GROOMING
หนีเที่ยวที่ไหนก็เสริมหล่อได้
Grooming Getaway

เคยง่วนกับการแพ็กกระเป๋าจำพวก toiletries อยู่นานสองนานไหม จะเอาขวดไหนไป? ครีมตัวไหนเหมาะกับทริปที่สุด? ถ้าเคย ลองเลือกตามลิสต์ที่เราคัดมาให้คุณ รับรองว่าทุ่นเวลาเตรียมตัวไปได้มาก

new-groom

All-in-one is a must

ยุทธศาสตร์การจัดของลงกระเป๋าที่มีพื้นที่จำกัดไม่ใช่เรื่องง่าย ไอเท็ม All-in-one แบบชิ้นเดียวจบครบจึงเป็นทางเลือกที่ช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าไปได้เยอะ ไล่เรียงกันตั้งแต่ครีมบำรุงแบบครบวงจร ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์เซตผมที่จัดทรงได้หลายแบบ เท่านี้ก็ไม่ต้องคิดเยอะอีกต่อไป

new-groom1

1. LAB SERIES PRO LS All-in-one Face Treatment ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ทั้งช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้มีความชุ่มชื่น สุขภาพดี กระชับรูขุมขน และลดริ้วรอยให้จางลง 1,300 บาท

2. INNISFREE Forest for Men Phytoncide All-in-one Essence แค่ขวดเดียวที่เป็นทั้งโทนเนอร์ โลชั่น และเอสเซนส์ ซึ่งช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม และฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้าให้กลับมาแข็งแรงมีสุขภาพดี 1,130 บาท

3. Philip B Nordic Wood Hair & Body Shampoo ไอเท็มสำหรับทำความสะอาดทั้งเส้นผมและผิวกายที่มีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทางได้ดีเยี่ยม 2,350 บาท

4. KIEHL’s Body Fuel All-in-one Energizing & Conditioning Wash for Hair & Body อีกหนึ่งชิ้นสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะที่ช่วยทำความสะอาดอเนกประสงค์ทั้งเส้นผมและผิวกาย 1,000 บาท

5. Schwarzkopf Osis+ Mess Up Matt Gum Paste ไอเท็มจัดแต่งทรงเนื้อแมตต์ที่ช่วยให้คุณจัดทรงได้อย่างหลากหลาย 580 บาท

new-groom2

Remember the Sunscreen

ไม่ว่าจะไปเมืองร้อนหรือเมืองหนาว ครีมกันแดดคือชิ้นที่ต้องพกไปตลอดครับ เพราะไม่ว่าที่ไหนรังสียูวีจากแสงแดดทำลายผิวได้เสมอ สำหรับการท่องเที่ยวตามสถานที่ที่มีแสงแดดจัด ควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF มากหน่อย แต่อาจเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบา และต้องหมั่นทาบ่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อต้องออกแดด แต่หากไปที่เย็นๆ ชิลๆ ก็ทาช่วงเช้าก่อนออกเดินทางก็เอาอยู่ครับ

new-groom3

1. Clinique for Men UV Defense SPF 50/PA++++ กันแดดเนื้อบางเบาเป็นพิเศษสามารถเคลือบอนุภาคของสารกันแดดให้ยึดเกาะผิวได้ดี ทำให้เนียนสนิทไปกับผิวจนแทบจะมองไม่เห็น ปกป้องได้ยาวนาน 1,700 บาท

2.KIEHL’S Facial Fuel Daily UV Guard SPF 50/PA+++ โลชั่นกันแดดทั้งรังสียูวีเอและบี เนื้อบางเบาที่กันน้ำได้ เหมาะกับการเดินทางที่ต้องเผชิญกับอากาศร้อน แถมยังคุมมันได้ดี 1,300 บาท

3. BIOTHERM HOMME UV Defense Ultra Light Texture SPF50/PA+++ ครีมกันแดดสำหรับผิวผู้ชายที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบมันเงา แถมยังสบายผิวอีกด้วย 1,900 บาท

4. DrGL Sun Protection SPF 30 Anti-aging นอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ที่สำคัญใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย 3,150 บาท

5. FRESH Sugar Sport Treatment SPF 30 กันแดดแบบแท่งพกพาสะดวก ใช้ได้ทั้งใบหน้า ริมฝีปาก และดวงตา 1,080 บาท

new-groom5

In Flight Grooming

เวลาขึ้นเครื่องเป็นอีกหนึ่งช่วงสำคัญที่หยุดการดูแลตัวเองไม่ได้ เพราะอากาศบนเครื่องบินนั้นแห้งมาก ยิ่งบินไฟลต์ยาวๆ แล้วละก็บอกเลยครับว่าหน้าพังแน่ๆ เคล็ดลับแรกคือหมั่นจิบน้ำอยู่เรื่อยๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และควรพกมาส์กแบบไม่ต้องล้างออกไปด้วย อาจจะหาเป็นแบบกระปุกเล็กหรือขนาด sample ไปก็ได้จะได้ไม่เกะกะกระเป๋า หรืออีกทางเลือกหนึ่งก็ลองใช้ผลิตภัณฑ์แบบออยล์ก็จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ด้วยเช่นกัน

new-groom6

1. LA MER The Intensive Revitalizing Mask ไอเท็มช่วยบำรุงเพื่อผิวดูมีสุขภาพดี เปล่งประกาย ดูอ่อนเยาว์ ด้วยการมาส์กทิ้งไว้เพียงแค่แปดนาที 7,000 บาท

2. LANEIGE Water Sleeping Mask มาส์กแบบไม่ต้องล้างออกที่ทำให้ผิวมีความชุ่มชื่น มีชีวิตชีวาและได้รับการพักผ่อนเหมือนได้รับการนอนเต็มอิ่มนานแปดชั่วโมง 1,100 บาท

3. Biotherm Homme Aquasource Night Spa สลีปปิ้งมาส์กเนื้อ Balm-in-gel เย็นสดชื่น ที่บำรุงอย่างล้ำลึก ซึมซาบไว บางเบา ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื่นตลอดทั้งคืน 1,800 บาท

4. KIEHL’s Midnight Recovery Concentrate เซรั่มเข้มข้นช่วยบำรุงและเสริมความแข็งแรงให้ผิวในเวลากลางคืน ช่วยให้ดูสดใสขึ้นในตอนเช้า 2,400 บาท

5. ESTÉE LAUDER Advanced Night Repair Recovery Mask-In-Oil ออยล์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวตามธรรมชาติ แถมยังช่วยปกป้องให้พร้อมสำหรับวันรุ่งขึ้น 2,880 บาท

new-groom8

Bring your own facial care

สิ่งสำคัญสุดคือการทำความสะอาดใบหน้า และแน่นอนครับว่าไม่ว่าจะโรงแรมไหนเขาก็ไม่เตรียมสิ่งนี้ไว้ให้ ยิ่งไปกว่านั้นอย่าใช้แชมพูหรือสบู่อาบน้ำมาล้างหน้าเด็ดขาด เพราะส่วนผสมที่เข้มข้นจะทำลายความชุ่มชื่นของผิวหน้าไปเสียหมด ส่วนเรื่องการหวังพึ่งพาร้านสะดวกซื้อที่จุดหมายปลายทางก็ใช่ว่าจะไว้ใจได้ เพราะคุณไม่รู้แน่ชัดว่าจะมีผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้อยู่ประจำหรือไม่ และคงไม่มีใครอยากเจออาการแพ้ตอนไปเที่ยวจริงไหมครับ

new-groom9

1. BIOTHERM HOMME Total Recharge Cleanser โฟมล้างหน้าสูตรเย็นช่วยให้รู้สึกสดชื่นเหมาะกับการรีชาร์จพลังให้พร้อมกับการเดินทาง 1,450 บาท

2. LAB SERIES Oil Control Face Wash โฟมทำความสะอาดผิวหน้าสูตรน้ำ ปราศจากน้ำมัน ช่วยทำความสะอาดใบหน้าของผู้ชายโดยไม่ทำลายความสมดุลตามธรรมชาติของผิว 1,350 บาท

3. Clinique For Men Oil Control Face Wash สบู่เหลวสูตรควบคุมความมัน ช่วยทำความสะอาดผิว ไม่แห้งตึง ช่วยให้ผิวพร้อมกับการโกนหนวดอีกด้วย 1,000 บาท

4. Aesop Parsley Seed Facial Cleanser คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวผสม และผู้ที่มีปัญหาสิว 1,500 บาท

5. THANN Facial Cleanser with Nano Shiso and Green Tea Extracts ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน ปราศจากฟอง ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว 950 บาท

เรื่อง: ภาสันต์ ไชยตา
ภาพ: Courtesy of Brands

http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/05/open-groom.jpg