GROOMING
จะต้นปี กลางปี ปลายปี ก็หล่อได้ด้วยการ Grooming ขั้นโปร
Grooming Hacks

new-grooming6-6

เมื่อเราก้าวเข้าสู่ปีใหม่ แน่นอนว่าประโยคยอดฮิตที่สุดที่ต้องยกขึ้นมาเป็นประเด็นทุกปีคือ ‘New year, New you’ และมีลิสต์ตั้งมากมายที่เรียงแถวกันมาให้เตรียมตัวเปลี่ยนตัวเองใหม่เพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้น หากทั้งนี้ ต้องไม่ลืมเรื่องดูแลตัวเอง ว่าแต่การดูแลแบบพื้นๆ อาจธรรมดาเกินไป ผ่านมาครึ่งปีแล้วลองมาเช็คลิสต์ดูแลตัวเองระดับมือโปรให้ลองทีละข้อไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่าข้อให้บ้างที่คุณทำแล้วบ้าง

Surviving a Tough Day & Night

new-grooming5-5

ไม่ว่าจะต้นปี กลางปี ยันปลายปี ชีวิตผู้ชายอย่างเราไม่เคยมีคำว่าเบาหรือชิลนักหรอกจริงไหม เพราะไหนจะตะลุยงาน ปาร์ตี้มันๆ ท่องเที่ยวอย่างหนัก จนถึงการออกกำลังเพื่อสร้างหุ่นฟิต กิจกรรมเหล่านี้ล้วนทอนความผ่องใสของใบหน้าลงทั้งนั้นแหละครับ เพราะฉะนั้น ปีใหม่นี้ให้ไอเท็มที่ตอบโจทย์การดูแลผิวของผู้ชายอย่างตรงจุดดูแลผิวของคุณ

ELLEMEN RECOMMENDS

new-grooming1

KIEHL’S Age Defender Power Serum เซรั่มบำรุงผิวเข้มข้นประสิทธิภาพสูงช่วยต่อต้านริ้วรอยสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ 2,250 บาท LAB SERIES Future Rescue Repair Serum เซรั่มที่เปรียบได้กับภูมิคุ้มกันผิวแบบครบวงจร 2,700 บาท


Quick Fixes in 30 seconds

new-grooming2-2

เมื่อเติบโตขึ้น หลายคนอาจมีเวลาดูแลตัวเองน้อยลงเรื่อยๆ และเชื่อว่าหลายๆ ครั้ง ต้องขอข้ามขั้นตอนเหล่านั้นไปก่อน แต่เมื่อไรก็ตามที่ต้องการผิวหน้าที่ดีอย่างปัจจุบันทันด่วน เช่น ต้องไปเดต หรือไปออกงาน มันก็ต้องหาทางแก้ไขหน้าโทรมๆ ให้กลับดูดีขึ้นมาทันควัน แม้คำว่า ‘แต่งหน้า’ จะเริ่มคุ้นหูกับชายไทยบ้างแล้ว แต่ยอมรับเถอะครับว่า ‘รองพื้น’ ยังเป็นคำที่สยองสำหรับเราอยู่ ดังนั้นทางออกที่เราอยากให้ลองมองหาก็คือ BB ครีมสำหรับผู้ชาย หรือ CC เนื้อบางเบา ซึ่งเป็นไอเท็มที่พอจะเพิ่มความสดใสให้หน้าหล่อๆ…ไม่เชื่อก็ต้องลองครับ

ELLEMEN RECOMMENDS

new-grooming6

EUCERIN Sun CC Acne Oil Control SPF 50 ซีซีครีมเนื้อบางเบาที่มีนวัตกรรมการปรับให้ผิวดูเรียบเนียนพร้อมลดปัญหาสิว 1,400 บาท LAB SERIES BB Tinted Moisturizer Broad Spectrum Spf 35 Pa+++ ช่วยประหยัดเวลาให้คุณ ปรับสภาพให้สีผิวดูสม่ำเสมอ ดูเรียบเนียนขึ้นในทันทีที่ใช้ 1,100 บาท


Extend Your Scent

new-grooming1-1

เราแนะนำน้ำหอมน่าลองกลิ่นใหม่ๆ ไปจนถึงวิธีเลือกน้ำหอมให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของหนุ่มๆ อยู่บ่อยๆ แต่คราวนี้เรามีเคล็ดลับการฉีดน้ำหอมขวดโปรดให้กลิ่นติดทนยาวนานยิ่งขึ้น เพียงบำรุงผิวด้วยบอดี้โลชั่นหลังอาบน้ำก่อนฉีดน้ำหอม ผิวที่ชุ่มชื่นจะทำให้น้ำหอมติดทนนานขึ้น ไม่ต้องกลัวเรื่องกลิ่นตีกันนะครับ เพราะส่วนผสมของน้ำหอมในโลชั่นมีความเบาบางมาก ไม่นานก็จะหายไป

ELLEMEN RECOMMENDS

new-grooming5

JO MALONE Wood Sage & Sea Salt Body Crème ครีมบำรุงผิวด้วยน้ำมันสกัดของ jojoba seed, cocoa seed และ sweet almond 3,600 บาท L’OCCITANE Aromachologie Moisturizing Revitalizing Lotion Hands & Body โลชั่นที่ให้ความสดชื่นพร้อมกลิ่นหอมจากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ 1,355 บาท


Add more to Gym Wash Bag

new-grooming3-3

สเปรย์น้ำแร่เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เราอยากให้คุณใส่เพิ่มเข้าไปในกระเป๋ายิมของคุณ เพราะข้อดีอย่างแรกของมันคือเพิ่มความสดชื่นให้ใบหน้าได้ทันที เป็นการคูลดาวน์ผิวที่ร้อนผ่าวจากการออกกำลัง อย่างต่อมาคือมันช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว ซึ่งเดี๋ยวนี้ยังมีสเปรย์น้ำแร่ที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าอีกด้วย…ดีขนาดนี้จะมีเหตุผลอะไรที่จะไม่หามาติดกระเป๋าไว้สักอันละครับ

ELLEMEN RECOMMENDS

new-grooming3

KIEHL’S Cactus Flower & Tibetan Ginseng Hydrating Mist รีเฟรชชิ่งมิสต์สูตรใหม่ส่งมอบความชุ่มชื้นสู่ผิวหน้านาน 8 ชั่วโมง 690 บาท
LA ROCHE-POSAY Serozinc ด้วยส่วนผสมของ Zinc จึงช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ลดเชื้อแบคทีเรีย และรักษาสิวอักเสบ 590 บาท

เรื่อง: ภาสันต์ ไชยตา
ภาพ: Courtesy of Brands

http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/01/open-grooming.jpg