน ถ้ายังดูเปียกไม่สะใจจะเพิ่มเจลเปียกหรือโพเมดอีกนิดก็ได้

new-2nd-grooming

SUMMER CURL

อีกทรงที่น่าลองในร้อนนี้กับลอนผมสวยๆ ที่ใช้เวลาขึ้นสักนิดแต่ผลลัพธ์แปลกตาน่าสนใจ เพราะผมลอนแบบนี้จะเซตให้ดูยุ่งนิดๆ เซอร์ๆ หน่อยๆ ก็เท่ใช้เล่น หรือใครอยากหล่อเวอร์แบบโอปป้าเกาหลีก็ได้อยู่ ว่าแล้วต้องลองกันเลยครับ ไม่กี่ครั้งคุณก็เซตได้อย่างมือโปร…รับรอง!

Tip

ใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้าช่วยเซตให้ผมเป็นลอนโดยไม่ต้องไปดัดผม เมื่อม้วนเป็นเสร็จแล้วก็ใช้มือขยี้ผมเบาๆ ให้ลอนดูเป็นธรรมชาติ ไม่จับตัวเกินไป จากนั้นบีบมูสบนฝ่ามือแล้วขยำให้ทั่วผม ถ้าต้องการให้ผมอยู่ทรงขึ้น สามารถใช้สเปรย์ปิดท้าย ถือเป็นอันเสร็จ

new-3rd-grooming

THE 60s BOWL

ทรงผมอีกหนึ่งทรงที่มาแรงคือ ผมบ๊อบหน้าม้า กลิ่นอายแบบหนุ่มยุค’60s แต่ถ้าอยากดูเก๋าจริง
ขอบอกให้ลืมการไถแบบ under cut ไปเลย เพราะถ้าจะมาสไตล์วินเทจแล้ว ก็ขอให้ไปให้สุด ตัดหน้าม้าตรงๆ เต่อๆ นิดๆ ติดกวนๆ ไว้… นั่นแหละใช่

Tip

ถ้าคุณตัดผมทรงนี้มาและรอดเป็นที่เรียบร้อย วิธีจัดทรงก็ง่ายแสนง่ายแล้วครับ แค่ใช้แว็กอาจจะเป็นเนื้อแมตต์หรือเงานิดๆ เพื่อให้ผมดูเป็นธรรมชาติ สะกิดขึ้นมาจากกระปุกเพียงเล็กน้อย ถูในมือ แล้วลูบผมจากกลางศีรษะลงมาเบาๆ

new-4th-grooming

MID-LENGTH STYLE

ระยะหลังมานี้เทรนด์ผมยาวก็มาแรง เพราะความเซอร์นี่มันเท่ไม่เบา แต่ซัมเมอร์นี้เราขอให้มาแค่ประบ่า ดูเซอร์กำลังดี ไม่รุงรัง วันไหนอยากเท่ก็ปล่อยผม วันไหนอยากดูเนี้ยบหน่อยก็รวบให้เรียบร้อย… อย่าลืมเล็มลูกผม จอน และท้ายทอยด้วยนะครับ

Tip

ขั้นตอนการบำรุงผมคือสิ่งสำคัญของหนุ่มผมยาว ควรหมั่นนวดผมด้วยคอนดิชันเนอร์และบำรุงด้วยเซรั่มเพื่อให้ผมสุขภาพดี เพราะการเซตผมนั้นแค่เป่าให้แห้งก็เพียงพอ แต่ถ้าต้องการเพิ่มวอลูม ขอแนะนำให้ใช้ dry shampoo ซึ่งจะทำให้ได้วอลูมที่เป็นธรรมชาติมากกว่า การใช้สเปรย์

เรื่อง: ภาสันต์ ไชยตา
ภาพ: Courtesy of Brands, Imaxtree

you may also like
GROOMING
#EllemenHANDSOME ขอพาไปแต่งผมในทรงที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์
GROOMING
เป็นเทคนิคที่ง่ายกว่าที่ผู้ชายแบบเราๆคิดไว้เยอะ
GROOMING
ผู้หญิงเก่งผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone London
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/03/open-new-grooming.jpg