GROOMING
ดูแลสภาพเส้นผมหลังเปียกน้ำฝนด้วยไอเท็มต่อไปนี้
สำคัญไม่แพ้สุขภาพกาย

เมืองร้อนชื้นเขตฝนอย่างกรุงเทพฯ นั้น บางครั้งมันหลีกเลี่ยงการตากฝนไม่ได้จริงๆ ซึ่งนอกจากน้ำฝนจะทำให้เสื้อผ้าของคุณเปียกก่อนเวลาอันควร (ซัก) มันยังมอบความอับชื้นให้กับร่างกายและเส้นผมของคุณด้วย ถ้าคุณไม่อยากกลายเป็นชายหนุ่มหัวล้านหรือหัวมีแต่รังแค หลังจากตากฝนมา สิ่งแรกที่ควรทำคือ

1. อย่านั่งจ่อพัดลมรอให้ตัวและหัวแห้งก่อนไปทำอย่างอื่น ให้อาบน้ำสระผมให้สะอาดเพื่อป้องกันการป่วยและเพื่อชำระสิ่งสกปรกออกจากหนังศีรษะและเส้นผม โดยเฉพาะเวลาผมเปียกน้ำฝนที่มีความเป็นกรดจากมลภาวะในเมือง ยิ่งจะทำให้เกิดปัญหากับหนังศีรษะและเส้นผมของคุณได้ง่ายขึ้น และถ้าเป็นไปได้เราขอแนะนำให้ใช้แชมพูที่มาส่วนผสมของโปรตีน Keratin เพราะเข้าไปบำรุงและซ่อมแซมเส้นผมได้ดีกว่าแชมพูธรรมดา จากนั้นก็บำรุงด้วยคอนดิชั่นเนอร์ตาม หรือถ้าคุณเป็นคนหนังศีรษะมันอาจข้ามการลงคอนดิชั่นนเนอร์ไปก็ได้

2. ในการจัดแต่งทรงผม แทนที่จะใช้เจลหรือแวกซ์ในการจัดทรง ให้เปลี่ยนมาใช้ Keratin Spray อย่าง Keratin Smooth Hair Spray จาก TRESemmé หรือ น้ำมัน Argan Oil อย่าง Superbly Restorative Argan Dry Oil จาก Kiehl’s แทนเพราะเป็นการบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมของคุณไปในคราวเดียว (ที่จริงน้ำมันตัวนี้ใช้บำรุงได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย)

3. สุดท้ายเราไม่ค่อยอยากแนะนำให้ไว้ผมทรงที่ต้องจัดต้องเซ็ตกันมากนักในฤดูฝนเพราะความชื้นในอากาศที่สูงจะทำให้ผมที่คุณบรรจงเซ็ตมาพังได้ง่าย และยิ่งทำให้คุณประโคมผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ลงไปบนหัวที่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพหนังศีรษะในระยะยาวแน่ ดังนั้นในหน้าฝนจงตัดผมให้สั้นไว้เป็นอันดีครับ

เรื่อง : KANT
ภาพ : Luxos.com

you may also like
GROOMING
น้ำหอมสำหรับหน้าร้อนมาพร้อมกล่องโมโนแกรมและภาพวาดของศิลปินชาว California
GROOMING
#EllemenHANDSOME ขอพาไปแต่งผมในทรงที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์
GROOMING
เป็นเทคนิคที่ง่ายกว่าที่ผู้ชายแบบเราๆคิดไว้เยอะ
GROOMING
ผู้หญิงเก่งผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone London
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/logan-wet-rain-wolverine-x-men-marvel-old-man-logan-hugh-jackman-1024x1024.jpg