GROOMING
ได้เวลาเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ Grooming ให้เข้ากับอากาศร้อนแล้ว
ถึงร้อนก็ยังต้องหล่ออยู่ดี

วันเวลามันผ่านไปเร็วเหลือเชื่อเลยคุณว่าไหมครับ นี่เผลอแป๊บเดียวก็ย่างเข้าเดือนที่สามของปีแล้ว เราเดินทางสู่เดือนมีนาคมพร้อมกับอุณภูมิที่สูงขึ้นและอากาศแปรปรวน ดังนั้นเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่ต้องดูแลให้มากๆ และสุขภาพผิวก็สำคัญไม่แพ้กัน อย่าคิดว่าเป็นผู้ชายแล้วจะไม่แคร์ใคร ไม่ใช่ครีม ไม่ใช่ครีมกันแดด อย่าครับ ไม่มีสาวที่ไหนชอบผู้ชายที่โทรมหรอกนะครับคุณ (โปรดอย่าสับสนคำว่าเซอร์กับโทรม มันไม่เหมือนกัน โอเค?) ร้อนนี้เรามีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อบางเบามาแนะนำดังนี้ครับ


Clear Stick UV Protector 
จะหน้าร้อนหรือหน้าไหนก็ห้ามละเลิกการทากันแดดเป็นอันขาด แต่สำหรับหน้าร้อนแบบนี้ขอให้ลองกันแดดชนิดแท่งตัวนี้จาก Shiesedo แทน เพราะนอกจากจะพกพาสะดวกแล้วมันยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี WetForce  ที่ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันน้ำกันเหงื่อได้ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญเจ้ากันแดดตัวนี้มาในรูปแบบแท่งใสไร้สี ตัดปัญหาเรื่องทากันแดดแล้วหน้าวอกไปได้เลย
Clear Stick UV Protector (15 กรัม ราคา 950 บาท)


Butterstick Lip Treatment SPF 25
อย่าลืมปกป้องริมฝีปากด้วย เพราะแสงแดดก็ทำร้ายมันได้เหมือนกัน Butterstick นี้เป็นลิปบาล์มจาก Kiehls ที่พัฒนาสูตรใหม่พร้อมสารกันแดด SPF25 พร้อมสารบำรุงจากเลมอนบัตเตอร์และน้ำมันมะพร้าว ที่สำคัญมีนเป็นลิปบาล์มที่ไม่มีสี ไม่เหนียวเหนอะนะ แต่ถ้าคุณไปที่เคาท์เตอร์ของแบรนด์อาจจะต้องจากเงินซื้อแท่งที่สองให้สาวข้างตัว เพราะลิปบาล์มรุ่นนี้มีชนิดมีสีให้เลือกซะด้วย

Butterstick Lip Treatment ขนาด 4 กรัม ราคา 800 บาท


PORE CONTROL PERFECTING ESSENCE
เข้าไทยมาเมื่อต้นปีที่แล้ว และยังคงเป็นตัวโปรดของเราอยู่กับ PORE CONTROL PERFECTING ESSENCE จาก DIOR HOMME เพราะผิวหน้าผู้ชายนั้นมีรูขุมขนที่กว้างกว่าผู้หญิง การใช้ครีมบำรุงผิวจึงควรใช้เหล่า Pore minimizer เพื่อใบหน้าที่ดูเรียบเนียนและ Dior Homme ทำได้ดีจากส่วนผสมของ β-ecdysone และ vitamin E phosphate ลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่ไม่ได้แค่ช่วยเติมเต็มรูขุมขนแต่ยังช่วยอำพรางมันตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ด้วย

PORE CONTROL PERFECTING ESSENCE 50 มิลลิลิตร ราคา 3100 บาท


Eden Breeze Colour Treated Hair Shampoo
จริงๆ แล้วเป็นแชมพูสำหรับผมทำสีจาก Thann แต่เราลองใช้กับผมสีธรรมชาติแล้วก็ได้ผลดีเหมือนกันเพราะตัวแชมพูมีค่า pH อยู่ที่ 4.5 ซึ่งเป็นค่าเดียวกับเส้นผม จึงไม่ทำลายความชุ่มชื้นของเส้นผมและหนังศรีษะ แล้วยังมีสารสกัดธรรมชาติเช่น Organic Olive oil, Organic Jojoba oil ไว้ให้ความนุ่มลื่นกับเส้นผมด้วย ที่เราชอบอีกอย่างคือกลิ่นเพราะหอมอ่อนๆ ไม่แรงจนคนอยู่ใกล้ๆ ได้กลิ่นแชมพูตอนผมแห้ง

Eden Breeze Colour Treated Hair Shampoo 250 มิลลิลิตร ราคา 550 บาท


CHANCE Dry Body Oils กลิ่น EAU VIVE
หลายคนมักคิดว่าการทาน้ำมันเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวนั้นเป็นเรื่องที่เกินเหตุสำหรับประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทย แต่เราบอกเลยว่าไม่ เพราะเพียงคุณทาออยล์ลงไปในขณะที่ตัวเปียกน้ำเล็กน้อยหรือตัวหมาดๆ แล้วค่อยเช็ดตัวทีหลังนั้นจะช่วยลดความเหนียวเหนอะแล้วเหลือแต่ความนุ่มของผิวไว้ สำหรับ Chance Body Oils จาก Chanel ตัวนี้เราชอบในความชุ่มชื้นและกลิ่นสดชื่นของส้มสีเลือดที่เจือกลิ่นเท่ๆ ของซีดาร์วู้ดไว้บางๆ เรียกว่าถ้าไม่ได้ออกไปงานไหน แค่ออยล์ตัวนี้ก็ทำให้คุณตัวหอมและน่ากอดไปได้ทั้งวันแล้ว

CHANCE Dry Body Oils 200 มิลลิลิตร ราคา 2150 บาท


La Roche-Posay SEROZINC
แถมท้ายสำหรับผู้ชายจริตเยอะ เพราะถ้าคุณต้องการความสดชื่นระหว่างวันแล้วไม่อยากล้างหน้าหรือไม่มีเวลาไปล้างหน้าในหน้องน้ำ ลอง La Roche-Posay SEROZINC ดู เพราะมันเป็นสเปรย์น้ำแร่ที่ผสม Zinc ซึ่งมีส่วนช่วยในการควบคุมความมันบนใบหน้าได้ จะใช้ก่อนออกจากบ้านหรือจะพกติดตัวไว้ก็แล้วแต่จริตของคุณเลยครับ

La Roche-Posay SEROZINC ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 240 บาท

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Brands
you may also like
GROOMING
#EllemenHANDSOME ขอพาไปแต่งผมในทรงที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์
GROOMING
เป็นเทคนิคที่ง่ายกว่าที่ผู้ชายแบบเราๆคิดไว้เยอะ
GROOMING
ผู้หญิงเก่งผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone London
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/02/Summer-Grooming-SQ.jpg